Nhắc đến những ”cá tính khác người trong showbiz”, không thể không nhắc đến Adam Lâm - chàng vũ công, biên đạo, ca sỹ đa tài, với cá tính và giới tính khác biệt, là người đi đầu trong phong trào ca sỹ phi giới tính của Việt Nam. Và thành công lớn nhất của anh tính đến thời điểm này, chắc chắn là hình tượng Nam vũ công với đôi giày cao gót và là gương mặt tiêu biểu nhất cho cộng đồng LGBT Việt.

Adam Lâm trở thành khách mời trong Talkshow Just Love mới đây

Thế nhưng, để đạt được những thành công đó, Adam Lâm đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ cho đam mê và ước mơ của mình.

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBTViệt Nam làm gì có Adam Lâm thứ hai?

Nhìn lại chặng đường tham gia nghệ thuật của Adam từ đó đến nay, cảm xúc của Adam chính là ”Tự hào”, vì ''Việt Nam này đâu có một Adam thứ hai đâu nào? Tại điên quá không ai thèm ”copy” đó! (cười)”. Nhưng trên hết, Adam rất hạnh phúc vì anh đã mang lại nguồn cảm hứng to lớn cho nghệ thuật Nhảy trên giày cao gót, cũng như chứng minh được với mọi người là Dancer có thể tiến hoá thành Ca sĩ. ''Đây là thử thách khó nhất, nhưng Adam tin là với những tâm huyết và tài năng mình đang sở hữu, Adam sẽ cống hiến cho đến khi mình không còn sức lực nữa mới thôi” - anh nói.

Là một biên đạo ”đắt hàng”, nếu là người khác, chắc họ sẽ cứ tập trung vô chuyên môn chính là biên đạo thôi. Nhưng nếu như thế thì chán quá, mà Adam Lâm lại không muốn làm cũ mình. Thế là tất cả nguồn kinh tế từ dạy nhảy, làm biên đạo…, anh cứ gom góp lại để làm một ”chuyện khùng điên, ngu ngốc”, đó chính là tự làm nhạc, quay clip, ra bài mới liên tục, không cần biết là nó ăn hay không.

Có lẽ chính những điều đó đã khiến Adam Lâm là duy nhất - một tắc kè hoa duy nhất, một dancer giày cao gót duy nhất - của showbiz này.

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBTSắp tới, Adam Lâm sẽ chuyển sang Ballad. Hiện anh chàng vẫn chưa ”thu hồi” được tiền đầu tư từ Album và MV ra mắt dịp vừa rồi, nên chưa muốn nói trước điều gì. ''Nhưng Adam hứa sẽ ra nhạc nhanh nhất có thể để đáp lại tình cảm mà khán giả luôn yêu thương Adam. Adam mong muốn sẽ ngày càng chinh phục được nhiều đối tượng khán giả hơn, vì mục đích cuối cùng Adam cũng chỉ muốn mang lời ca tiếng hát, những tác phẩm, các vũ điệu của mình để cống hiến cho nghệ thuật, cho cuộc đời đầy bận rộn nhộn nhịp này thôi” - Adam nói.

Vui vì gia đình luôn ủng hộ

Adam chưa bao giờ ngần ngại che giấu giới tính thật của mình. Trái lại, anh còn rất tự tin vào nó. Và ít ai biết rằng, để có được sự tự tin như ngày hôm nay, anh đã trải qua hành trình bị cha mẹ đánh đuổi, mắng chửi… cho đến ủng hộ, bao dung.

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBT”Adam nhớ nhất là hình ảnh một con dao chí mạng ngay trước mặt Adam trên bàn tay của phụ thân khi Adam come out. Rồi còn bị đuổi ra khỏi nhà nữa. Nhưng lúc đó, Adam vừa học vừa đi nhảy kiếm tiền, không ma tuý nhậu nhẹt cờ bạc,  không phải cặn bã của xã hội. Adam quyết tâm chứng minh bằng các giải thưởng trong từng chương trình thi đấu nhảy tầm cỡ. Rồi cũng tới ngày cha mẹ đã ôm Adam vào lòng, đón nhận tất cả con người của Adam một cách chân thật nhất. Thật lòng, Adam rất biết ơn cha mẹ đã cho Adam trưởng thành một cách văn minh nhất” - Adam kể lại.

Đại dương nghệ thuật cũng là thứ khiến Adam Lâm thỏa sức vùng vẫy với giới tính, bản ngã thật của mình. Nhưng nếu không có sự hậu thuẫn và tin tưởng của cha mẹ, chắc chắn anh sẽ không thể đi đến được ngày hôm nay.

Cách đây 4 tháng, Adam đón nhận tin buồn khi mẹ qua đời vì ung thư. Chỉ còn lại mỗi cha và các chị ruột, và họ ở thì hiện tại là một người rất hiểu, rất ủng hộ Adam, ủng hộ cả chuyện tình cảm của anh nữa. Trước những tình yêu này, Adam cảm thấy ”cuộc sống cứ tiếp diễn như một bộ phim mà ngay cả người trong cuộc cũng không tin nó lại nhiều gia vị như thế”

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBTTự hào khi là một thành phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBT

Không chỉ dazinang trong nghệ thuật, mà nhắc tới Adam Lâm, người ta còn liên tưởng tới một cái tên rất năng nổ đại diện cho cộng đồng LGBT. Điều này đối với anh đúng nghĩa là một món quà, một niềm tự hào khi mình là một thành phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBT đó.

Nhưng dù có được ”bung lụa” thoải mái đến đâu, thì Adam vẫn thường xuyên cảm thấy tủi thân vì sự kì thị mà mọi người dành cho anh nói riêng, cũng như nghệ sỹ LGBT nói chung trong showbiz.

”Tủi chứ, cứ Gay là không được nhãn hàng lựa chọn, không được bar club, event thuần tuý gọi show, toàn sống vào tiền đi nhảy và biên đạo để nuôi đam mê ca hát. Buồn và tủi lắm”. Dù thế, với bản tính lạc quan thường khi, anh nghĩ ”mình cứ đẹp trước đã. Đẹp là sẽ được nhiều cơ hội hơn”.

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBTNhư bao thành viên của cộng đồng LGBT khác, Adam thấy rõ xã hội đã bớt cái nhìn khắt khe hơn đối với LGBT, đặc biệt là trường hợp của HH Hương Giang. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, bởi theo anh, để xóa bỏ hoàn toàn sự kì thị thì rất cần nhiều yêu tố đến từ cả hai. ”LGBT khao khát được công nhận, nhưng phải chứng minh được bản thân cố gắng thế nào, hành xử ra sao. Còn xã hội thì cần thả lỏng, tiếp cận thông tin văn mình để tất cả cùng tạo nên một thế giới không kỳ thị, miệt thị LGBT, từ đó đưa cái đẹp, niềm vui và hạnh phúc lên hàng đầu” - anh nói. 

Adam hy vọng trong tương lai, các khách hàng cũng như khám giả sẽ hiểu hơn cộng đồng LGBT và không còn ngăn cách trong cuộc sống nữa.

Thấy hạnh phúc vì làm gì người yêu cũng ủng hộ

Adam không hề giấu diếm về chuyện ”đang yêu và được yêu”. Nhưng khác với sự ”bung lụa”, ”thể hiện quá lố” trong nghệ thuật, thì trong tình yêu, Adam Lâm lại là một chàng trai ”thôi em giấu cho riêng em biết”. 

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBTTình yêu trong LGBT đã rất khác biệt rồi, thì tình yêu của một nghệ sỹ LGBT lại càng khác biệt hơn, khi ẩn chứa nhiều cám dỗ trong showbiz, nhiều ánh nhìn của xã hội… Nhưng thực tế, điều đó lại không ảnh hưởng mấy đến mối quan hệ của anh. Chính vì làm nghệ thuật, nên Adam may mắn ”sàng lọc” được rất nhiều kiểu tình yêu bằng ngoại hình, nhìn mặt bắt hình dong. Bởi theo anh, ”menly hay đẹp mã gì thì cũng mất người yêu nếu như tình yêu không có sự tôn trọng, hy sinh, chung thủy và vị tha đến từ cả hai phía. Chỉ cần một bên không chịu hiểu điều đó thì tình yêu nào cũng gãy hết, không riêng gì tình yêu của LGBT”

Vì sự đồng điệu đó, mà hiện tại, người yêu của Adam là người yêu chính con người anh, ủng hộ anh làm Dragqueen, mang cao gót, ăn mặc lưỡng tính… Thấy người yêu hạnh phúc khi tận hưởng những loại hình nghệ thuật đó là anh đã cảm tạ ông Tơ bà Nguyệt lắm luôn rồi, không mong muốn gì hơn.

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBT

Mới đây, khi tham gia talkshow Just Love - một chương trình mới dành riêng cho LGBT nói riêng và cộng đồng những người quan tâm đến LGBT nói chung, Adam Lâm cũng đã có nhiều chia sẻ đặc biệt về cuộc đời và sự nghiệp của mình. Hãy cùng đến với câu chuyện của anh, đang được chiếu trên kênh Youtube Viva Network.

Adam Lâm: Tự hào khi là một phần trong quần thể xinh đẹp và tài năng mang tên LGBT