Hiện nay, bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của xã hội. Nó xuất phát vô thức từ sự bắt nạt: mạnh hiếp yếu, đám đông đàn áp kẻ cô thế… Bạo lực học đường như cách thể hiện quyền lực và sức mạnh của một học sinh hay một nhóm đối với những học sinh yếu thế khác.

Bạo lực học đường đối với người đồng tính trong trường học còn nhức nhối hơn khi họ không tự bảo vệ được mình. Ngược lại, họ còn có thể còn bị tổn thương nhiều hơn bởi thầy cô, cha mẹ không hoặc chỉ can thiệp hời hợt, thậm chí là cho qua những hành động, trường hợp bạo lực đó.

Bạo lực học đường đối với người đồng tính Bạo lực học đường đối với người đồng tính

Kiến thức hạn hẹp về bạo lực học đường cùng việc giáo dục lòng bao dung, sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau còn bị xem nhẹ trong các giáo trình nơi trường học đã khiến học sinh trở nên vô cảm một cách tàn nhẫn khi hành xử với bạn mình - những người thuộc cộng đồng LGBT.

Theo thống kê, 75% người thuộc cộng đồng LGBT khi đi học đã từng bị bắt nạt bằng lời nói, bắt nạt bằng hành động, bị tẩy chay và đả kích bởi bạn bè và ngay cả giáo viên. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thể xác cũng như tinh thần của họ. Những hậu quả nghiêm trọng của bạo lực học đường đối với người đồng tính đã gây ra những tổn thương sâu sắc trên thể xác và lẫn tinh thần của họ. Mặc cảm, sang chấn tâm lý rất dễ bắt gặp ở những bạn là người đồng tính từng bị bắt nạt.

Những ý kiến của các bạn trẻ xoay quanh vấn dề Bạo lực học đường đối với người đồng tính Những ý kiến của các bạn trẻ xoay quanh vấn dề Bạo lực học đường đối với người đồng tính

Các bạn trẻ cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường đối với người đồng tính là do “Họ ăn diện, khác biệt với người khác”, “Một số trường hợp người đồng tính bị bắt nạt”, “Sở dĩ các bạn bị bắt nạt, chọc ghẹo vì họ không giống mọi người',… Những nhận định đó là đúng hay sai? Người đồng tính đối mặt thế nào khi là nạn nhân của tình trạng đó?

Tập 12 Just Love tuần này với chủ đề “Bạo lực học đường đối với người đồng tính” sẽ cùng khán giả và khách mời khai thác sâu về chủ đề này. Những khuất mắt, những trải lòng sẽ khiến mọi người hiểu hơn về vấn đề nhức nhối này.

Khách mời tuần này với chủ đề “Bạo lực học đường đối với người đồng tính” Khách mời tuần này với chủ đề “Bạo lực học đường đối với người đồng tính”

Với sự quay trở lại của ca sĩ Đào Bá Lộc và các khách mời cùng người dẫn chương trình Hoa hậu Hương Giang. Những người đã từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Họ sẽ kể lại những trải nghiệm khi là nạn nhân của bạo lực học đường. Những ý kiến, lời khuyên đến từ khách mời là bác sĩ tâm lý sẽ giúp các bạn trẻ, những người đang rơi trong hoàn cảnh ấy có thêm động lực, cách giải quyết vấn nạn đó đối với bản thân và những người khác.

Tất cả sẽ có trong tập 12 Just Love được phát sóng 20h tối nay (05/10/2018) trên kênh Youtube Viva network và fanpage Just Love.

Trailer tập 12 Just Love: Bạo lực học đường đối với người đồng tính

 

Tập 12 Just Love: Bạo lực học đường đối với người đồng tính trò đùa độc ác của trẻ con