Tuần qua, MXH đã dậy sóng với màn phản biện của ca sỹ Đào Bá Lộc trong tập 3 talkshow Just Love dành riêng cho cộng đồng LGBT, do HH Hương Giang làm host, với chủ đề: ”Phụ huynh có nên cho con cháu chơi với người đồng tính?”. Đây được xem là câu hỏi làm ”đau đầu” nhiều bậc làm cha làm mẹ. Bởi dù xã hội phát triển, nhưng sự kì thị LGBT vẫn còn tồn tại. Và đa số tâm lý của phụ huynh đều không vui khi con mình có xu hướng giới tính khác số đông, và gần gũi với cộng đồng LGBT.

Trước chia sẻ ”sẽ cấm con chơi với LGBT” của khách mời phụ huynh… Trước chia sẻ ”sẽ cấm con chơi với LGBT” của khách mời phụ huynh…
… Đào Bá Lộc đã phản biện mạnh mẽ với những lý lẽ riêng của mình … Đào Bá Lộc đã phản biện mạnh mẽ với những lý lẽ riêng của mình

Ca sỹ Đào Bá Lộc đã có một màn phản biện xuất sắc, nhưng phụ huynh cũng không ”kém cạnh” - họ sẽ đáp trả thế nào đây?

 

Tập 4 của Just Love sẽ tiếp tục chủ đề này, với góc suy nghĩ khác từ phụ huynh và đặc biệt là màn phân tích về tâm lý, khoa học rất cặn kẽ của Thạc sĩ/ Chuyên gia tâm lý Nguyễn Công Vinh, hy vọng sẽ khiến phụ huynh và mọi người hiểu rõ hơn về LGBT cũng như là cách đối xử nào là tốt nhất nếu ”chẳng may” con cái thuộc cộng đồng LGBT.

Mặc dù Đào Bá Lộc rất đanh thép… Mặc dù Đào Bá Lộc rất đanh thép…
… nhưng phụ huynh cũng có lý lẽ của phụ huynh … nhưng phụ huynh cũng có lý lẽ của phụ huynh

Bên cạnh đó, tập 4 cũng sẽ bắt đầu đề cập đến chủ đề mới, đó chính là ”Hình ảnh LGBT là gì?”. Khi xã hội đã cởi mở hơn trong vấn đề giới tính thứ 3, thì cộng đồng LGBT cũng không còn ngại ngần trong việc thể hiện bản thân nữa. Ngoài phố, trong hẻm, quán cafe, nhà sách… đâu đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp ít nhất một ai đó thuộc LGBT. Có người ”kín”, nhưng cũng có người thoải mái trong vấn đề ăn mặc, hành xử… đúng với giới tính mà họ mong muốn.

Nhưng xã hội là thế - có người này người kia. Nếu như dị tính cũng có người xấu người tốt, thì đồng tính cũng không ngoại lệ. Vậy trong mắt mọi người, LGBT thường hiện lên với hình tượng gì? Làm lố, đồng bóng… hay tài năng, sáng tạo?

Đào Bá Lộc đã có màn phản biện xuất sắc cho cộng đồng LGBT, nhưng phụ huynh đáp trả cũng không hề kém cạnh

Hãy cùng đón xem tập 4 của Just Love sẽ được chiếu vào 20h tối nay, 10/08 trên kênh Youtube của Viva Network, được livestream trên fanpage Just Love.

Đào Bá Lộc đã có màn phản biện xuất sắc cho cộng đồng LGBT, nhưng phụ huynh đáp trả cũng không hề kém cạnh