Horoscope

Biến thể Omicron và dịch Covid-19 được nhà tiên tri lừng danh thế giới dự đoán từ cách đây 400 năm?

An Chi
Chia sẻ

Một số người tin rằng nhà tiên tri với biệt danh "đầy tớ của ma quỷ" đã tiên đoán về sự xuất hiện của biến thể Omicron và sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 từ cách đây 400 năm. Thực hư điều này thế nào?

Nostradamus (1503-1566) tên thật là Michel de Nostredame, là một nhà tiên tri người Pháp nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, ông còn là một bác sĩ, nhà báo chế thuốc, nhà nghiên cứu chủ nghĩa thần bí Do Thái giáo. 

Ông được biết đến với biệt danh là “đầy tớ của ma quỷ”, bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều không được viết bằng ngôn ngữ phổ thông mà được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc viết bằng những ngôn ngữ khó như Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy… Đó là một lựa chọn thận trọng vì ông Nostradamus không muốn bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan…

Biến thể Omicron và dịch Covid-19 được nhà tiên tri lừng danh thế giới dự đoán từ cách đây 400 năm? Ảnh 1
Nhà tiên tri Nostradamus được biết đến với biệt danh "đầy tớ của ma quỷ" và ông đã đưa ra rất nhiều lời tiên tri chính xác về dự báo tương lai. 

Mặc dù đã qua đời hơn 450 năm nhưng cuốn sách tiên tri của ông mang tên "Les Propheties" (Những lời tiên tri) được xuất bản vào năm 1555 vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay vì có nhiều dự đoán chính xác về các sự kiện lịch sử. 

Gần đây, sau sự xuất hiện của biến thể Omicron, một số người phát hiện ra rằng dường như nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán về Omicron cũng như đại dịch Covid-19 từ hơn 400 năm trước.

Cụ thể, nhà chiêm tinh học người Úc Jessica Adams tiết lộ trên trang web cá nhân của mình rằng, khi bà đọc cuốn “Những lời tiên tri”, bà phát hiện ra Nostradamus đã đề cập đến các biến thể của virus SARS-CoV-2. Cụ thể, ông có nhắc đến 2 biến thể “Lambda” và “Kappa” vào năm 1555, thậm chí là những đợt bùng phát liên tiếp của loại biến thể dễ lây lan “Delta” và cả biến thể mới xuất hiện “Omicron”. 

Biến thể Omicron và dịch Covid-19 được nhà tiên tri lừng danh thế giới dự đoán từ cách đây 400 năm? Ảnh 2
Nhà tiên tri Jessica cho rằng nhà tiên tri Nostradamus đã nhắc tới các biến thể của virus SARS-CoV-2 trong cuốn sách "Những lời tiên tri". 

Bà Jessica chỉ ra, Nostradamus viết trong cuốn sách rằng "hai con cá sáng bóng sẽ gặp nhau ở Song Ngư". Bà Jessica tin đây là một manh mối liên quan đến chiêm tinh học. Cụ thể, cả Delta và Omicron đều là những ngôi sao trong cung Song Ngư. 

Do đó, nhà chiêm tinh học người Úc tin rằng “đầy tớ của ma quỷ” đã nhìn thấy trước về sự xuất hiện của 2 loại biến thể nguy hiểm trên. Vì vậy, ông đã ghi lại nó theo một cách khó hiểu để ngăn các tôn giáo nghĩ đến lời tiên tri của ông để tránh bị trừng phạt. 

Mặc dù lời giải thích của bà Jessica chỉ là suy đoán cá nhân, nhưng cũng không thể phủ nhận được khả năng tiên tri của Nostradamus. Bởi một số lời tiên tri về tương lai của ông đã trở thành sự thật, chẳng hạn như cái chết của Vua Pháp Henry II, Cách mạng Pháp, sự trỗi dậy của Hitler và sự kiện 11/9. Thậm chí, sự bùng phát của dịch Covid-19 vào cuối năm 2019 của ông cũng chính xác.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN