Lương Ân sinh năm 1991, hiện đang là Designer. Bạn gái của Ân là Hồng Nhung, sinh năm 1998, là một thợ xăm. Câu chuyện gặp nhau, thích nhau và đến với nhau của cặp đôi đồng tính nữ này chắc chắn sẽ khiến nhiều người thêm tin vào tình yêu trong cộng đồng LGBT.

Cặp đôi Lương Ân và Hồng Nhung Cặp đôi Lương Ân và Hồng Nhung

Lương Ân chia sẻ, Ân có hành trình come out khá là gian nan. Cậu có mẹ là một người phụ nữ truyền thống, nên khi chuẩn bị come out, cậu lo bị mẹ buồn vì mình là 1, nhưng lo mẹ buồn vì xã hội và dư luận xung quanh thì 10. ”5 năm trước, việc công khai đồng tính là một điều rất khó khăn cho mẹ. Mẹ là một người phụ nữ truyền thống xưa nên đã rất sợ bị dị nghị, kỳ thị… khi mọi người xung quanh biết con của bà là một người đồng tính. Vì vậy, cái khó khăn nhất lúc ấy chính là dư luận và mọi người. Nhưng may mắn là sau khi come out, mọi chuyện cũng tương đối dễ dàng hơn” - Ân kể.

Lương Ân come out từ 5 năm trước Lương Ân come out từ 5 năm trước

Lần đầu tiên Ân gặp Hồng Nhung là trong một bữa tiệc cùng đồng nghiệp. Lúc ấy, Nhung là quản lý nhà hàng. Người thì toàn hình xăm. Điều đó đã khiến Ân có suy  nghĩ: ”Cô bé này tính cách chắc mạnh mẽ, táo bạo, bất cần lắm đây”. Nhưng khi nói chuyện thì hoàn toàn khác. Nhung rất nhẹ nhàng, nữ tính và đặc biệt là cô đối xử rất tốt với những người xung quanh. Ai đó mà gặp hoàn cảnh khó khăn là cô có thể giúp đỡ hết mình, có khi còn cưu mang cả họ nữa. Bản thân Ân cũng là một người hay đi từ thiện, nên điều đó đã tạo một ấn tượng mạnh về Nhung đối với Ân.

Cả hai bắt đầu trò chuyện qua lại với nhau, Ân còn trổ tài hát cho Nhung nghe (Ngoài thời gian đi làm, Ân còn là ca sỹ tự do ở các quán cafe). Sau khoảng một tháng, cả hai chính thức ”đổ nhau”  và bắt đầu hẹn hò.

Đằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịĐằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịTrước Nhung, Ân cũng từng yêu 2 lần. Nhưng Nhung khác hoàn toàn so với các hình mẫu bạn gái mà Ân từng đề ra. ”Cái tuýp người mình luôn đặt ra là cô gái có bề ngoài đơn giản, phong cách ăn mặc cũng đơn giản thôi, đừng cầu kì hay cầu toàn quá. Còn Nhung lại là một cô gái nhìn vẻ bề ngoài khá mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng lại rất ngoan, dịu dàng và có đạo đức” - Ân nói về bạn gái.

Tình yêu trong giới LGBT nào cũng vậy, dù thoải mái đến đâu thì đôi khi cũng sẽ bắt gặp những ánh nhìn tò mò, khác lạ của mọi người. Ân và Nhung cũng vậy. Ân kể: ”Khi đi ra đường, mình thì không sao nhưng mình lại rất sợ cho Nhung. Mỗi lần Nhung cầm tay hoặc có cử chỉ gì thân mật là mình lại nói nhỏ: Em ơi, người ta nhìn thì em có thấy bất tiện không? Nhưng Nhung đều nói không sợ và đều còn chủ động thể hiện cử chỉ thân mật nữa. Điều đó làm mình thấy rất vui. Nhưng nói vậy thôi, chứ trước giờ ra đường hầu như chưa có ai kì thị hai đứa cả, vì tụi mình ý thức được mình đang ở đâu, ở chốn đông người thì cần những phép lịch sự tối thiểu nào. Hai đứa đều nhận thức được điều đó nên hầu như không gặp khó khăn gì”

Đằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịĐằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịNói về tình yêu đồng tính, Ân chia sẻ: ”Mình nghĩ tình yêu của người đồng tính và dị tính đều như nhau thôi. Đều xuất phát từ sự rung động. Nhưng nếu muốn bền vững thì điều đầu tiên là phải sống vì nhau, vì tương lai của cả hai. Nếu là tình yêu mang tính chất thực dụng thì cả tình yêu đồng tính và dị tình đều sẽ đổ vỡ cả thôi. Có những cặp đồng tính mình rất là ngưỡng mộ vì tình yêu mãnh liệt của họ. Mặt khác, có những cặp vợ chồng dị tính kết hôn với nhau rồi vẫn ly hôn như thường.

Mình chỉ nghĩ là, những cặp đôi dị tính đến với nhau xuất phát từ con số 0, còn những những cặp đồng tính thì đến với nhau bắt đầu từ một con số âm rất lớn. Con số âm đó là rào cản từ gia đình, xã hội, dư luận… Vì vậy, nếu đã bất chấp tất cả để đến với nhau mà không vì tương lai, không vun đắp, không trân trọng thì rất là đáng tiếc. Tình yêu muốn bền vững thì cần một sự nghiêm túc cùng nhau, để hướng đến một tương lai tốt đẹp cho hai người”

Đằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịĐằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịVì ý nghĩ đó, mà hiện tại, cặp đôi vẫn đang dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhau nhiều hơn, sau đó mới quyết định công khai với hai bên gia đình. Dù vậy, cả hai vẫn thường xuyên qua lại nhà nhau chơi. Ấn tượng của Nhung đối với mọi người trong gia đình Ân rất tốt.

Đằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịVì sự từ từ và chắc chắn, nên cặp đôi cứ yêu nhau… bình yên thôi. Tính tình cả hai cũng khá đơn giản, nên bộ ảnh mới ra lò này như một cột mốc để đánh dấu hành trình yêu của hai người. Sắp tới , cả hai cũng dự định tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, với sự góp mặt của gia đình, bạn bè thân thiết. Nếu mọi thứ thuận lơi, cả hai mong muốn sang năm sẽ có một bữa tiệc cưới nho nhỏ.

Đằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịĐằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dịĐằng sau bộ ảnh lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ này là một chuyện tình yêu khá bình yên và giản dị