saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Nhạc sĩ Hải Âu: '4 HLV của The Voice chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả nhiều điều bất ngờ'

Team Giải trí HN
Chia sẻ

Nhạc sĩ Hải Âu đã có những chia sẻ thật tâm xung quanh vòng tuyển sinh The Voice - Giọng hát Việt mùa 6.

- Là giám khảo tham gia vòng tuyển sinh cho chương trình The Voice - Giọng hát Việt mùa 6, anh nhận xét về mặt bằng các thí sinh tại khu vực miền Bắc như thế nào?

Vòng tuyển sinh này, mình nhận thấy các bạn thí sinh khá tốt, đồng đều. Thế nhưng đa số các bạn đều lựa chọn bài hát khá giống nhau. Tuy nhiên một số bạn có cá tính âm nhạc vô cùng nổi bật, cá tính âm nhạc riêng và lạ.

Mình tin, The Voice mùa 6 sẽ đem đến cho khán giả những chất giọng cá tính, nổi trội và vô cùng độc. Hãy cùng đón chờ The Voice mùa 6 để có thể khám phá những bất ngờ đó là thế nào nhé!

- Tiêu chí lựa chọn thí sinh trong vòng casting này là gì?

Một thí sinh có giọng hát riêng biệt, thể hiện cá tính và con người chính là những gì mà mình tìm kiếm. Không cần quá hay, không cần quá tuyệt vời chỉ cần có tố chất đặc biệt.

Người hát phải biết tận dụng cá tính riêng và thực sự biết cảm với ca khúc mình thể hiện. Với mình 1 người có thể bước sâu vào vòng trong chắc chắn là một người biết tận dụng lợi thế của mình để làm mình nổi bật.

- Các thí sinh đều không qua trường lớp, nghiệp dư với tư cách là một người am hiểu về âm nhạc, anh cảm thấy thế nào về niềm đam mê đối với âm nhạc của những người trẻ? Và niềm đam mê ấy có thực sự giúp các thí sinh vượt qua được vòng casting đầy khắc nghiệt này không?

Mình bước vào lĩnh vực âm nhạc khá lâu rồi, mình cũng đã từng chứng kiến nhiều ca sĩ trưởng thành. Với các bạn trẻ trải qua trường lớp nhiều năm liền thế nhưng sự học đấy chỉ là một bước đệm để các bạn có thể thể hiện ca khúc của mình được tốt hơn chứ không thể đem lại cho các bạn cảm xúc khi thể hiện ca khúc.

Mình rất thích những người chưa từng qua trường lớp nào, tự mình học tập, nghiên cứu trau dồi để tự mình tìm ra chất riêng của mình và phát triển nó lên trở thành một lợi thế.

- Với những cuộc thi mà trước đây anh từng làm giám khảo và The Voice, anh so sánh mặt bằng các thí sinh như thế nào?

The Voice là chương trình có quy mô lớn, lớn hơn những chương trình mà anh từng tham gia làm BGK. Chính vì thế chương trình lựa chọn được rất nhiều những giọng hát tốt và đặc biệt.

The Voice khiến anh cảm thấy một tinh thần thật sự trẻ trung, nhiều năng lượng. Có lẽ trong các cuộc thi tìm kiếm những giọng ca thì The Voice chắc chắn là chương trình ấn tượng nhất.

- Anh có nghĩ rằng The Voice mùa 6 sẽ thực sự là một chương trình đầy màu sắc và đưa đến nhiều bất ngờ cho khán giả không?

Anh tin chắc chắn rằng The Voice năm nay sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Với format mới mở rộng hơn cho nên The Voice mùa 6 hứa hẹn sẽ khác khá nhiều so với những mùa tuyển sinh trước đó. Và 4 HLV của chương trình chắc chắn cũng sẽ khiến nhiều người bất ngờ và thích thú.

Chương trình có thành công được hay không không chỉ dựa vào chất lượng của các thí sinh mà còn dựa vào dàn HLV của chương trình.

- Anh có lời khuyên nào dành cho các bạn thí sinh tham gia vòng casting?

Với anh, mọi sự chuẩn bị kỹ càng đều có kết quả xứng đáng. Các bạn cần biết lựa chọn những bài hát phù hợp với chất giọng của mình và phải thực sự tự tin để đạt được kết quả cao nhất.

Các bạn hãy đặt niềm tin vào bản thân và hãy nghiêm túc khi các bạn đến với vòng casting The Voice. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là một cuộc dạo chơi, hãy luôn nghĩ rằng đây là một cơ hội đáng có trong đời của mình bởi vì The Voice là một bệ phóng cực kỳ lý tưởng dành cho những ai đam mê và có năng khiến về âm nhạc.

- Cảm ơn nhạc sĩ Hải Âu về buổi chia sẻ ngày hôm nay. Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trong công việc!

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải trí HN

BÌNH LUẬN