Huawei 'đá xéo' Apple bằng từ ngữ khiếm nhã trên Twitter, có phải do bị hack?

Duy HuỳnhĐăng lúc

Hiện 2 tweet này đã biến mất trên Twitter và đang được Huawei điều tra làm rõ nguyên nhân.

Mới đây, cộng đồng mạng trên thế giới bỗng xôn xao khi phát hiện Huawei đột nhiên “cà khịa” một cách khiếm nhã Apple trên Twitter.

Cụ thể, tài khoản Twitter Huawei Brazil vừa đăng liền tù tì 2 tweet với giọng điệu cực kỳ thách thức và chứa nhiều từ ngữ thô tục để công kích Apple.

Huawei

Tài khoản Huawei Brazil bất ngờ “đá xéo” Apple bằng những từ ngữ thô tục.

Huawei

Huawei vẫn chưa thực sự lên tiếng xác nhận đây là một vụ hack, hay là do nhân viên quá khích tự ý đăng tải.

Hiện 2 tweet này đã biến mất trên Twitter và đang được điều tra làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, Huawei chưa vẫn chưa lên tiếng xác nhận đây là một vụ hack, hay là do nhân viên quá khích tự ý đăng tải.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Huawei luôn dành sự tôn trọng cho cộng đồng người dùng cũng như các đối thủ khác trên thị trường. Huawei không có ý định công kích ai dù cho cả 2 đang cạnh tranh lẫn nhau,” trích lời Huawei đưa ra sau vụ việc.

Trong quá khứ Huawei đã từng không ít lần “cà khịa” Apple nhưng theo nhiều cách độc đáo và khiến người khác phải phì cười như vào vào thời điểm đầu năm 2018, khi Huawei chuẩn bị ra mắt bộ đôi sản phẩm P20 và P20 Pro, hãng đã nghĩ là một chiêu trò quảng cáo “lầy lội” hơn bao giờ hết, đó là mang các xe tải dán poster quảng cáo sự kiện ra mắt sản phẩm mới trên thùng xe, đậu chúng ngay trước các cửa hàng của Apple và Samsung tại khắp các con phố tại Anh.

Huawei

Trong quá khứ Huawei đã từng không ít lần “cà khịa” Apple nhưng theo nhiều cách độc đáo và khiến người khác phải phì cười.

Gần đây nhất là tại sự kiện ra mắt Mate 30 Pro, Huawei đã liên tục đem chiếc điện thoại của mình ra so sánh với đối thủ sừng sỏ là iPhone 11 Pro Max.

Theo đó, so với iPhone 11 Pro Max, hai sản phẩm của Huawei có màn hình lớn hơn, nhưng kích thước chiều ngang lại nhỏ hơn và đem lại cảm giác cầm nắm gọn gàng hơn. Không chỉ có vậy, Mate 30 và Mate 30 Pro còn có trọng lượng nhẹ hơn, nhưng dung lượng pin lớn hơn so với iPhone.

Huawei

Huawei đã liên tục đem chiếc điện thoại của mình ra so sánh với đối thủ sừng sỏ là iPhone 11 Pro Max.

Khi chuyển sang so viền màn hình, khẳng định rằng hai mẫu máy mới đều có viền màn hình hai bên trái/phải mỏng hơn iPhone. Đặc biệt, nhờ thiết kế màn hình chân trời, Mate 30 Pro thậm chí còn không có viền màn hình trái/phải.

Mate 30 và Mate 30 Pro đều có “tai thỏ”, tuy nhiên kích thước phần khuyết của chúng đều nhỏ hơn so với iPhone. Chuyển sang so sánh về mạng 5G, Huawei nêu bật điểm yếu của iPhone 11 Pro Max khi chiếc máy này không hỗ trợ 5G.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh