Hơn 600.000 nhân dân tệ (2,03 tỉ VND) là số tiền sẽ được gửi đến những ai báo cáo các trang web, nội dung trên trang mạng xã hội, hoạt động xuất bản sách liên quan vấn đề trên tại Trung Quốc. Các quy tắc này sẽ được thi hành nhằm lọc sạch nội dung ở tất cả các phương diện, từ những trang wb nhạy cảm chứa video, hình ảnh, người lớn đến các nội dung chống đối chính phủ, nhà cầm quyền.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ treo thưởng 600.000 nhân dân tệ (68.500 bảng Anh) cho bất kỳ ai báo cáo nội dung “người lớn” Trung Quốc đã tuyên bố sẽ treo thưởng 600.000 nhân dân tệ (68.500 bảng Anh) cho bất kỳ ai báo cáo nội dung “người lớn”

Đồng thời mức phạt đối với người vi phạm sẽ tăng lên rất cao. Bất kỳ nội dung nào làm ảnh hưởng an ninh, sức khoẻ, văn hoá và tinh thần dù trực tuyến hay ngoại tuyến, xuất bản thành nội dung sẽ bị phạt 50.000 nhân dân tệ khi thu nhập trung bình của người dân rơi vào khoảng 70.000 nhân dân tệ.

Cảnh sát, lực lượng an ninh đã thực hiện các cuộc kiểm tra đột xuất tại thành phố Hoàng Sơn. Nhà sách, cafe Internet, công ty in ấn chứa bất kỳ nội dung nào bị xem là bất hợp pháp đều bị  thu hồi. Tháng trước  một nữ nhà văn  đã bị phạt tù 10 năm khi nội dung “nhạy cảm” đồng tính giữa giáo viên và học sinh được cô đưa vào tiểu thuyết của mình, hàng loạt lời chia sẻ đã yêu cầu toà án giảm mức án vì họ cho rằng mức án này quá nặng đối với nữ tác giả.

Những nội dung có liên quan đến cộng đồng LGBTI tại quốc gia này sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ quyết định này Những nội dung có liên quan đến cộng đồng LGBTI tại quốc gia này sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ quyết định này

Dư luận tại đất nước đông dân nhất thế giới đang tranh cãi quyết liệt quanh chính sách này. Giờ đây những kênh chứa nội dung trên 18 tuổi dù có hợp thức hóa hay không đều sẽ bị xoá trên toàn bộ trang mạng, chiến dịch truyền thông. Đặc biệt, nội dung đồng tính từ trước đến nay vốn đã khó được tiếp cận xã hội nay lại càng không có cơ hội. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng lục sắc dù là đời sống cá nhân hay trong các hoạt động tiếp cận giảm dần sự kì thị xã hội.

Cuộc chiến đấu tranh giành sự bình đẳng sẽ ngày một khó hơn khi những người kì thj lợi dụng quy tắc trên để bóp chặt cuộc sống của cộng đồng LGBTI Cuộc chiến đấu tranh giành sự bình đẳng sẽ ngày một khó hơn khi những người kì thj lợi dụng quy tắc trên để bóp chặt cuộc sống của cộng đồng LGBTI

Hàng loạt nội dung về cộng đồng LGBTI từ phim ảnh, clip ngắn, hoạt động của các cặp đôi nổi tiếng từ phim đam  mỹ trong suốt hai năm qua đã dần biến mất khỏi mạng internet, các series phim trên Youtube. Chính sách sắp được áp được áp dụng này khiến nhiều thành viên cộng đồng lục sắc lo lắng khi những người kì thị sẽ lợi dụng nó để bóp chặt không gian sống của họ.

Thượng Ẩn (Heroin) đã không thể sản xuất tiếp phần 2 vì chính quyền Trung Quốc không muốn hình ảnh đồng tính lan rộng trong xã hội Thượng Ẩn (Heroin) đã không thể sản xuất tiếp phần 2 vì chính quyền Trung Quốc không muốn hình ảnh đồng tính lan rộng trong xã hội

Nhiều ý kiến trái chiều đã đẩy cuộc tranh luận liên quan đến vấn đề này lên cao trào trên mạng xã hội Weibo.

“Bạn có muốn giết cuộc sống của mình không? Có đồng tiền nào khiến mọi người cảm thấy ít tội lỗi hơn không.”

“Phần thưởng và lương tâm của người report đâu cán cân nặng hơn.”

“Một xã hội khi mọi hoạt động từ đời tư đến nhu cầu cá nhân đều bị giám sát sẽ không khác gì địa ngục tăm tối.” – Những người dùng Weibo chia sẻ quan điểm của mình.

Người dùng mạng cho rằng chính sách này sẽ gây khó cho đời sống của cộng đồng LGBT và khiến không ít người lao động thôi việc Người dùng mạng cho rằng chính sách này sẽ gây khó cho đời sống của cộng đồng LGBT và khiến không ít người lao động thôi việc