Mark Zuckerberg đã 'nghĩ ra' Facebook như thế nào?

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Cách Mark Zuckerberg nghĩ ra Facebook có thể khiến bạn bất ngờ bởi anh không có mục tiêu tạo ra một công ty kinh doanh.

Mark Zuckerberg, CEO và người sáng lập Facebook, thực tế không có mục tiêu ban đầu là tạo ra một công ty kinh doanh bởi ở thời điểm năm 2004 khi Mark Zuckerberg ra mắt “theFacebook”, anh mới chỉ là một sinh viên đang theo học tại Đại học Harvard, theo CNBC. Thời điểm đó, Mark chia sẻ anh chỉ đơn giản cố gắng giải quyết một vấn đề mà anh nhận thấy đang tồn tại xung quanh mình.

“Đúng vậy, tôi chưa bao giờ bắt đầu điều này để xây dựng một công ty,” Mark Zuckerberg chia sẻ trên chương trình Freakoconomics Radio. “Mười năm trước, bạn biết đó, tôi chỉ cố gắng giúp kết nối mọi người ở các trường đại học và một vài ngôi trường khác,” vị tỷ phú trẻ tuổi chia sẻ. “Đó là một nhu cầu cơ bản khi tôi nhìn thế giới Internet và có rất nhiều dịch vụ cho rất nhiều thứ mà con người cần,” anh nói thêm.

“Bạn có thể tìm thấy âm nhạc, bạn có thể tìm thấy tin tức, bạn có thể tìm thấy thông tin, nhưng bạn không thể tìm và kếtn ối với những người bạn quan tâm, điều mà thực tế với nhiều người lại là điều quan trọng nhất. Vì thế, nó là một cái lỗ khá lớn để tôi lấp đầy.”

Thực tế, ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh không phải người duy nhất sử dụng phương pháp này. Doanh nhân Richard Branson cũng có quan điểm chìa khoá để tìm thấy một ý tưởng kinh doanh tốt chính là để ý xem điều gì cần được cải thiện trong cuộc sống của chính bạn.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ