Phim hot 'Diên hy công lược' gây xôn xao vì tình yêu đồng tính nữ

Theo VietnamnetĐăng lúc

Phim cổ trang "Diên hy công lược" gây bất ngờ với nghi án tình yêu đồng giới giữa hoàng hậu và Thuần phi.

Trong phim “Diên hy công lược”, Thuần phi (Vương Uyển Khả) là nhân vật rất lạ lùng. Thân là phi tần, song nàng không yêu hoàng thượng, cũng không màng tranh giành sủng ái, không bằng lòng để hoàng thượng chiếm được cơ thể mình.

Tần Lam trong vai hoàng hậu Phú Sát của phim “Diên hy công lược”.

Với tình tiết này, cư dân mạng Trung Quốc đưa ra hai phán đoán: hoặc là Thuần phi có tình cảm với Phó Hằng (Hứa Khải) - em trai của hoàng hậu, hoặc là Thuần phi đem lòng cảm mến hoàng hậu Phú Sát (Tần Lam). Và nhiều người nghiêng về phỏng đoán thứ hai hơn.

Cảm động trước tấm lòng của hoàng hậu, Thuần phi dành cho hoàng hậu tình cảm đặc biệt. Ánh mắt nàng nhìn hoàng hậu đong đầy yêu thương. Và khi chứng kiến hoàng hậu không vui, nàng cũng không an lòng.

Hoàng hậu và Thuần phi có quan hệ tình cảm đặc biệt trong phim.

Không chỉ là dự đoán của khán giả, kịch bản của 'Diên hy công lược' cũng đưa nghi án yêu đồng giới này vào phim. Trong đó, Cao quý phi (Đàm Trác) xướng một khúc nhạc ám chỉ hai nữ nhân yêu nhau trong cung, làm dấy lên nhiều tin đồn thất thiệt chốn hậu cung.

Tin này lọt tới tai hoàng thượng (Nhiếp Viễn), khiến ngài nổi giận tìm tới cung tẩm của hoàng hậu “bắt gian”. Khi ấy, Thuần phi đang xoa bóp cho hoàng hậu, còn Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) cũng kịp thời cản bước hoàng thường.

“Diên hy công lược” đang là tựa phim gây sốt nhất của truyền hình Trung Quốc

Tại thời điểm Cục Quản lý Báo chí - Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh Trung Quốc thắt chặt kiểm duyệt nội dung như hiện tại, yếu tố yêu đồng giới xuất hiện trong phim truyền hình, nhất là phim cổ trang như vậy là hết sức liều lĩnh và nhạy cảm.

Tuy nhiên trang tin QQ đánh giá việc này không quá nghiêm trọng. Bởi khúc nhạc mà Cao quý phi trình bày trong phim vốn có thật ngoài đời, xuất xứ từ thời nhà Thanh. Bản nhạc miêu tả tình cảm đặc biệt giữa hai nữ nhi khổ mệnh sống dưới xã hội nam quyền của phong kiến Trung Hoa. Vậy nên, nội dung của 'Diên hy công lược' không thể bị xem là xuyên toạc hiện thực xã hội.

BÀI VIẾT

Theo Vietnamnet