Dù có giá đắt đỏ nhưng iPhone Xs Max của Apple lại có bức xạ cao hơn những chiếc smartphone giá rẻ

Duy HuỳnhĐăng lúc

Vào năm 2014, iPhone 6 của Apple cũng có chỉ số SAR là 1,59 W/kg, khá sát với ngưỡng mà tổ chức FCC đặt ra.

Theo thông tin đăng tải từ PhoneArena, iPhone là dòng điện thoại cao cấp 2018 có chỉ số SAR thuộc nhóm cao nhưng vẫn trong ngưỡng cho phép.

Dành cho những ai chưa biết, SAR hay tỷ lệ hấp thụ bức xạ tối đa là chỉ số dùng để đánh giá tác động của sóng vô tuyến nói chung đến sức khỏe con người. Theo Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) tại Mỹ, giới hạn cho các thiết bị không được vượt quá 1,6 W/kg nhằm giúp các hãng sản xuất tuân thủ nếu muốn được cơ quan này chấp thuận cho phép bán ra thị trường.

Trên iPhone XS Max, chỉ số này là 1,00 W/kg còn đối với iPhone Xs và iPhone Xr là 0,99 W/kg. Ngoài ra các model của Google cũng có SAR cao như Pixel 3 XL (1,35 W/kg), Pixel 3 (1,34 W/kg).

Điện thoại của Samsung có tỷ lệ bức xạ thấp nhất trong nhóm: Galaxy Note9 (0,27 W/kg), Galaxy S9+ (0,36 W/kg) và Galaxy S9 (0,35 W/kg). Pocophone F1 của Xiaomi với cấu hình ngang ngửa dòng điện thoại cao cấp 2018 cũng có SAR thấp là 0,72 W/kg. Trong danh sách, Sony Xperia XZ3 được đánh giá an toàn hơn cả theo lý thuyết, với chỉ số 0,14 W/kg.

Vào năm 2014, iPhone 6 của Apple cũng có chỉ số SAR là 1,59 W/kg, khá sát với ngưỡng mà tổ chức FCC đặt ra. Mặc dù, về mặt kĩ thuật iPhone 6 vẫn đảm bảo an toàn người dùng, nhưng so với các smartphone khác nó lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO), người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại và đặt cách xa cơ thể. Thiết bị có chỉ số SAR càng thấp càng ít tác động đến sức khỏe, hay ít nhất mang lại cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh