Foxconn: 'Nếu Apple muốn, chúng tôi sẵn sàng chuyển dây chuyền sản xuất iPhone khỏi Trung Quốc'

Duy HuỳnhĐăng lúc

Foxconn cho biết, tâp đoàn cam kết sẽ hỗ trợ Apple kể cả khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung trở nên căng thẳng.

Theo Bloomberg, Foxconn - nhà sản xuất thiết bị điện tử chuyên lắp ráp điện thoại hiện đang là đối tác của Apple cho biết, tập đoàn này sẵn sàng chuyển dây chuyền sản xuất iPhone khỏi Trung Quốc nếu Apple cảm thấy cần thiết.

Apple

Foxconn hiện đang là đối tác lắp ráp và sản xuất iPhone quan trọng nhất của Apple. (Ảnh: Apple)

Cụ thể, tại cuộc họp với nhà đầu tư diễn ra ở Đài Bắc hôm 11/6, Young Liu, trưởng bộ phận bán dẫn của Foxconn, cho biết, tâp đoàn cam kết sẽ hỗ trợ Apple kể cả khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung trở nên căng thẳng.

“25% công suất của Foxconn nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc, và chúng tôi có thể cung ứng đủ nhu cầu của Apple để đáp ứng nhu cầu ở thị trường Mỹ”, ông Liu nói. Đồng thời, ông này cũng cho biết đang đầu tư nhà máy ở Ấn Độ để chuẩn bị cho Apple.

Ông Liu còn cho biết thêm, Foxconn luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của đối tác, kể cả việc chuyển dây chuyền sang xuất sang nơi khác. Bên cạnh Ấn Độ, Liu thậm chí còn tiết lộ khả năng dời dây chuyền sản xuất iPhone về nhà máy ở Wisconsin (Mỹ).

Vào tháng 4, chủ tịch tập đoàn Foxconn Technology đã cho biết rằng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loại iPhone đời cũ tại một cơ sở ở Bangalore, Ấn Độ. Bên cạnh đó, Foxconn cũng đang tiến hành thử nghiệm sản xuất các model iPhone mới tại nước này, đồng thời lên kế hoạch chuyển toàn bộ dây chuyền lắp ráp iPhone mới sang nhà máy ở Chennai, Ấn Độ.

Đầu tháng 6, phía Trung Quốc áp thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa của Mỹ để trả đũa việc tăng thuế hàng Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Người dân nước này cũng kêu gọi mọi người tẩy chay iPhone và ủng hộ Huawei, thương hiệu smartphone Trung Quốc đang bị cho vào danh sách đen của Mỹ.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ