Được thực hiện dựa trên cuốn hồi ký cùng tên xuất bản vào năm 2016 của Garrard Conley, Boy Erased được thực hiện dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Joel Edgerton. Với sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực – Nicole Kidman, Russell Crowe, Lucas Hedges… Và sự xuất hiện của hai nhân vật đình đám trong giới LGBT – Xavier Dolan và Troye Sivan, đây đều là những người đồng tính công khai, dự kiến hai anh chàng sẽ góp mặt vào vai diễn hai thiếu niên đồng tính tại trại chữa trị.

Poster phim Boy Erased Poster phim Boy Erased

Boy Erased xoay quanh cuộc đời của nhân vật Jared Eamons (Lucas Hedges đóng) – một nam sinh sống tại tiểu bang Arkansas. Sỡ hữu một gia đình vô cùng bình thường khi cha anh (Russell Crowe đóng) hành nghề buôn bán xe hơi và là một con chiên ngoan đạo thuộc dòng Baptist, còn mẹ anh (Nicole Kidman đóng) là một thợ làm tóc lành nghề tại địa phương. Jared Eamons có một cuộc sống vô cùng bình thường và có phần hơi rập khuôn như nhiều thiếu niên khác, anh đến trường, vui chơi và thậm chí là có bạn gái. Tuy nhiên, đó chỉ là lớp mặt nạ để che giấu xu hướng tính dục của bản thân mình, để che đậy rằng anh là một người đồng tính.

Tạo hình nhân vật Jared Eamons (Lucas Hedges đóng) Tạo hình nhân vật Jared Eamons (Lucas Hedges đóng)

Nhưng cuộc đời luôn tồn tại những thách thức mà không ai ngờ đến được. Bỗng một ngày, Jared bị Henry (Joe Alwyn đóng) – một nam sinh khác trong trường – cưỡng hiếp. Không dừng lại ở đó, để hạ nhục Jared trước mặt gia đình, hắn đã gọi điện thông báo tin này cho cha mẹ của anh. Và cũng chính ngay thời khắc đó, Jared buộc phải come out với gia đình của mình. Nhưng có lẽ không thể nhận được sự đồng thuận từ gia đình, cha anh đã ký tên cho con trai tham gia một khóa “chữa trị đồng tính”. Sau một màn tranh cãi nảy lửa, Jared đã đồng ý chữa trị. Tiếc rằng, Jared đã mãi không thể biết rằng chữ kí ấy chính là chiếc chìa khoá dẫn đến địa ngục, và có lẽ đây là trải nghiệm mà cả đời anh không thể quên.

Chàng ca sĩ Troy Sivan cũng sắm một vai trong bộ phim này Chàng ca sĩ Troy Sivan cũng sắm một vai trong bộ phim này

Sau khi Boy Erased được công chiếu lần đầu cho báo giới tại LHP Toronton 2018, bộ phim đã nhận được lời khen từ nhiều tờ báo uy tín. Trang Rotten Tomatoes chấm điểm cao cho bộ phim, dựa trên ý kiến của 82 nhà phê bình và Metacritics nhận xét.

Tờ Cosmopolitan viết: “Điều này nghe có vẻ khá vô lý nhưng đúng là các trại chữa trị đồng tính khá phổ biến tại Mỹ vào những năm đầu thế kỷ 21. Jared dần cảm thấy bế tắc với chương trình chữa trị và trở nên giận dữ. Khán giả cũng sẽ thấy được sự thay đổi về mặt cảm xúc của Jared khi anh ấy nhận ra con người thật của mình sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Đây chính là lý do Boy Erased truyền cảm hứng. Bởi vì bất chấp mọi khó khăn, Jared không hề bỏ cuộc. Và chúng ta cũng nên như thế”.

Dàn cast của Boy Erased diện đồ tím ủng hộ ngày Spirit Day nhằm chống lại nạn phân biệt đối xử người LGBT Dàn cast của Boy Erased diện đồ tím ủng hộ ngày Spirit Day nhằm chống lại nạn phân biệt đối xử người LGBT

Dù chỉ mới cho mắt với công chúng tại Mỹ vào cuối tuần trước thế nhưng Boy Erased đã thu về 220.000 USD từ 5 rạp. Đây là một con số ấn tượng cho dòng phim nghệ thuật thường chỉ được trình chiếu hạn chế vào dịp cuối năm dành cho mục đích tranh giải Oscar.