Quyên sinh năm 1993 và hiện tại làm việc tại Mỹ. Bạn gái của Quyên tên Linh, sinh năm 1994. Sau gần 3 năm yêu, họ đã quyết định về “sống chung một nhà” để không phải ở quá xa nhau nữa!

Năm 2016, Quyên và Linh quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Lúc đầu hai người kết bạn để tâm sự những buồn vui trong cuộc sống. Thời điểm đó, Linh đang du học ở Nga, và cuộc sống xa nhà đã khiến 9X này cảm thấy rất cô đơn.

Quyên và Linh gặp mặt sau gần một năm trò chuyện qua mạng xã hội Facebook. Quyên và Linh gặp mặt sau gần một năm trò chuyện qua mạng xã hội Facebook.

Trong suốt quãng thời gian đó, Quyên luôn đồng hành cùng Linh khi cả hai chia sẻ mọi chuyện với nhau mỗi ngày. Sau gần một năm làm bạn, hai người nhận ra đã yêu nhau và không thể rời xa người kia được nữa.

Linh dừng nhiều kế hoạch riêng để được sống bên Quyên. Linh dừng nhiều kế hoạch riêng để được sống bên Quyên.

Sau gần một năm tâm sự, sẻ chia trên mạng xã hội, hai người quyết định gặp mặt ở ngoài đời. Từ lần gặp đầu tiên họ đã hiểu và cảm nhận được muốn gắn bó suốt đời bên đối phương.

Quên chia sẻ: “Kỷ niệm lần đầu tiên Linh đón mình ở sân bay sẽ không bao giờ quên. Lúc đầu là cảm giác hồi hộp để nhìn thấy trực tiếp người mình thương suốt bao lâu trên mạng. Bản thân mình lúc đó cũng khá lo lắng và hồi hồi vì không hiểu tính cách của người yêu ở ngoài đời thực có hòa hợp như trên mạng không”.

Trái với những lo lắng của cả hai, buổi gặp gỡ lại trở nên thân mật và gần gũi, Quyên và Linh đã tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình. Vì không muốn xa tình yêu, cặp đôi đã quyết định dừng nhiều kế hoạch riêng để có thể sống hạnh phúc bên nhau

Hai cô gái “come uot” năm 2016, Quyên được gia đình ủng hộ nhưng Linh thì bị gia đình phản đối kịch liệt vì cô chưa công khai với gia đình. Tuy nhiên bằng cách chứng minh tình yêu thật sự dành cho nhau và khả năng tự làm chủ kinh tế của cả hai, cuối cùng cặp đôi đã nhận được sự đồng ý của cả hai bên.

Hiện tại, sau những ngày thuyết phục gia đình Linh, đôi trẻ đã nhận được sự ủng hộ của người thân và bạn bè. Hai người đã có những kế hoạch cụ thể cho một gia đình nhỏ trong tương lai.

Quyên chia sẻ: “Trước tiên mình sẽ đón Linh sang Mỹ để hai đứa có điều kiện chăm sóc nhau. Sau đó để Linh tiếp tục đi học và tìm công việc ổn định. Chúng mình có kế hoạch sinh con khi cả hai đứa đủ chín chắn và trưởng thành”.

Hai người dự định tổ chức đám cưới vào năm 2020 sau đó sẽ sinh con. Hai người dự định tổ chức đám cưới vào năm 2020 sau đó sẽ sinh con.

Quyền và Linh cho biết họ sẽ cùng nhau sang Mỹ để sinh sống, sau đó sẽ trở lại Việt Nam tổ chức đám cưới vào năm 2020. Cả hai mong ước đám cưới của họ sẽ có mặt đầy đủ người thân cũng như nhận được sự chúc phúc của hai bên gia đình và bạn bè.

Quyên chia sẻ: “Để tình yêu luôn hạnh phúc thì cần sự xây dựng và vun đắp từ hai người. Mình nghĩ điều tuyệt vời nhất của tình yêu là được hạnh phúc bên nhau mỗi ngày. Sự nghiệp ở đâu cũng có thể gây dựng, nhưng hạnh phúc sẽ không bền chặt nếu như khoảng cách quá xa. Trong một mối quan hệ yêu đương, cái quan trọng nhất không phải tờ đăng kí kết hôn, cũng không phải rằng buộc về mặt pháp lí mà là cảm giác an yên mỗi ngày khi nhìn thấy nhau”.

Hãy gửi về cho Lovewins những câu chuyện tình yêu ý nghĩa thuộc cộng đồng LGBT của chính bạn hoặc của bạn bè, người thân… xung quanh bạn. Bên cạnh đó, Lovewins cũng sẵn sàng mong muốn được lắng nghe những tâm sự thầm kín nhất của bạn - thành viên của cộng đồng LGBT.

Mọi liên hệ xin được gửi về lgbttamsu@saostar.vn.