Trong tập mới nhất của talkshow Just Love, có một chia sẻ khá xúc động của một chàng trai thuộc cộng đồng LGBT đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Cậu chia sẻ về sự kì thị mà những người xung quanh cho mình, từ bạn bè cho đến gia đình. Những câu chuyện mà cậu kể, đã khiến nhiều LGBT khác thấy đồng cảm.

 

Nhân vật trong clip đó chính là Tấn Dũng (còn có nickname là Hạ My) , năm nay 14 tuổi, hiện đang sinh sống và học tập tại Bình Dương.

Giả gái vì muốn sống với giới tính thật của mình, nam sinh 14 tuổi bị bạn bè chỉ trích là sống ảo, gia đình kì thịDũng nhận ra giới tính từ khi còn rất nhỏ, khoảng 5-6 tuổi là cậu đã có những cử chỉ và hành động rất giống con gái. Vì lẽ đó, mà quá trình sống thật với chính mình của Dũng diễn ra vô cùng bình thường, tự nhiên như hơi thở, như sự xoay vần của đất trời. Cậu chẳng bao giờ bõ công tự hỏi vì sao mình lại như thế này, thế kia, cứ hồn nhiên, vô tư và nhỏ nhẹ như thế thôi.

Giả gái vì muốn sống với giới tính thật của mình, nam sinh 14 tuổi bị bạn bè chỉ trích là sống ảo, gia đình kì thịMãi đến khi học lớp 4, khi đã có nhận thức nhiều hơn, lúc ấy Dũng mới bắt đầu thấy mình khác biệt với các cậu bạn khác. Điều này đã làm Dũng vô cùng hoang mang về chính mình.

Lúc đầu, em cũng rất muốn che giấu đi giới tính thật của mình. Nhưng em nghĩ rằng, liệu mình che giấu như vậy có thật sự tốt hay không? Bởi vì người ta thường nói “Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” và cũng chính vì những lý do như thế nên em quyết định sống thật với chính bản thân mình, thay vì cứ trốn chạy” - Dũng nói.

Giả gái vì muốn sống với giới tính thật của mình, nam sinh 14 tuổi bị bạn bè chỉ trích là sống ảo, gia đình kì thịGiả gái vì muốn sống với giới tính thật của mình, nam sinh 14 tuổi bị bạn bè chỉ trích là sống ảo, gia đình kì thịChấp nhận sống đúng với giới tính, là chấp nhận những lời trêu chọc, kì thị từ những người xung quanh. ”Đồ bê đê”, ”Đừng có lại gần tao nha”… là những câu nói quá đỗi bình thường mà bạn bè chung trường dành cho Dũng. Nhưng điều đó cũng không bao giờ đau lòng bằng chính sự kì thị của gia đình.

”Gia đình em biết chuyện cũng từ khá sớm, vì sự nữ tính của em biểu hiện quá rõ ràng. Mỗi khi dọn phòng thì mẹ cũng phát hiện thấy váy, son môi, tóc giả… Mỗi lần như thế em đều phải nói dối là của bạn vì em sợ mẹ sẽ đem bỏ những thứ đó vào sọt rác. Em nhớ có lần mẹ phát hiện thấy 1 cái váy mà em mua, xong mẹ kéo em lại rồi hỏi “Bộ con muốn làm con gái lắm hả?”. Lúc đó em chỉ có thể đứng lặng người và khóc.

Em come-out qua những clip cover trên Facebook. Trong các clip đó, em đội tóc giả, make up và mặc váy. Rồi vô tình một đồng nghiệp của mẹ thấy được, nói lại với mẹ. Mẹ giận và mắng em rất nhiều, còn ba thì im lặng. Từ lúc đó, ba mẹ chính thức biết được giới tính thật của em, và em cũng mặc định xem là mình đã come out với gia đình rồi. 

Lúc đầu thì ba mẹ cảm thấy rất khó chịu, nói là “Bộ mày muốn ba mẹ nhục chết hay sao?”, rồi có chửi những câu như là Mày có bị điên không? Nhìn mày giống mấy con quỷ ghê không? Những lời này làm em cảm thấy đau đớn” - Dũng kể lại.

Giả gái vì muốn sống với giới tính thật của mình, nam sinh 14 tuổi bị bạn bè chỉ trích là sống ảo, gia đình kì thịNhưng rồi có lẽ số phận đã định đoạt như thế, ba mẹ Dũng không biết làm gì hơn ngoài việc chấp nhận, nhưng một mặt, họ vẫn muốn khi ra ngoài xã hội, Dũng phải giấu đi sự nữ tính của mình.

”Khi em mới bắt đầu giả gái, mọi người trong trường thấy lạ nên cũng hiếu kì, rồi dần dần cũng thấy bình thường. Nhưng khi họ thấy em giả gái quá nhiều, thì họ nói là em sống ảo. Em nhớ có lần trong tiết Văn cô giáo đang giảng bài về “Sống ảo” thì có một bạn trong lớp đứng lên hỏi cô là “Cô ơi trai mà giả gái có phải là sống ảo không cô?”, xong cả lớp cười ồ lên. Em thật sự rất buồn, vì các bạn chỉ biết nói là em sống ảo, chứ các bạn không biết được một điều là em đang sống thật với bản thân em mà thôi” - Dũng kể.

Giả gái vì muốn sống với giới tính thật của mình, nam sinh 14 tuổi bị bạn bè chỉ trích là sống ảo, gia đình kì thịCó lẽ vì thế, mà Dũng khát khao chuyển giới mạnh mẽ. Chuyển giới sẽ giúp cậu sống đúng với giới tính, được làm những gì mình thích, được mặc váy, bôi son… như những cô gái khác. Từ khi xác định được ý muốn đó, Dũng chẳng còn sợ gì nữa cả. Mặc dù biết chi phí chuyển giới sẽ trở thành gánh nặng của cậu và gia đình, nhưng Dũng tin rằng khi lớn lên, đi làm, cậu sẽ có thể kiếm đủ số tiền ấy.

Dũng chia sẻ, sau chuyển giới thì trở thành ca sỹ là ước mơ của cậu. Hiện tại, Dũng vẫn đang tập trung vào việc học, trau dồi tiếng Anh. Nếu mọi thứ thuận lợi, Dũng muốn chuyển giới vào năm 21 tuổi - độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.