“Ngay từ năm học cấp 2, tôi đã nhận ra mình khác biệt với nhưng bạn nam đồng trang lứa. Khi phát hiện mình có những rung động đặc biệt với người cùng giới tôi vô cùng hoang mang. Tôi tự khép mình vì sợ bị mọi người xung quanh phát hiện, kì thị rồi tự mày mò, tìm kiếm thông tin để giải đáp bản thân mình. Khi ấy tôi không bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi được sống đúng là mình và tìm được một người để yêu thương và được yêu thương như hiện tại”.

Chuyện tình chênh lệch 12 tuổi, ngọt như mật của cặp đồng tính namĐó là lời tâm sự chân thành và xúc động của Quốc Linh. Linh có một chuyện tình ngọt như mật với chàng trai hơn 12 tuổi - Trần Sơn. Cả hai đang làm quản lí nhà hàng tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Quốc Linh kể, hai người quen nhau trên facebook từ năm 2014. Ban đầu, Linh không có nhiều ấn tượng về Sơn. Trong suốt hai năm, họ chỉ thỉnh thoảng bày tỏ cảm xúc và bình luận vu vơ ở một vài dòng trạng thái của nhau. Thậm chí Linh còn không thể nhớ nổi lúc ấy ai là người gửi lời mời kết bạn.

“Đến năm 2016, khi ấy tôi đang là sinh viên Đại học, anh ấy chủ động nhắn tin và nói rằng đang đi công tác ở Hà Nội. Anh ấy ngỏ lời mời tôi đi dự sinh nhật một người bạn cùng anh nhưng lần đó tôi ngại nên từ chối. Lần thứ hai là một ngày trước khi anh ấy bay về Nha Trang. Tôi đồng ý và hẹn nhau ăn tối rồi đi chơi lòng vòng.

Sau lần gặp đầu tiên ấy, cả hai có nhiều thiện cảm với nhau. Tiễn anh ấy ra sân bay, tôi lưu luyến không muốn rời, nhìn theo bóng anh ấy khuất dần mà rưng rưng nước mắt. Chúng tôi hẹn nhau một tháng gặp lại.

Suốt một tháng ấy, ngày nào hai đứa cũng gọi video nói chuyện với nhau mấy tiếng đồng hồ. Mỗi sáng, anh ấy nhắn tin nhắc tôi không được bỏ bữa, đi học đúng giờ, hỏi hôm nay học môn gì. Mỗi tối, anh ấy nhắn tin nhắc tôi ngủ sớm, không được đi chơi khuya”.

Chuyện tình chênh lệch 12 tuổi, ngọt như mật của cặp đồng tính namLinh cảm thấy Sơn là một người đàn ông biết quan tâm, chân thành, mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn trong tình yêu nên đã quyết định hẹn hò. Tình yêu của hai anh chàng này gắn liền với những chuyến đi. Họ đã “đưa nhau đi trốn” ở Đà Lạt, Sài Gòn, Hà Nội…

9X tâm sự: “Chúng tôi cũng hay giận dỗi nhau nhưng rồi lại làm hòa ngay. Tôi và anh ấy đã thỏa thuận là không được giận nhau quá 3 tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không được rời xa nhau khi có xích mích. Đó chính là chìa khóa để tình yêu bền chặt.

Chuyện tình chênh lệch 12 tuổi, ngọt như mật của cặp đồng tính namAnh Sơn đã come out với gia đình hơn 10 năm còn tôi cũng vừa mới công khai. Và anh ấy là người đầu tiên tôi đưa về giới thiệu với gia đình và bạn bè. Chúng tôi đang có dự định về một chuyến đi Sài Gòn và Hà Nội trong thời gian gần nhất. Cuối năm hai đứa sẽ đi du lịch Thái Lan và thực hiện một bộ ảnh kỉ niệm 2 năm yêu nhau. Đây tuy không phải là thời gian dài nhưng đã có nhiều kỉ niệm và cả bí mật dành cho nhau”.

Chia sẻ về quan điểm trong thế giới thứ ba không tồn tại tình yêu thực sự, Linh nói: “Xu hướng giới tính nào cũng có tình yêu. Nhưng với người đồng tính vì không có sự ràng buộc về con cái nên chuyện tình cảm thường mong manh hơn. Tôi đã từng chứng kiến những chuyện tình rất bền chặt, lâu bền 10 năm, 20 năm. Bạn trai tôi cũng đã từng có mối tình kéo dài 5 năm. Theo tôi quan trọng nhất là yêu hết mình, hi sinh và bảo vệ cho tình yêu của mình”.

Chuyện tình chênh lệch 12 tuổi, ngọt như mật của cặp đồng tính namLinh đã chuyển về sống chung với Sơn và bố mẹ được 2 năm. Mọi người đều yêu quý và coi Linh như một thành viên trong gia đình.