saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Lãnh đạo cốt cán nghỉ việc ở Apple do từ chối quay lại văn phòng

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Sau 3 năm gắn bó với Apple, mới đây giám đốc máy học (machine learning) đã nộp đơn nghỉ việc.

Ian Goodfellow đã thông báo về quyết định của mình với nhân viên thông qua email. Nguyên nhân khiến ông từ chức là kế hoạch quay trở lại văn phòng làm việc của Apple. Theo đó, công ty yêu cầu tất cả nhân viên bắt đầu làm việc lại tại văn phòng ít nhất 1 ngày/tuần từ 11/4, ít nhất 2 ngày/tuần từ 2/5 và ít nhất 3 ngày/tuần từ 23/5. Ian Goodfellow từng là chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Google trước khi chuyển sang Apple. Tuy nhiên, cựu giám đốc cũng vừa nộp đơn nghỉ việc sau hơn 3 năm gắn bó tại đây. Theo hồ sơ trên LinkedIn, ông chịu trách nhiệm dẫn dắt bộ phận máy học thuộc nhóm các dự án đặc biệt.

Các nhân viên của "Táo khuyết" bắt đầu quay lại trụ sở Apple Park từ tháng trước và chính sách làm việc 3 ngày/tuần sẽ được áp dụng từ ngày 23/3. Một số nhân viên thể hiện quan điểm không thực sự hài lòng vì kế hoạch này của Apple. Trong thư gửi CEO Tim Cook, một nhóm nhân viên nói rằng họ cảm thấy khó khăn trong việc phải lựa chọn giữa gia đình, cuộc sống cá nhân và quyền để làm tốt nhất công việc của họ với việc chỉ là một phần của Apple.

Khảo sát mới đây trên một nhóm nhỏ nhân viên Apple cho thấy tỉ lệ tìm kiếm công việc khác ngày càng tăng cao với các lý do như: Văn hóa làm việc độc hại, chính sách quay lại văn phòng, khả năng nhiễm bệnh Covid-19,  thiếu cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN