9 dòng sản phẩm bị Apple bỏ quên trong năm 2018

Duy HuỳnhĐăng lúc

iMac, Mac Pro, MacBook 12 inch,... là những sản phẩm lỗi thời mà Apple đã "quên" nâng cấp năm 2018.

Trong năm 2018, Apple cũng đã có một năm gần như thành công với hơn 322 triệu thiết bị bán ra, trong đó có iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPad Pro 2018,… Tuy nhiên, bên cạnh những thiết bị được nâng cấp mới, Apple còn có một loạt sản phẩm đã lỗi thời và chưa ra mắt trong năm qua, một số thì còn trong vòng bí mật, một số khác thì đã được hãng giới thiệu nhưng lại gặp vấn đề trong khâu sản xuất.

Dưới đây là 9 thiết bị tiêu biểu mà Apple đã không ra mắt hoặc lỡ hẹn trong năm 2018:

iMac

iMac Pro 2018 thì đã được Apple trình làng vào tháng 12/2017, nhưng còn iMac thì vẫn chưa được nâng cấp gì thêm từ năm 2017. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng iMac 4K và 5K mới sẽ xuất hiện vào tháng 10 chung với các dòng Macbook nhưng điều đó đã không xảy ra.

Mac Pro

Trong một buổi gặp gỡ báo chí đầu năm 2017, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple về tiếp thị trên toàn thế giới - Phil Schiller đã xin lỗi vì “lỡ quên” Mac Pro và iMac, đồng thời hứa hẹn “sẽ tung ra một cái gì đó tuyệt vời để thay thế nó”. Tuy nhiên, đến hết năm 2018 mà tin tức về Mac Pro của Apple như chưa hề tồn tại.

Màn hình Thunderbolt

Vào cuối năm 2016, Apple đã công bố sẽ ngừng bán ra màn hình Thunderbolt Display 27 inch của hãng. Apple khuyên người dùng nếu có nhu cầu có thể tìm mua từ các nhà sản xuất màn hình bên thứ ba, như màn 4K và 5K của LG. Các Apple Store cũng sử dụng luôn màn hình của LG và Sharp. Tuy nhiên, đã từng có không ít nguồn tin cho rằng Apple sẽ làm mới sản phẩm này nhưng cho đến nay điều đó vẫn chưa thành hiện thực.

MacBook 12 inch

MacBook Pro và MacBook Air đã được Apple nâng cấp năm nay nhưng chiếc Macbook 12 inch thì lại không được may mắn như vậy. Với sự ra mắt của Macbook Air 2018 với 3 màu sắc mới thì Apple cũng đã âm thầm dừng bán Macbook 12 inch phiên bản màu vàng hồng.

iPad mini 5

Apple đã không nâng cấp cho dòng iPad mini 5 đã từ lâu, tuy nhiên nguồn tin mới đây từ trang China Times cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPad mini 5 trong nửa đầu năm 2019. Tiếp theo đó, “Táo khuyết” còn ra mắt mẫu iPad 10 inch giá rẻ để thay thế cho iPad 9.7 inch hiện tại. Được biết, sứ mệnh của iPad mini 5 giá thấp là cải thiện tình trạng doanh số iPad đang sụt giảm. Dự kiến, dây chuyền sản xuất iPad mini 5 được khởi động ngay vào cuối tháng 12 này.

AirPods 2, sạc không dây cho AirPods, đế sạc AirPower

AirPods 2 là sản phẩm chưa được Apple ra mắt, còn case sạc không dây cho AirPods và đế sạc AirPower đã được Apple giới thiệu từ năm 2017 nhưng vẫn chưa thấy đâu. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, phiên bản nâng cấp của mẫu tai nghe không dây AirPods 2 sẽ được phát hành vào quý I/2019. Phiên bản này không có nhiều thay đổi về ngoại hình nhưng sẽ được bổ sung thêm tính năng sạc không dây. Do đó, Apple có thể sẽ chỉ trình làng AirPods 2 mà bỏ qua luôn case sạc không dây cho AirPods thế hệ cũ.

Ngoài ra, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, Apple cũng sẽ ra mắt đế sạc AirPower vào đầu năm 2019.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ