Xã hội hiện tại dường như đã cởi mở hơn với chuyện sinh hoạt cuộc sống hàng ngày của người đồng tính và chuyển giới. Đó là một dấu hiệu đáng mừng cho các bạn trẻ sau này, nhưng đồng thời, vẫn còn một nỗi bận tâm khác, thậm chí là nỗi bận tâm lớn nhất đối với những người thuộc cộng đồng LGBT, đó chính là sự chấp nhận của gia đình cũng như sự kì thị của những người xung quanh.

Có nên cấm con cái mình chơi với người đồng tính? và câu trả lời thu về thật đáng ngạc nhiênNếu bạn là phụ huynh, thì bạn sẽ làm gì nếu phát hiện con cái mình đồng tính? Hoặc bạn có cấm con chơi với bạn bè thuộc cộng đồng LGBT không? Những câu hỏi này đã được đưa ra trong tập 2 của chương trình Just Love tuần này. Kết quả thu về thật đáng ngạc nhiên.

Có nên cấm con cái mình chơi với người đồng tính? và câu trả lời thu về thật đáng ngạc nhiênCó nên cấm con cái mình chơi với người đồng tính? và câu trả lời thu về thật đáng ngạc nhiên

Có thể thấy, đa số phụ huynh khi được phỏng vấn ngẫu nhiên ngoài đường đều bày tỏ sự phải đối kịch liệt khi được hỏi: “'Là bậc phụ huynh, chú (chị) có cảm nghĩ gì nếu con mình chơi với bạn đồng tính? Nếu một ngày, đứa con của chú(chị) thừa nhận mình là người đồng tính thì chú(chị) có chấp nhận và thông cảm cho con của mình không?”. Lý do họ đưa ra là sợ bị lây nhiễm, và phần lớn là bản thân họ vẫn còn rất nhiều sự kì thị với cộng đồng này.

Trong tập 2, chương trình cũng mời 2 phụ huynh tham gia chương trình để cùng tranh luận về quan điểm này. Đó là chị Mai Thy và anh Đỗ Hiệp.

Anh Đỗ Hiệp và chị Mai Thy Anh Đỗ Hiệp và chị Mai Thy

Anh Đỗ Hiệp - người đang có 2 cô con gái - chia sẻ: ”Tôi không kì thị gì đồng tính, nhưng nếu con tôi nếu có theo hướng đồng tính thì tôi không chấp nhận. Tôi sẽ cấm, cấm chơi với cả người đồng tính nữa, vì ít nhiều gì cũng sẽ nhiễm”

Còn chị Mai Thy thì cởi mở hơn, nhưng chị cũng bày tỏ sự lo ngại rằng con cái sẽ bị ảnh hưởng không tốt từ những người LGBT không tốt. Mọi thứ chị có làm là đều vì lo cho con.

Có nên cấm con cái mình chơi với người đồng tính? và câu trả lời thu về thật đáng ngạc nhiênLiệu các khách mời thuộc cộng đồng LGBT - ca sỹ Adam Lâm, ca sỹ Đào Bá Lộc, NTK Jessica - sẽ phản ứng ra sao? Họ sẽ nói những gì để thuyết phục những phụ huynh này hiểu hơn về LGBT?

Hãy cùng đón xem tập 3 của Just Love được phát sóng trên kênh Youtube Viva Network vào 20:00 tối Thứ Sáu, 03/08/2018.

Có nên cấm con cái mình chơi với người đồng tính? và câu trả lời thu về thật đáng ngạc nhiên