saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Tỷ phú Mark Cuban vẫn 'lạc quan' khi Bitcoin lao dốc

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Mark Cuban là một nhà đầu tư tiền ảo nổi tiếng, ông vẫn thể hiện sự lạc quan trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang lao dốc và mất giá: “Tiền điện tử đang 'tạm lắng' giống những ngày đầu của internet”.

CNBC Make It đưa tin, thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt bán tháo quy mô lớn. Theo đó, giá trị bitcoin và ether là hai đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã có lúc lần lượt giảm xuống mức dưới 26.000 USD và 2.000 USD trong phiên giao dịch ngày 12/5.

Tỷ phú Mark Cuban, một trong những “cá mập” trên sóng Shark Tank Mỹ, dường như đã một phần nào đoán được sự lao dốc của đồng bitcoin này. Thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán sụt giảm cùng thời điểm do bị ảnh hưởng bởi nỗi lo lạm phát. Tỷ phú Mark Cuban chia sẻ trên Twitter: “Tiền điện tử ngày nay đang trải qua thời kỳ tạm lắng giống việc thị trường internet đã trải qua trước đây”.

Chủ sở hữu CLB Dallas Mavericks và nhà đầu tư trên “Shark Tank” của ABC thể hiện chung một quan điểm: “Sau sự tăng trưởng ban đầu của các ứng dụng thú vị” và NFT, hay còn gọi là mã thông báo không thể sử dụng, tiền điện tử đang bước vào “giai đoạn bắt chước”, nơi quá nhiều công ty không mang lại tiện ích mới cho thị trường.

Tuy nhiên, ông Mark Cuban đưa ra dự đoán: “Các blockchain xuất hiện sau thời gian tạm lắng này sẽ là những blockchain sử dụng “hợp đồng thông minh để cải thiện năng suất kinh doanh và lợi nhuận” thay vì những blockchain không hoạt động như ngày đầu”.

Có thể nói rằng hợp đồng thông minh là các thỏa thuận kỹ thuật số được mã hóa và lưu trữ trên blockchain, cung cấp tài chính phi tập trung hoặc DeFi, các ứng dụng và NFT. Blockchain đặc biệt cần thiết để hình thành các tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO.

Tỷ phú Mark Cuban giải thích thêm: “Công nghệ blockchain cũ chuyên sao chép những gì người khác có sẽ thất bại. Chúng ta không cần NFT hoặc DeFi trên mọi blockchain”.

Việc so sánh tiền điện tử với sự phát triển của thị trường Internet không phải là lần đầu đối với tỷ phú Mark Cuban. Thậm chí là đầu năm ngoái, Mark Cuban cho biết sự phát triển của công nghệ blockchain nhắc nhở ông về “những ngày đầu của internet”. Các công ty blockchain hiện tại tương tự như những người tiên phong về internet điển hình như: Broadcast.com, công ty mà Mark Cuban đã bán cho Yahoo vào năm 1999, qua đó đưa ông lên hàng tỷ phú USD.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN