hoàng gia anh

Xúc động nguyên nhân Nữ hoàng Elizabeth không tới thăm chồng nằm viện

Thiên ÂnĐăng lúc

Nữ hoàng không tới thăm chồng, Hoàng tế Philip trong thời gian ông nằm viện vì như vậy được coi là phiền nhiễu và gây căng thẳng quá mức cho bệnh nhân đang điều trị.

Hoàng tế Philip xuất viện, đón Giáng sinh bên gia đình.

Công tước xứ Edinburgh, 98 tuổi, có 4 đêm nằm tại bệnh viện King Edward VII ở London sau khi vào đây để theo dõi và điều trị tình trạng tồn tại từ trước.

Ông đã quay trở lại Sandringham để đón Giáng sinh cùng vợ, Nữ hoàng Elizabeth.

Các nhà quan sát cho hay, Nữ hoàng và các thành viên cao cấp khác của hoàng gia đã không tới thăm Hoàng tế Philip khi ông nằm viện và một phần do đây là một nguyên tắc có từ lâu.

Chuyên gia hoàng gia Victoria Arbiter giải thích, những chuyến thăm như vậy được coi là phiền nhiễu và gây căng thẳng quá mức cho bệnh nhân đang điều trị.

“Sau khi thấy một số bình luận khá kinh khủng về việc Nữ hoàng đang ở Sandringham trong khi Philip nằm viện, tôi muốn đưa ra thêm một góc nhìn khác cho các bạn. Các hoàng gia nói chung thường không đi thăm nhau trong bệnh viện. Thỉnh thoảng có ngoại lệ nhưng hầu hết họ đều không đến vì lý do nhạy cảm. Khi Nữ hoàng đến thăm, các yêu cầu về an ninh sẽ vô cùng nghiêm ngặt, có thể gây ra sự khó chịu với những bệnh nhân khác đang điều trị và gia đình của họ. Đó không chỉ là vấn đề riêng tư mà các hoàng gia còn muốn tránh làm ảnh hưởng nếu có sự cố y tế”, chuyên gia Victoria nói.

Nữ hoàng Anh.

Mặt khác, Hoàng tế Philip vốn không thích ồn ào và ông muốn Nữ hoàng tiếp tục các hoạt động như bình thường cùng các thành viên khác của gia đình.

Dù từng có chuyện hoàng gia tới thăm nhau trong bệnh viện, chuyên gia Victoria nhấn mạnh rằng, đây không phải là cách hành xử chuẩn mực và hoàng gia thường cân nhắc tới công chúng mỗi khi đưa ra quyết định.

“Mọi quyết định của hoàng gia được đưa đều hợp lý, không hơn không kém. Philip muốn vậy và Nữ hoàng, hơn bất kỳ ai, cũng muốn tôn trọng điều mong muốn của ông ấy. Họ không phải là những người kinh khủng nhưng lại là một gia đình luôn bị quan tâm tới mọi động thái và bị chỉ trích. Có lẽ một chút đồng cảm sẽ tốt hơn là ném đá, đặc biệt trong dịp Giáng sinh này”, chuyên gia giải thích thêm.

BÀI VIẾT

Thiên Ân