Hoa Hậu & Người Đẹp

Hết bị 'ném đá' lại khóc sướt mướt: Chuyện gì đang xảy ra với người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà?

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Dự án nghề nghiệp bền vững cho cộng đồng LGBTQ+ do Đỗ Nhật Hà làm leader đã không chiến thắng tại Tập 5.

Tập 5 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" với tên gọi "Share your hands" vừa lên sóng đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Ở tập này, các thí sinh sẽ đối diện với thử thách xây dựng và lên ý tưởng cho một dự án cộng đồng. Top 58 chia làm 4 nhóm xây dựng dự án cộng đồng và trực tiếp đến những nơi thực tế để tìm hiểu, nghiên cứu kỹ hơn về "đứa con tâm huyết" của nhóm mình.  

Trong đó, dự án nghề nghiệp bền vững cho cộng đồng LGBTQ+ (đại diện là đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời) do Đỗ Nhật Hà làm "thuyền trưởng" đã thật sự khiến cho mọi người phải suy ngẫm về hành trình đi tìm tiếng nói, sự công bằng cho những "số phận" trong bóng tối bước ra ánh sáng. 

 Đại diện cho nhóm thuyết trình, thí sinh Đỗ Nhật Hà tự tin cho biết: "Chúng tôi xây dựng - Bước chân cầu vồng là tổ chức kết nối doanh nghiệp khác, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của người thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Tôi đã từng có nhiều dự án với chính ngôi trường của mình cũng như những gì tôi đã sẵn có, tổ chức của tôi có thể kết nối được với nhiều người, để giúp cộng đồng được làm việc trong môi trường chuyên nhiệp hơn". 

Nhóm cũng đưa ra cách thức để vận hành tốt cho tổ chức là thu lợi từ những mô hình thẻ thành viên. Góp ý về dự án của nhóm, CEO Trần Việt Bảo Hoàng cho rằng: "Mô hình của tụi em giống doanh nghiệp xã hội hơn là tổ chức phi lợi nhuận".

Trong khi đó, giám khảo Võ Hoàng Yến nói:"Phải có lời khen cho các em khi có Đỗ Nhật Hà đứng trong team này, các bạn sẽ có sự cọ xát rất thực tế thông qua những trải nghiệm của Hà đang có". 

Có lẽ đối với Đỗ Nhật Hà việc được đại diện cho đồng đội, đại diện cho cả cộng đồng để cất lên tiếng nói, lan tỏa nhiều thông điệp yêu thương chính là thành công lớn nhất mà cô đã làm được tại tập 5 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022". 

May mắn đã không mỉm cười đối với Đỗ Nhật Hà cũng như các thành viên trong nhóm đã khiến cô rất buồn. Người đẹp chuyển giới cũng rơi lệ vì dự án không thành công.

"Xin lỗi tới tất cả mọi người vì Hà không thể hiện thực hóa được dự án cho chính cộng đồng của mình". 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN