saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Kinh Doanh

Apple và các iFan lo lắng về tình hình sản xuất iPhone

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Pegatron - đối tác lắp ráp của Apple đã thông báo rằng do lệnh phong tỏa Covid-19 tại Trung Quốc, nên quá trình sản xuất iPhone tại một nhà máy ở Thượng Hải cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lệnh phong tỏa do Covid-19 đã gây ra nhiều vấn đề cho các nhà sản xuất ở Trung Quốc, đặc biệt là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất iPhone và các sản phẩm khác. Nhiều đối tác lắp ráp của Apple đang "còng lưng" chiến đấu để duy trì hoạt động trơn tru nhất có thể, bất chấp lệnh phong tỏa ở Thượng Hải và các khu vực lân cận khác. Có thể thấy rằng, nhà cung cấp cho Apple là Pegatron đã xác nhận họ đang phải vật lộn để đối phó với tình hình.

Pegatron cho biết những khó khăn đang gặp phải. Trong đó, sản lượng thiết bị truyền thông và thiết bị điện tử tiêu dùng trong quý dự sẽ thấp hơn do việc ngừng hoạt động, mặc dù vậy, Pegatron chưa ước tính được mức sản xuất sẽ giảm bao nhiêu.

Thông báo này được đưa ra một tháng sau khi Pegatron tạm ngừng hoạt động tại các cơ sở nhà máy ở Côn Sơn và Thượng Hải, đồng thời cắt giảm sản lượng tại hai cơ sở sản xuất ở Trung Quốc.

Được biết, Pegatron chịu trách nhiệm về việc lắp ráp từ 20% đến 30% tất cả các mẫu iPhone. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định rõ tuyên bố mới nhất này có nghĩa là hoạt động sản xuất liên quan đến Apple sẽ bị ảnh hưởng hay nó sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến các khách hàng khác của Pegatron.

Về phía Apple, công ty này đã chuẩn bị sẵn sàng cho tác động từ sự gián đoạn liên quan đến Covid-19. Báo cáo kết quả tài chính vào quý 1/2022 vừa qua, Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cho biết doanh thu cả năm trong quý 2 của họ có thể giảm 4 tỷ USD xuống còn 8 tỷ USD do các hạn chế về sản xuất tại Trung Quốc cũng như thiếu hụt nguồn cung.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN