Hoa Hậu & Người Đẹp

Hoa Hậu & Người Đẹp

Kỳ tích xuất hiện: Người đẹp gốc Hoa đăng quang MU Canada, cao 1m70 vẫn 'chặt nát' đối thủ

Hương Bi
Chia sẻ

Amelia Tu vừa đăng quang Miss Universe Canada 2022. Người đẹp gốc Hoa sẽ đại diện quê hương mình tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Chung kết cuộc thi Miss Universe Canada 2022 - Hoa hậu Hoàn Vũ Canada - chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Amelia Tu. Theo đó, người đẹp gốc Hoa sẽ đại diện cho quốc gia lá phong đỏ tại đấu trường nhan sắc Miss Universe 2022.

Đánh bại 53 đối thủ nặng kí khác để giành lấy chiếc vương miện là kỳ tích của tân hoa hậu. Do Amelia Tu (20 tuổi) sở hữu chiều cao khá khiêm tốn 1m70 và là người gốc Hoa. Trong đêm chung kết, cô chứng tỏ bản lĩnh thượng thừa khi liên tục ghi điểm mạnh mẽ với ban giám khảo qua từng phần thi.  

Tân hoa hậu có niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao. Cô xem khiêu vũ, ca hát và du lịch là những gia vị không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mình. 

Canada những năm gần đây có vẻ hơi im ắng tại đường đua Miss Universe. Chiến lược của quốc gia lá phong đỏ dạo này là chọn người đẹp có vẻ ngoài đặc biệt, câu chuyện truyền cảm hứng. Việc người đẹp "cao khổng lồ" với mái đầu trọc Nova Stevens đại diện Canada tham gia MU từng viral nhưng không thành công. 

Việc để người đẹp gốc Hoa với gương mặt đậm chất Á Đông đăng quang MU 2022 được xem là chiến lượng của Canada, nhưng chưa chắc sẽ thành công.

Đại diện Canada đã hai lần chiến thắng Miss Universe. Năm 1982, người đẹp Karen Baldwin mang về chiếc vương miện đầu tiên cho quê hương. Hơn hai thập kỉ sau, quốc gia này mới có thêm chiếng thắng, kỳ tích lần này do Natalie Glebova xác lập. Quốc gia này hiện đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng Big5 nhan sắc.

Việc Canada tìm ra người chiến thắng đã kết nạp thêm gà chiến tại Miss Universe 2022. Trong khi đó, Việt Nam đang trên đường tìm kiếm người kế nhiệm Khánh Vân. Chắc chắn tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phải là cô gái đủ sắc đủ tài để duy trì tốt chuỗi thành tích 4 năm intop của dải sash Việt Nam.

Kim Duyên đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021. 

Đừng quên theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về Hoa hậu Hoàn vũ 2022. 

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN