Đến hẹn lại lên, cáp quang biển tiếp tục gặp sự cố lần thứ 6 trong năm 2019

Duy HuỳnhĐăng lúc

Dự kiến, sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, sự cố trên tuyến cáp biển AAG mới được khắc phục xong.

Trong những ngày gần đây, rất nhiều người dùng Internet Việt Nam than phiền rằng tốc độ mạng bị giảm sút rõ rệt. Theo tìm hiểu của Saostar thì nguyên nhân chính đến từ cáp biển AAG gặp sự cố gây ảnh hưởng đến tốc độ internet.

Cụ thể, thông tin từ ICTNews, tuyến cáp quang biển AAG đã tiếp tục gặp sự cố tại nhánh S1H, cách thành phố Vũng Tàu 124.5km và làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam. Dự kiến, phải đến ngày 3/9, sự cố này mới được khác phục hoàn toàn.

Đứt cáp quang

Dự kiến, sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, sự cố trên tuyến cáp biển AAG mới được khắc phục xong. (Ảnh: Internet)

Trả lời trang tin ICTNews, đại diện của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã cho biết, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia - America Gateway (AAG) đã gặp sự cố trên nhánh S1H, gây ảnh hưởng kết nối hướng TP.HCM đi HongKong trên tuyến trong khoảng từ 6 - 7h sáng ngày 16/8/2019.

Người này còn cho biết thêm, nguyên nhân sự cố xảy ra sáng ngày 16/8/2019 trên tuyến cáp biển này đã được xác định là do lỗi nguồn tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124.5 km, theo thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp biển AAG.

Được biết ở thời điểm hiện tại, kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAG đã được thông tin tới các doanh nghiệp ISP tại Việt Nam. Theo lịch trình, dự kiến vào 7h sáng ngày 29/8/2019 tàu sửa cáp sẽ đến vị trí cáp lỗi. Đến 22h ngày 30/8/2019 sẽ hoàn thành mối hàn đầu tiên và mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành vào ngày 3/9/2019.

Như vậy, phải 12 ngày nữa, tức là sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, sự cố trên tuyến cáp biển AAG mới được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến.

Đây được xem là sự cố cáp quang biển thứ 6 trong năm nay, trước đó ngày 26/5 cáp quang biển APG cũng gặp sự cố tương tự gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ