thượng đỉnh mỹ triều

Tổng thống Trump thức dậy từ 5h30, chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi đêm

Phương AnĐăng lúc

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump được cho là khá "kỳ lạ" bởi ông chỉ ngủ từ 3-4h mỗi đêm và không quen ăn sáng.

Tổng thống Trump chỉ ngủ 3-4 tiếng một đêm.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump thường thức dậy lúc 5h30 và đôi khi ông sẽ bắt đầu gọi điện thoại vào khoảng 6h. Tuy Tổng thống Trump chỉ ngủ từ 3-4 tiếng một đêm và thức dậy sớm nhưng ông không cần phải uống cà phê để tỉnh táo.

Hiện không rõ liệu ông Trump có phải thuộc 1% nhóm người chỉ cần ngủ rất ít hay không. Nhưng nếu không phải thì theo các chuyên gia y tế, Tổng thống Mỹ đang thiếu ngủ trầm trọng bởi một người bình thường phải ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày. Mặc dù vậy, Tổng thống Trump dường như rất tự hào về giấc ngủ ngắn của mình và ông mô tả đó là cách dẫn đến thành công. “Làm sao một người ngủ từ 12-14h/ngày có thể cạnh tranh được với người chỉ ngủ từ 3-4h/ngày“, ông Trump nói.

Tổng thống Trump bắt đầu ngày làm việc vào lúc 11h, nhưng trước đó, ông đã nhận báo cáo từ trợ lý về các tin tức trong ngày đồng thời dành thời gian để viết tweet và xem tin tức trên Fox News. Tuy mỗi ngày đều có hàng loạt cuộc họp và sự kiện cần có sự hiện diện của Tổng thống Mỹ, song ông Trump vẫn có một khoảng thời gian không cụ thể được ghi là “thời gian điều hành”. Nói về khoảng thời gian đặc biệt này, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly cho hay, thời gian điều hành được thiết lập sau khi ông Trump phàn nàn rằng ông không có đủ thời gian để suy nghĩ.

Các chuyên gia thường nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày”. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn ngược lại đối với người đứng đầu Nhà Trắng vì bữa sáng không phải là một phần trong lịch trình và bữa tối mới chính là bữa chính của ông Trump. “Tôi sẽ ăn trưa nhưng bữa chính của tôi thực ra là bữa tối“, Tổng thống Trump nói với Jesse Watters của Fox News hồi 2016.

Trong bữa trưa, Tổng thống Trump thường dùng bữa với các quan chức nhưng hoạt động này không diễn ra hàng ngày. Vào bữa tối, ông sẽ dùng bữa với các vị khách theo lựa chọn cá nhân. Tổng thống Trump hiếm khi ăn tối ở ngoài, thường chỉ dùng bữa trong Nhà Trắng hoặc đi ăn ở khách sạn Trump. Được biết, món ăn ưa thích cho bữa tối của ông Trump gồm bít tết chín tới, bánh thịt xay và đồ uống Diet Coke.

Trong những ngày cuối tuần, ông Trump thường đi đánh golf tại câu lạc bộ của mình ở Sterling, bang Virginia. Với những kỳ nghỉ dài ngày hơn, gia đình ông Trump thường tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

BÀI VIẾT

Phương An