Có nhiều người thuộc cộng đồng LGBT chỉ có một mong ước giản đơn, là được sống đúng với giới tính của mình mà không phải bị kì thị, là mãn nguyện lắm rồi. Nhưng cũng có những người, ngoài việc mong mỏi được chấp nhận ra, họ còn sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để mong được chuyển giới, để thân xác và cả tâm hồn được trở lại đúng với con người mà họ muốn. Câu chuyện của chàng trai dưới đây là một ví dụ như thế.

Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 0Nguyễn Duy Đại (sinh năm 2000) nhận ra giới tính thật của mình từ rất lâu, có lẽ là từ tiểu học. Và ngay cái giây phút đó, Đại biết chắc chắn rằng mình muốn làm một cô gái, thay vì một chàng trai.

Sự nữ tính của Đại đã bộc lộ rất rõ và không cần biểu hiện nhiều thì bạn bè, mọi người cũng biết Đại là người trong LGBT. Với xã hội lúc đó, khi mọi người biết cậu là người thì dĩ nhiên, cậu gặp phải rất nhiều khó khăn.

Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 1Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 2 ”Em nhớ hồi em học lớp 4, khi học bán trú, thì sau mỗi lần ngủ dậy, mọi người thường phải chuẩn bị thay đồ để vào tiết học mới. Lúc đó, em tìm cặp của mình thì không thấy. Thì ra các bạn nam trong lớp lấy và tung hứng qua lại như đồ chơi. Thậm chí có những lúc em đi học, em bị xâm phạm thân thể, có những bạn nam thích chạm vào ngực em như một thú vui, đôi khi còn khiến ngực em bị bầm tím mấy tuần. Và cũng có rất nhiều lần em ra đường bị người ta gọi là “bê tông chín ký“ nghĩa là “bê đê chính cống”… Những lúc ấy em bất lực, tủi thân và luôn tự hỏi là tại sao mình lại chịu thiệt thòi như vậy.  Cảm cảm thấy buồn cho bản thân khi cuộc đời nhận về nhiều sự kì thì hơn là lời khen” – Đại kể lại.

Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 3Không thể sống trái với giới tính thật của mình, Đại cũng lén gia đình mua đồ con gái về mặc, rồi cả đồ make up. Cậu từng lén vào nhà tắm giả gái, chụp hình lại rồi ngắm mình trong gương. Cũng đã có những lúc Đại phải gồng mình, cố sống thử như một người con trai bình thường để ba mẹ vui nhưng rồi đâu cũng vào đó. Vì có gồng cách mấy thì con người thật bên trong cậu vẫn mãnh liệt hơn bất cứ thứ gì.

Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 4Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 5Tới năm học 12, Đại quyết định come out với bố mẹ về giới tính của mình. Như bao bậc phụ huynh khác, khi nghe con mình nói là  đồng tính, muốn chuyển giới thì ai cũng sốc và buồn cả, không riêng gì ba mẹ cậu. ”Lúc em come out với ba mẹ thì ba mẹ chưa chấp nhận em đâu, họ nói em hãy cố gắng trở về là người con trai bình thường đi, đừng tô son bôi phấn nữa, hãy thử có bạn gái xem sao… Em đã lý giải và cho ba mẹ nhiều lời khuyên để ba mẹ hiểu em hơn, nhưng em nghĩ ba mẹ vẫn sẽ cần nhiều thời gian để chấp nhận mình… Dù vậy, giai đoạn đó mình cảm thấy rất nhẹ lòng vì ba mẹ đã biết sự thật” – Đại nói.

Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 6Đến giờ phút này, ba mẹ đã chấp nhận giới tính thật của Đại. Một phần bởi vì sau khi come out, Đại vẫn ngoan ngoãn, lễ phép với bố mẹ, không làm gi sai trái và còn chăm chỉ đi làm thêm kiếm tiền nữa. Đại từng đưa hết catxe của một lần quay show truyền hình cho bố mẹ, mặc dù số tiền đó đủ để Đại tiêm hoocmon trong 1 tháng. Nhưng ba mẹ vẫn chưa ủng hộ ý định chuyển giới của cậu. Lý do đơn giản là cả hai sợ có chuyện gì nguy hiểm. Đại hiểu chuyện đó, rằng bố mẹ nào chả thương con cái.

Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 7Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 8Khao khát được chuyển giới của 10X từng bị trêu chọc suốt ấu thơ là bê đê chính cống ảnh 9Được gia đình ủng hộ, nhưng người ngoài vẫn còn dành nhiều kì thị cho Đại. ”Có lần em bị tổn thương vì có người so sánh em với những tên ấu dâm, vì trong suy nghĩ của họ, họ luôn có ác cảm với người đồng tính nam trong LGBT. Hoặc có một buổi tối khi em đi diễn, em đang đứng đợi Grab trong bộ dạng nữ thì bị một người đàn ông nắm tay em, giở trò xằng bậy với em” – Đại kể lại.

Đại từng may mắn được gặp HH Hương Giang trong một show truyền hình. Đây chính là người truyền cảm hứng cho Đại. Đại từng may mắn được gặp HH Hương Giang trong một show truyền hình. Đây chính là người truyền cảm hứng cho Đại.

Tuy nhiên, khao khát được làm con gái từ bé, được mặc váy đẹp, được make up. mỗi khi ra đường… đã khiến Đại quên đi những kì thị mà mọi người dành cho Đại trong suốt 8 năm qua. Bây giờ, cậu chỉ có một mong ước duy nhất là được chuyển giới. Để làm được điều đó, hàng ngày, Đại đi diễn ở các phòng trà, làm người mẫu tự do. Ước mơ của Đại là sẽ trở thành một người mẫu sau khi chuyển giới. ”Nhưng em không biết sẽ bắt đầu từ đâu. Mọi thứ vẫn còn quá xa tầm tay của em…” – Đại kết thúc câu chuyện bằng một câu nói bỏ dở.