Cái kết viên mãn cho mối tình yêu xa của cặp đôi bách hợp Việt  ÝChia sẻ với Love Wins của SAOstar, cặp đôi cho biết hai người đã chính thức quen nhau từ tháng 3/2015, tính đến nay đã hơn 3 năm rưỡi. Như bao cặp đôi yêu xa khác, lần đầu nói chuyện của Khanh (người Việt) và Rebecca (người Ý) là thông qua ứng dụng mạng xã hội. Vì ấn tượng với bức vẽ mà Rebecca đăng tải trên Twitter, Khanh đã lần mò vào trang cá nhân đối phương và nhắn tin kết bạn với cô nàng “họa sĩ” này.

Tuy vậy, cả hai không hề có ý muốn tiến xa hơn mức bạn bè vì Khanh lúc ấy đang có người yêu. Nhưng rồi chuyện tình với người cũ tan vỡ, Khanh trở về với cuộc sống độc thân. Lúc này, cả hai mới dần trò chuyện nhiều hơn và bắt đầu nảy sinh tình cảm với đối phương.

Duyên phận đưa đẩy hai nàng đến với nhau Duyên phận đưa đẩy hai nàng đến với nhau

Sau nhiều tháng ngày đợi chờ, Rebecca quyết định bắt chuyến bay từ Thụy Sỹ về Việt Nam để gặp người yêu.  Đối với Khanh và Rebecca, kỉ niệm lần đầu gặp nhau ở sân bay và ngày tiến hành hôn lễ là kỉ niệm đáng nhớ nhất. Khanh cho biết:

“Đến bây giờ mình vẫn còn nhớ cảm giác khi lần đầu tiên  nhìn thấy Rebecca bước ra từ phòng chờ. Lúc đó cả thế giới như ngừng di chuyển, trong mắt mình chỉ có mỗi một người ấy mà thôi.”

Về phần Rebecca, cô nói rằng:

“Nghe thì có vẻ khó tin lắm. Nhưng vào giây phút ấy, tôi đã ngay lập tức nhận ra rằng người con gái trước mặt sẽ là người thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Cô ấy là người duy nhất mà tôi đã, đang và sẽ yêu mãi suốt cuộc đời này.”

Rebecca là người đã ngỏ lời cầu hôn trước. Cô chia sẻ:

“Tôi muốn mọi người biết được cô ấy là vợ của tôi. Và tôi muốn rằng mối quan hệ của chúng tôi được công bố chính thức với mọi người, thậm chí là trên phương diện pháp luật nữa.”

Hình ảnh những ngày đầu gặp nhau của hai người Hình ảnh những ngày đầu gặp nhau của hai người

Dĩ nhiên, mối tình của Khanh và Rebecca cũng gặp khá nhiều chông gai và thử thách. Điều đầu tiên chính là khoảng cách địa lý của hai người. Lúc ấy Rebecca đang học thạc sỹ Hóa ở Thụy Sỹ còn Khanh thì là luật sư sinh sống tại Việt Nam. Năm đầu tiên yêu nhau, hai người chỉ có thể gặp mặt một lần mỗi sáu tháng.

“Nhiều khi nhớ đến phát khóc nhưng chỉ có thể nghe tiếng và nhìn nhau qua màn hình điện thoại.” - Khanh chia sẻ.

Sau đó, cặp đôi lại chịu thêm một năm vất vả để chuẩn bị giấy tờ cho việc kết hôn tại Thụy Sỹ. Vì Khanh là người ngoại quốc và còn là kết hôn đồng tính nên việc lo liệu hồ sơ khó khăn hơn rất nhiều. Cô cho biết:

“Có nhiều lúc cả hai cảm thấy dường như là tất cả mọi thứ đều chống lại mình vậy, nhưng sau cùng hai đứa cũng nắm tay nhau vượt qua hết giông bão.”

Cái kết viên mãn cho mối tình yêu xa của cặp đôi bách hợp Việt  Ý

Bên cạnh đó, gia đình hai bên cũng là một trở ngại lớn. Mẹ của Khanh từng là một người rất khó và không thể nào chấp nhận việc con gái mình yêu người đồng giới. Mãi đến sau khi hai người đã kết hôn thì mẹ Khanh mới dần đồng thuận. Có lẽ đó chính là nhờ vào sự cố gắng chứng minh “Người đồng tính cũng có thể có hạnh phúc và tụi con đang sống rất hạnh phúc” của Khanh và Rebecca. Mặc dù thoáng hơn trong suy nghĩ về việc kết hôn đồng tính, nhưng gia đình Rebecca đã từng lo lắng khi cô nàng yêu xa với một người chỉ quen biết và nhắn tin qua lại trên mạng xã hội. Dù vậy, mọi chuyện đều vô cùng suôn sẻ. Và giờ thì: “Mẹ của Khanh thương Rebecca như con trong nhà vậy.”

“Sau cơn mưa trời lại sáng” chính là những gì mà Khanh và Rebecca đã phải trải qua “Sau cơn mưa trời lại sáng” chính là những gì mà Khanh và Rebecca đã phải trải qua

Với Rebecca, Khanh là người con gái mạnh mẽ nhất mà cô từng biết và cô vô cùng ngưỡng mộ Khanh về điều đó. Cả hai vừa là bạn thân, vừa là bạn đời của nhau. Cả hai có điểm chung là cực kì kén chọn về mọi thứ nên rất hợp về phong cách ẩm thực lẫn những quyết định lớn trong cuộc đời. Khanh và Rebecca còn có một tấm bản đồ thế giới treo sẵn trên tường nhà để hai người có thể đánh dấu những nơi mà mình đã đi qua. Và kế hoạch là sẽ lấp kín tấm bản đồ ấy bằng những con dấu.

Thay lời kết, cặp đôi có lời động viên và nhắn nhủ với các bạn trẻ ở trong hoàn cảnh tương tự như sau: “Yêu xa đòi hỏi bạn phải rất kiên nhẫn và tình cảm bạn dành cho đối phương phải cực kỳ nhiều. Nhờ đó mà các bạn có thể vượt qua khó khăn, thử thách cam go để về chung một nhà. Nên nếu bạn đang “yêu xa” một ai đó thì hãy cố gắng xây dựng một mối quan hệ thật vững chắc. Nếu không thì hãy buông bỏ đi, vì nó là một mối quan hệ không rõ ràng và là phí công vô ích.’’