saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Kinh Doanh

Nhu cầu iPhone tăng trưởng vượt mong đợi

Như Khánh
Chia sẻ

Theo nhận định của nhà phân tích Dan Ives, nhu cầu iPhone trong quý này tăng trưởng tốt hơn mong đợi và cho thấy chuỗi cung ứng của Apple có “khả năng phục hồi đáng kinh ngạc”.

Trong một bài báo cáo của mình, ông Ives tin rằng nhu cầu iPhone đang đi lên với chiều hướng tốt hơn dự kiến, mặc cho các vấn đề về nguồn cung khác nhau đã cản trở Apple và các công ty công nghệ còn lại.

Nhắc đến khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, ông Ives cũng tiết lộ tại châu Á các chuỗi cung ứng đang phục hồi đáng ngạc nhiên mặc dù chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực thực hiện các chính sách “Zero-Covid”, việc này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ở nhà máy, khiến cho một số nhà máy phải tạm ngừng hoạt động, một số khác hoạt động với công suất hạn chế hoặc giữ nhân viên trong môi trường khép kín để ngăn sự lây lan của dịch bệnh.

Mặc dù vậy, Apple vẫn là một lựa chọn công nghệ hàng đầu bất chấp những vấn đề công ty gặp phải gần đây liên quan đến giá cổ phiếu giảm đến 24,54% kể từ đầu năm, khiến họ không còn được coi là công ty giá trị nhất thế giới sau khi để Saudi Aramco vượt qua.

Báo cáo của Ives được đưa ra sau khi một nghiên cứu cho thấy Apple đã chiếm 51% thị trường smartphone tại Mỹ trong quý 1/2022 nhờ sự thành công của các mẫu iPhone 13 và iPhone SE, với doanh số đạt 19,9 triệu chiếc, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN