Nik Dodani - làn gió mới của series “Murphy Brown” Nik Dodani - làn gió mới của series “Murphy Brown”

“Murphy Brown” là bộ phim sitcom của Mỹ được đạo diễn bởi Diane English và ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 11 năm 1988, trên kênh CBS. Bộ phim có sự tham gia của ngôi sao Candice Bergen với tên gọi Murphy Brown, một nhà báo điều tra nổi tiếng đồng thời là phát thanh viên cho FYI - đài truyền hình CBS hư cấu. Sau đó, cô chuyển sang mục “Murphy in the Morning” - chương trình truyền hình cáp buổi sáng.

Hơn 40 tuổi, độc thân và thống trị tạp chí tin tức FYI, cô được miêu tả là một trong những nhân vật truyền thông khó tính nhất. Thế nhưng, sau khi bộ phim được “tái sinh” vào năm nay, cô nàng Murphy Brown sẽ phải đụng độ với một thanh niên thuộc thế hệ trẻ - không ai khác ngoài Pat Patel (Nik Dodani thủ vai).

Nik Dodani nói về vai diễn của mình.

Pat Patel là một giám đốc truyền thông xã hội - người được giao nhiệm vụ hướng dẫn nhóm biên tập của Murphy vào thế kỷ 21. Ngoài ra, Pat còn là một nhân vật đồng tính nam công khai. Đối với Dodani, đại diện này vẫn còn mang tính cách mạng cho truyền hình mạng. “CBS, đại diện cho nước Mỹ. Tôi cảm nhận rằng việc nhìn thấy một anh chàng đồng tính, da nâu… đã thật sự tạo ra một tác động rất lớn, ngay cả khi đó chỉ là một phần nhỏ của cốt truyện.” - Nik Dodani chia sẻ.

Giống như nhân vật Pat Patel mình đang thủ vai, nam diễn viên cũng là một người đồng tính công khai Giống như nhân vật Pat Patel mình đang thủ vai, nam diễn viên cũng là một người đồng tính công khai

Trên thực tế, cũng như nhân vật mà anh thủ vai, Nik Dodani là một người đồng tính nam công khai. Tuy nhiên, không giống như những người đồng tính khác, Nik công khai bản thân mình ngay trên sân bóng đá khi đang tham gia vào một bài tập thể hiện những lợi ích của đặc quyền. Bài tập này bao gồm việc đọc to các câu nói chẳng hạn như: “Tôi có thể kết hôn với người tôi yêu ở bất kỳ tiểu bang nào.” Nếu sinh viên nào đồng tình với những lời tuyên bố thì bước lên trên một bước.

Trích đoạn phim.

Chàng trai 17 tuổi Nik Dodani trong khoảnh khắc đó đã định bước lên. Thế nhưng khi thoáng thấy những nét mặt buồn rầu kia, anh đã cân nhắc và quyết định đứng chung chiến tuyến với những đứa trẻ LGBT khác. “Kể từ đó, tôi đã công khai.” - Nik cười và nói.

Mỗi lần công khai là mỗi lần anh được tiếp thêm sức mạnh Mỗi lần công khai là mỗi lần anh được tiếp thêm sức mạnh

Một lần khác, khi Nik đầm đìa nước mắt come-out với cô bạn thân Frankie, cô chỉ nở một nụ cười nhẹ đáp lại anh. Kể từ giây phút đó, chàng tài tử gốc Ấn đã nhận ra rằng tất cả những người xung quanh đều yêu quý anh, không quan trọng Nik dán nhãn mình là gì.

Vào năm 2006, Nik đăng tải lên mạng xã hội một video hài độc thoại, nội dung về chuyện công khai và kì thị trong văn hoá Ấn Độ. Điều mà Nik không ngờ chính là video đó phổ biến đến mức đến tai bố mẹ và họ hàng mình. Điều bất ngờ tiếp theo là họ nói rằng họ “rất ủng hộ video hài đó.” Theo Nik, đây là cách mà người thân của anh nói rằng “họ biết và họ hoàn toàn ổn” với điều này.

Video hài độc thoại - phương tiện công khai không ngờ đến của Nik Video hài độc thoại - phương tiện công khai không ngờ đến của Nik

Nik diễn hài độc thoại.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Dodani có một bản lý lịch ấn tượng về những sản phẩm đã góp phần lên tiếng cho các vấn đề xã hội khác nhau như “Alex Strangelove” (chuyện công khai), “Atypical” (chứng tự kỷ) và “Murphy Brown” (tự do báo chí và các vấn đề của phụ nữ). Đối với anh: “Thật thú vị khi có thể truyền cảm hứng qua những câu chuyện do chính mình kể.”

Chàng diễn viên gốc Ấn đầy nhiệt huyết Chàng diễn viên gốc Ấn đầy nhiệt huyết

Trong một thời đại khi ngành báo chí liên tục bị tấn công, Dodani hy vọng “Murphy Brown” có thể nhắc nhở người xem về tầm quan trọng của giới truyền thông cũng như các nhà báo. “Chương trình nói về sự tự do báo chí, về Bản sửa đổi đầu tiên. Đó là về tính toàn vẹn của báo chí… và tầm quan trọng của sự thật.” Anh nói thêm: “Bạn nghĩ giới truyền thông là một thứ gì đó rất lớn lao nhưng thực chất họ chỉ là những người có công việc, có cuộc sống, gia đình, trẻ em và cả những vấn đề nữa.” Cuối cùng, Nik cho rằng: “Thật vinh dự khi được hoá thân thành một nhà báo. Tôi cảm thấy như tôi đang nhìn cuộc sống khác đi. ”