Chưa bán ra nhưng iPhone Xr đã loạn giá ở Việt Nam

Duy HuỳnhĐăng lúc

Mặc dù, đến ngày 2/11 iPhone Xr chính hãng mới lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam nhưng thời điểm hiện tại sản phẩm đã bắt đầu loạn giá tại Hà Nội và TP.HCM.

Sau khi khác nhận trên website về đợt mở bán iPhone Xr đầu tiên, Apple đã cho phép người dùng đặt hàng chiếc iPhone giá rẻ này từ ngày 19/10. Sau đó, máy sẽ chính thức lên kệ tại một số thị trường từ ngày 26/10, tại Việt Nam là vào ngày 2/11.

Mặc dù đến thời điểm bán ra tại Việt Nam còn cách hơn 1 tuần, tuy nhiên một số cửa hàng tại ở TP.HCM và Hà Nội đã bắt đầu chào giá khách hàng với mức khởi điểm từ 26 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 30 triệu đồng cho bản 256 GB, đắt hơn nhiều so với mức giá chính hãng dự kiến.

Theo anh Hưng, chủ một cửa hàng tại TP.HCM chia sẻ: “Với mức giá rẻ hơn so với bộ đôi iPhone Xs và Xs Max, iPhone Xr được rất nhiều khách hàng chờ mua. Bên cạnh đó, việc có nhiều tuỳ chọn màu sắc cũng khiến iPhone Xr được khách hàng quan tâm hơn hẳn, nhất là màu Xanh Coral và màu Vàng Chanh”.

Còn tại Hà Nội, nhiều chủ cửa hàng chuyên iPhone xách tay cũng đã cho phép người mua đặt trước iPhone Xr. Tuy nhiên, mức giá chào bán lại có phần ưu ái hơn nhiều so với một số cửa hàng tại TP.HCM.

Theo chị Huyền, người chuyên iPhone xách tay tại Hà Nội cho biết: “Mình cho khách đặt trước iPhone Xr từ hôm nay với mức giá từ 23 triệu đồng cho bản 64 GB và 30 triệu đồng cho bản 256 GB. Shop mình đã nhận được kha khá đơn đặt hàng, nhất là bản màu Cam và màu Xanh Coral, bản màu đỏ cũng rất được yêu thích”.

“Với giá rẻ hơn lại có nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn, ngoại hình thì cũng tương tự iPhone Xs và có thêm tuỳ chọn 2 SIM nữa nên người dùng đặt mua iPhone Xr nhiều hơn hẳn”, chị Huyền cho biết thêm.

iPhone Xr là chiếc smartphone được trông đợi nhiều nhất hiện nay nhờ hội đủ tiêu chí đẹp, rẻ và có nhiều tuỳ chọn màu sắc đẹp mắt như đen, trắng, xanh dương, vàng, cam và đỏ.

Sản phẩm có thiết kế tương tự như iPhone X và bộ đôi Xs vừa ra mắt, với màn hình tràn viền cùng cụm tai thỏ hỗ trợ tính năng bảo mật Face ID.

iPhone Xr trang bị màn LCD 6.1 inch Liquid Retina, loại màn hình LCD mà Apple khẳng định là hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chiếc iPhone giá rẻ này còn trang bị nhiều công nghệ mới như chip A12 Bionic với Neural Engine thế hệ mới, pin lâu hơn iPhone 8 Plus 1,5 tiếng.

Tại Mỹ, iPhone Xr lên kệ với mức giá khởi điểm từ 749 USD. Với mức giá hợp lý hơn iPhone Xs và Xs Max nhưng vẫn được trang bị nhiều tính năng cao cấp, iPhone Xr được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là sản phẩm ăn nên làm ra của Apple bắt đầu từ cuối năm nay.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh