New Zealand là quốc gia luôn cởi mở với người đồng tính và chuyển giới. Môi trường sống tại đây luôn vui vẻ và an toàn đối họ vì quốc gia Kiwi đã hợp thức hoá hôn nhân đồng giới từ năm 2013. Rất nhiều nghị sĩ, thành viên quốc hội trong bộ  máy chính quyền tại đây đã công khai bản thân thuộc về cộng đồng lục sắc.

Đất nước hiện đại và trong lành luôn chào đón người nhập cư bất kể họ thuộc về giới tính nào Đất nước hiện đại và trong lành luôn chào đón người nhập cư bất kể họ thuộc về giới tính nào
Bình đẳng giới tại New Zealand đã bước đi giai đoạn xoá đi ranh giới giữa cộng đồng lục sắc và xã hội Bình đẳng giới tại New Zealand đã bước đi giai đoạn xoá đi ranh giới giữa cộng đồng lục sắc và xã hội

Được đánh giá tiến bộ và nằm trên đà phát triển mạnh mẽ, diện tích đất rộng, ít dân số do đó quốc đảo này luôn có nhiều chính sách thu hút dân nhập cư. Đặc biệt ngày càng có nhiều thành viên LGBTI chọn nơi đây để sinh sống và phát triển công việc của mình.

Dù mật độ dân số không cao nhưng quốc đảo Nam Bán Cầu này luôn có nhiều hoạt động lễ hội trong năm, Pride là một trong những lễ hội lớn nhất đó. Dù mật độ dân số không cao nhưng quốc đảo Nam Bán Cầu này luôn có nhiều hoạt động lễ hội trong năm, Pride là một trong những lễ hội lớn nhất đó.

Vì lẽ đó, hoạt động Pride tại New Zealand thu hút người đồng tính không chỉ ở New Zealand mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Trong khoảng hai tuần vào giai đoạn chuyển giao vào tháng, lễ hội Pride tại đất nước kiwi lại diễn ra và dần trở thành hoạt động thường niên tại đây. Nhạc kịch sân khấu, diễu hành, triển lãm, nghệ thuật sắp đặt diễn ra nhiều địa điểm khác nhau xuyên suốt từ đảo nam đến đảo bắc.

Thủ đô Wellington là một trong hai thành phố lớn nhất New Zealand, hoạt động LGBTI tại đây được mọi người hưởng ứng nhiệt tình Thủ đô Wellington là một trong hai thành phố lớn nhất New Zealand, hoạt động LGBTI tại đây được mọi người hưởng ứng nhiệt tình

Năm nay cộng đồng LGBTI tại đây lại càng nô nức mong đợi lễ hội Pride nhiều hơn thế nữa khi hội nghị ILGA sẽ diễn ra song hành. Trảng cỏ được nhuộm sắc cầu vồng song song cùng đường bay tại sân bay Wellington là hoạt động ủng hộ cộng đồng lục sắc được chính phủ nước này phê duyệt. Hình ảnh cầu vồng tại sân bay hứa hẹn sẽ tạo nên dấu ấn trong mùa lễ hội Pride đối với du khách đến với xứ sở kiwi. Đường cầu vồng sẽ nhuộm sắc tại sân bay Wellington trong bốn tuần.

Giới chức trách đã nhuộm màu lục sắc tại sân bay Wellington trong dịp lễ hội Pride và ILGA năm nay để cổ vũ người đồng tính hãy tự hào là chính mình. Giới chức trách đã nhuộm màu lục sắc tại sân bay Wellington trong dịp lễ hội Pride và ILGA năm nay để cổ vũ người đồng tính hãy tự hào là chính mình.

Hình ảnh cầu vồng tại Wellington đã được lan truyền rộng rãi không chỉ tại châu đại dương mà còn lan tỏa mạnh mẽ đến các quốc châu Á, Âu và nhiều đất nước khác. Hoạt động trên được giới chức trách cho biết nhằm cổ vũ sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTI tại đây và thể hiện sự chấp nhận, thấu hiểu mà Wellington thể hiện đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới và hội nghị ILGA sắp diễn ra. Sự kiện này được tờ New Zealand Stuff đánh giá là dấu ấn tốt nhất, lan tỏa rộng rãi nhất tại đất nước vào mùa Pride năm nay.

Sân bay cầu vồng sẽ kéo dài trong bốn tuần lan toả hình ảnh về một New Zealand bình đẳng đến khắp du khách bốn phương đến thăm quốc đảo vào dịp này. Sân bay cầu vồng sẽ kéo dài trong bốn tuần lan toả hình ảnh về một New Zealand bình đẳng đến khắp du khách bốn phương đến thăm quốc đảo vào dịp này.

Cộng đồng LGBTI tại đây và những thành viên tổ chức các sự kiện, hoạt động trong mùa lễ hội sắp đến cũng đang háo hức và vui mừng vì sự đoàn kết mạnh mẽ, kêu gọi bình đẳng những giá trị mà người đồng tính xứng đáng được hưởng đang được diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ luôn hy vọng những hoạt động tương đồng sẽ diễn ra nhiều hơn không chỉ tại New Zealand mà còn ở khắp địa cầu.