Hoa Hậu & Người Đẹp

Đỗ Thị Hà sốt sắng với dự án nhân ái tại Miss World: Quyết chiến thắng vẻ vang như Đỗ Mỹ Linh

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Saostar - Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang nôn nóng ngày được gặp lại bà con tại Nam Trà My để thực hiện dự án nhân ái của mình.

Vào cuối năm 2020, sau hơn 1 tháng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà từng có chuyến từ thiện về với địa bàn Nam Trà My và trao tặng 18 căn nhà cho những bà con bị ảnh hưởng nặng nề bởi sạt lở đất.

Chứng kiến điều kiện sống thiếu thốn của các hộ dân, hoa hậu cảm thấy rất cảm động. Và chính mảnh đất đầy nắng đầy gió này đã là điểm dừng chân của nàng hậu sinh năm 2001 thực hiện dự án nhân ái của mình tại Miss World 2021.

Nhớ lại những khuôn mặt tươi cười của bàn con nơi vùng đất rẻo cao, những tiếng cười đùa của các em nhỏ khi được sinh hoạt trong ngôi nhà mới, Đỗ Thị Hà vừa bày tỏ một dòng trạng thái đầy tính tự sự trên trang cá nhân:"Gần 1 năm trôi qua Hà vẫn không quên được hình ảnh những căn nhà lụp xụp, rách tươm được người dân dựng tạm để ở sau khi cơn bão số 9 tàn phá qua Nam Trà My. Trận bão lũ bất ngờ đã vùi lấp nhà cửa, tài sản quý giá mà bà con chắt chiu bấy lâu. 

Hôm nay Hà rất vui khi nhận được thông tin những căn nhà cơ bản đã hoàn thành, bà con có nơi ở khang trang hơn an toàn hơn. Từ phương xa Hà cũng thấy được ấm lòng. Dẫu nhà cửa đã được dựng lại nhưng Nam Trà My vẫn còn nhiều thiếu thốn và cần được giúp đỡ. Lúc này đây Hà chỉ mong đường bay được mở lại để có thể nhanh chóng trở lại Nam Trà My tiếp tục dự án nhân ái của mình, mang đến cuộc sống đủ đầy hơn cho bà con. Nam Trà My - hẹn một ngày không xa nhé".

Câu nói "hẹn một ngày không xa" của Đỗ Thị Hà đã thay lời cho những tâm tư, tình cảm của cô gửi đến bà con Nam Trà My. Bởi lẽ, mảnh đất này sẽ được cô quay trở lại để viết tiếp những hành trình lan tỏa yêu thương còn đang dang dở. Bởi lẽ, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến "đứa con tinh thần" này bị gián đoạn. 

Vào tháng 4 vừa qua, những hình ảnh của cô gái 20 tuổi trèo đèo lội suối để có cuộc khảo sát nhằm định hướng rõ ràng cho dự án thiết thực mang tới Hoa hậu Thế giới đã khiến mọi người rất cảm động. Cô từng nói:"Nếu không có chuyến đi lần này chắc tôi cũng không phát hiện ra bản thân có khả năng trèo đèo lội suối cũng không tồi vì ngày xưa từng lội ruộng rồi mà".

Khi chặng đường đến với cuộc thi Miss World 2021 không còn nhiều, khán giả vẫn nhìn thấy được tâm thế "sốt sắng" của Đỗ Thị Hà khi chưa thể hoàn thiện dự án nhân ái. Chưa biết cụ thể chính xác tên dự án mà Đỗ Thị Hà sẽ chuẩn bị thực hiện là gì, nhưng động thái này cho thấy cô đang nôn nóng để đóng góp chút công sức của mình cho bà con nơi đây, để từ đó giúp Đỗ Thị Hà vững tin hơn trên hành trình lan tỏa trái tim yêu thương cũng như lòng trắc ẩn tại Miss World 2021

Hoa hậu Nhân ái chính là một giải thưởng vô cùng quan trọng nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss World. Đây cũng là phần thi phụ có số điểm được nhân đôi. Chính vì thế, trước khi chạm tay đến chiếc vương miện cao quý, tất cả các thí sinh bằng cách nào đó phải chinh phục ban giám khảo và fan sắc đẹp bằng một dự án xã hội thiết thực, khả thi và giàu lòng trắc ẩn.

Ngoài việc 3 năm intop tại Miss World được xác lập bởi Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Việt Nam luôn là một dải sash khá mạnh khi gửi đến ban tổ chức Hoa hậu Thế giới những dự án nhân ái làm lay động lòng người. Trong đó, Đỗ Mỹ Linh từng được vinh danh là Hoa hậu nhân ái Thế giới 2017.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN