Nhiều cư dân mạng Thái Lan vẫn còn nhớ như in 9 năm trước, hình ảnh cậu bé cầm một bức ảnh trên tay để đi tìm người bố Nhật Bản của mình đã gây xôn xao khắp các mạng xã hội xứ chùa Vàng. Hiện tại, cậu bé ấy đã 17 tuổi và không còn giữ cái tên Keingo Sato như cũ nữa. Hơn thế, cậu bé đen nhẻm ngày nào giờ đây đã sống thật với giới tính của mình, là một “cô thiếu nữ” cá tính với cái tên mới là Sakura.

Hình ảnh quá khứ và hiện tại của cô nàng Sakura thu hút sự chú ý rất lớn của cư dân mạng xứ chùa Vàng. Hình ảnh quá khứ và hiện tại của cô nàng Sakura thu hút sự chú ý rất lớn của cư dân mạng xứ chùa Vàng.

Mới đây, Sakura đã nhận lời mời phỏng vấn cho một hãng truyền hình của Thái để bày tỏ những nỗi niềm của mình trong suốt những năm tháng qua khi phải cố gồng mình làm con trai. Được biết, hiện Sakura đang theo học tại Khoa Y tế cộng đồng tại trường Đại học Naresuan, thuộc tỉnh Phitsanulok, miền bắc Thái Lan.

Trong cuộc phỏng vấn, Sakura cho hay: “Bản thân em cảm thấy rất buồn khi có nhiều người nói xấu và nhìn em với ánh mắt giống như em là một loại vi khuẩn vậy. Chính những tin tức trên báo đài vào 9 năm trước khiến em không muốn bước chân ra khỏi nhà. Và khi tin tức về em đã dịu xuống, em muốn làm gì cũng chẳng có ai quan tâm, soi mói. Vậy nên, em thực sự rất muốn quên những kí ức của những ngày tháng khó khăn ấy”.

Sakura đã muốn sống thật với giới tính bản thân ngay từ nhỏ nhưng hoàn cảnh lại chẳng cho phép. Sakura đã muốn sống thật với giới tính bản thân ngay từ nhỏ nhưng hoàn cảnh lại chẳng cho phép.

“Em nhận ra bản thân mình là con gái từ khi còn bé nhưng phải gồng mình để trông giống một bé trai mỗi khi có thông tin gì đó liên quan đến mình. Chính điều đó đã khiến em trở thành một con người khác và không có cơ hội để thể hiện đúng bản chất thật sự trong con người em.

Hiện tại, em cũng không thể hiểu nổi rằng tại sao vẫn có những người cố bới móc và chen vào cuộc sống của em. Em đã cố gắng để không ai biết, ngay cả lúc mới vào đại học cũng chẳng điền tên, chẳng kể về bản thân mình cho ai nghe. Em muốn trở thành Sakura, muốn làm chủ cuộc sống của mình nhưng thật khó vì mọi người vẫn chưa quên sự việc 9 năm trước. Thực sự, lúc ấy, em đã bị rất nhiều tổ chức lừa gạt tiền khi đi tìm người bố ruột của mình. Ngoài ra, em phải gồng mình trở thành một đứa bé trai để không bị bắt nạt trong khi đi tìm bố, trong khi, em không muốn là con trai một chút nào. Gia đình em đã biết chuyện này từ khi em còn nhỏ nhưng những người ngoài lại chẳng hay biết gì”.

Hình ảnh Sakura vui vẻ chụp hình cùng bạn mình. Hình ảnh Sakura vui vẻ chụp hình cùng bạn mình.

Bên cạnh đó, Sakura còn chia sẻ về những dự định ở hiện tại và cả trong tương lai của mình: “Bây giờ, em muốn chăm chỉ học tập và muốn sống một cuộc sống bình thường như bao người khác. Thế nhưng điều ấy thật khó vì mọi người vẫn cứ nhìn em là một đứa con trai không hơn không kém. Cuộc sống lúc ban đầu ở Đại học của em hạnh phúc lắm vì mọi người vẫn chưa nhận ra em là ai. Em đã cố gắng để bản thân mình trở nên tốt đẹp nhất vì biết đâu sẽ tìm được người chấp nhận cùng với em tạo ra một cuộc sống mới. Vì vậy, em đã đổi tên thành Sakura và để cho quá khứ của Keingo biến mất.”

Giờ đây, thiếu nữ ấy rất tự tin khi trở thành một người con gái cá tính và sau khi học xong đại học, sẽ chuyển quốc tịch thành người Nhật Bản. Giờ đây, thiếu nữ ấy rất tự tin khi trở thành một người con gái cá tính và sau khi học xong đại học, sẽ chuyển quốc tịch thành người Nhật Bản.

Ngoài ra, Sakura cũng thừa nhận rằng bản thân không liên lạc với bố vì dành thời gian cho học tập. Bình thường, bố sẽ là người chủ động đến tìm mình. Người bố ấy cũng không hề nói gì về quyết định muốn trở thành con gái của Sakura.