Hoa Hậu & Người Đẹp

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ khi ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận con chuyển giới

Hương Bi
Chia sẻ

Để được là chính mình, Đỗ Nhật Hà từng bị ba ruột phản đối và bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới.

Tập 7 của chuỗi series VINAWOMAN vừa hé lộ đoạn teaser với chủ đề "Được là chính mình" -  khán giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện của các vị khách mời vô cùng đặc biệt - những người chuyển giới nổi tiếng: Ca sĩ, diễn viên Cindy Thái Tài, Hoa hậu Đỗ Nhật Hà và Hoa hậu Hoài Sa.

Những giây phút ít ỏi được hé lộ nhưng cũng đủ cảm động về những câu chuyện riêng, những nỗi đau, sự đánh đổi của các khách mời đã trải qua khi chọn lựa chuyển giới.

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 1

Đối với những người phụ nữ đặc biệt như Cindy Thái Tài (Người đẹp chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam), Hoa hậu Đỗ Nhật Hà (Miss International Queen Vietnam 2018) và Hoa hậu Hoài Sa (Miss International Queen Vietnam 2020). Họ phải đối mặt với vô vàn những khó khăn trong hành trình đi tìm "giới tính thật" của mình. 

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 2

Họ là những VINAWOMAN đầy bản lĩnh khi dám đối diện với những định kiến xã hội, với những ánh nhìn không mấy thiện cảm của người xung quanh. Họ lan tỏa nguồn năng lượng và khát vọng mãnh liệt khi muốn được sống là chính mình.

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 3

Cindy Thái Tài bị gia đình bắt ép sống theo chuẩn mực cuộc sống của đàn ông: "Mình muốn là con gái mà cứ bắt lấy vợ nhưng thử hỏi sống đàn ông kiểu gì khi tôi không phải là đàn ông".  Cả Đỗ Nhật Hà và Hoài Sa đều lặng đi trước lời của ca sĩ Cindy Thái Tài. 

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 4
Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 5

Đồng cảm với Cindy Thái Tài, người đẹp Đỗ Nhật Hà từng nghĩ bản thân sai khi lựa chọn sống đúng với giới tính thật của mình. Bởi lẽ, cô cứ liên tục gặp phải sự phản đối từ phía gia đình và cho rằng đó là không đúng với những gì đang có vì là con trai.

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 6
Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 7

Cô còn tiết lộ chuyện ba bỏ nhà ra đi: "Người mà gây áp lực nhiều nhất trong chuyện mình trở thành con gái là ba. Khi ba biết là mẹ quyết định đồng ý cho Hà làm chuyện đó thì ba đòi bỏ nhà đi".

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 8

Áp lực từ phía gia đình khiến hoa hậu luôn trong tâm lý trốn chạy. Những cuối cùng, cô ấy vẫn thuyết phục gia đình và trở thành một phụ nữ tài năng, nói lên tiếng nói và truyền cảm hứng cho cộng đồng người chuyển giới.

Đỗ Nhật Hà từng đau khổ vì ba ruột bỏ nhà đi vì không chấp nhận chuyện con chuyển giới Ảnh 9

Những chia sẻ chân thật mà teaser tập 7 mang đến hứa hẹn sẽ giúp khán giả hiểu hơn về các khách mời, quan tâm đến câu chuyện lựa chọn sống như thế nào để được "Được là chính mình".

Tập 7 digital series VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 13/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam.

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN