saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Kinh Doanh

Giá iPhone lock giảm sâu vì nguyên nhân này

Như Khánh
Chia sẻ

Mã ICCID chưa thể sử dụng trên các máy khóa mạng khiến giá iPhone lock giảm sâu.

Mã ICCID (Integrates Circuit Card Identifier) chứa thông tin nhà mạng được nạp vào các sim trắng để sim có thể hoạt động, thường bị lợi dụng để kích hoạt các máy iPhone lock (khóa mạng) lên tình trạng mở khóa, hoạt động như một thiết bị phiên bản quốc tế.

Nhờ biện pháp lách luật này, những iPhone vốn chỉ sử dụng được một nhà mạng ở thị trường nhất định có thể chạy trên sóng dịch vụ của mọi đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông khác nhau trên toàn thế giới, bỏ qua các hạn chế.

Khoảng đầu tháng 5, các ICCID đồng loạt không thể sử dụng được khiến iPhone lock phải trở về phương thức dùng thẻ sim ghép thủ công. Các máy lock đã được kích hoạt bằng ICCID trước đó vẫn hoạt động bình thường nhưng người dùng được khuyến cáo không đưa máy về trạng thái sản xuất (Factory format hay thường biết với tên "reset dòng 2" trong phần cài đặt). Việc này khá bất tiện bởi hình thức ghép sim thủ công phức tạp, người dùng cũng không thể tuỳ ý thay thế thẻ sim trên máy và chất lượng sóng di động kém ổn định hơn so với hình thức sử dụng ICCID.

Ban đầu, giới buôn và những người dùng iPhone khóa mạng cho rằng sẽ sớm có ICCID như thường lệ, nhưng với đợt mới kéo dài đã hơn 1 tháng qua, chưa có tín hiệu tích cực nào cho sự thay đổi này. Việc mã kích hoạt chưa hoạt động quá lâu khiến giá iPhone lock trên thị trường bắt đầu giảm nhanh.

Bảng giá của nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone đã qua sử dụng bắt đầu điều chỉnh từ tháng 6. Theo đó, iPhone lock đang có mức giá rẻ nhất từ trước tới nay. Người dùng chỉ phải bỏ gần 7 triệu đồng để sở hữu iPhone Xs Max 64 GB hoặc iPhone 11 64 GB khóa mạng và được bên bán hỗ trợ kích hoạt bằng sim ghép thủ công.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN