MC Quỳnh Chi: 'Chưa bao giờ cảm thấy độc thân là điều vui vẻ và đáng tự hào cả'

Phương AnhĐăng lúc

"Cũng có thể nói rằng, từ trước tới nay tôi luôn quen việc có người bên cạnh, nên thời gian đầu khi sống một mình thì khá stress. Đến thời điểm này thực ra vẫn chưa gọi là quen, nhưng đã cảm thấy đỡ hơn. Tôi biết cách làm cho bản thân vui hơn".

– Chào chị Quỳnh Chi, dịch Covid-19 vừa qua có quá ảnh hưởng nhiều tới chị cũng như công việc của chị hay không?

Hiện tại tôi vẫn song song làm MC bên Đài truyền hình cũng như công việc kinh doanh riêng. Với công việc MC ở bên đài cũng có nhiều ảnh hưởng vì Covid-19, mọi thứ cũng bị đình trệ. Có nhiều chương trình phải tạm hoãn cũng như phải phát đi phát lại nhiều. Các event dường như cũng “biến mất hoàn toàn”. Không chỉ nghề MC của  mà các hoạt động nghệ thuật khác cũng đều phải “bế quan toả cảng”.

Đây cũng là khó khăn chung và dường như sự ảnh hưởng không thể nào kể được hết. Và việc bị đình trệ như vậy cũng kéo theo khiến tôi gặp nhiều khó khăn cho những cái tôi hiện đang đầu tư. Vừa mới mở 1 store mới chỉ mới được 10 ngày thì đã bị đóng cửa.  Kể cả bây giờ khi quay trở lại cũng chưa thể nào lập tức bung trở lại được, mọi việc đều đang rất khó khăn và mọi người đang dần phải “hàn gắn” lại tổn thương do Covid-19 để lại.

– Vậy thì hiện tại mọi thứ đã quay trở lại với chị bình thường chưa?

Có thể nói rằng mọi thứ với tôi cũng như với mọi người đã bắt đầu có thể quay trở lại bình thường, các chương trình truyền hình bắt đầu triển khai trở lại. Tuy nhiên cũng khá khó khăn và không suôn sẻ như trước. Một trong những điểm thấy rõ nhất chính là, các event cho tới thời điểm này gần như là không có vì mọi thứ đề đang delay vô thời hạn.

Còn công việc kinh doanh thì bắt đầu có khởi sắc hơn vì mọi người bắt đầu đi làm, di chuyển, đi du lịch trở lại. Tôi cũng đang ấp ủ thêm một dự định mới cho bản thân, một chương trình mới rất hay để truyền cảm hứng cho các bạn đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là một chương trình khá ý nghĩa và nhân văn và tạo “hạt giống” cho các bạn phát triển.

– Khán giả nói rằng, lâu lắm rồi không thấy Quỳnh Chi trên sóng truyền hình. Vậy thì một năm vừa qua, lí do gì khiến chị “biến mất” như vậy?

Quỳnh Chi đang có cảm giác, thời gian vừa qua mình đang bị lười, có một chút những chuyển biến trong cuộc sống cá nhân và ảnh hưởng khá nhiều tới công việc. Tôi tự nhận tôi là một người sống khá phụ thuộc vào tình cảm, nên nếu như chẳng may về mặt cảm xúc của mình có chút xíu ảnh hưởng thì tôi cảm thấy không có năng lượng để làm những việc khác.

Trước đó tôi là một người rất tích cực, thế nhưng gần 1 năm trở lại đây có vẻ Quỳnh Chi đang không muốn làm một việc gì cả. Bây giờ thì đã ổn hơn rồi, Quỳnh Chi tập quen dần với việc mình tự làm mọi thứ mà không hề phụ thuộc vào cảm xúc.

– Vậy có phải việc quá phụ thuộc vào cảm xúc của mình vào người khác, hay để việc cảm xúc lấn qua chuyện công việc là điều không nên?

Theo tôi thấy, việc này cũng sẽ có 2 mặt, được và mất. Tất nhiên nếu như để cảm xúc ảnh hưởng tới công việc thì là điều không tốt và cảm giác mình sẽ bị thụt lùi. Thế nhưng, nó lại giúp mình thăng hoa hơn khi làm việc.

Đối với Quỳnh Chi, nếu là một người chỉ xuất hiện trên bản tin với một nụ cười công việc thì có lẽ quá đỗi bình thường. Thế nhưng xuất hiện ở sân khấu, đặc biệt ở những chương trình nghệ thuật thì mình không thể nào như vậy được. Bên trong con người mình phải có một nguồn năng lượng và phải thực sự cháy cùng sân khấu, cháy cùng chương trình đó thì mình mới truyền tải được đến cho khán giả những điều mà chỉ cần  ngồi trước máy thu hình thôi, họ cũng có thể sống như khán giả ngay tại sân khấu vậy.

– Chị có thấy chị là một người sống thiên về tình cảm cho nên luôn mang lại cho những người xung quanh mình cảm giác yếu đuối không?

Đúng là Quỳnh Chi luôn có cảm giác mình yếu đuối. Tôi cũng là một người có sức thu hút với người khác và có sức hấp dẫn với cả hai giới và tôi nhận thấy điều đấy và điều này cũng khá nguy hiểm.

Có một thời điểm khi nguồn năng lượng tích cực ồ ạt tới, Quỳnh Chi nhận ra và ngộ ra rất nhiều thứ hay ho. Thế nhưng đến khi gặp biến cố nào đó thì tôi cảm giác tôi thu mình lại và tụt dốc rất nhiều thứ. Nhưng mà Quỳnh Chi đã tự mình nói chuyện với bản thân mình, tự mình nhận ra được việc mình muốn gì. Và tới thời điểm hiện tại Quỳnh Chi biết mình là ai và Quỳnh Chi cần gì nhất cho bản thân mình.

– Vậy là chị đã vượt qua một “cú sốc” rất lớn và chính việc này đã làm chị xốc lại tinh thần của mình?

Cũng không đến nỗi gọi là một cú sốc, mà có thể được xem là một biến cố mà thôi. Trong cuộc sống thì nên có những biến cố như vậy.

– Chị là một người tham vọng?

Quỳnh Chi có nhiều tham vọng trong cuộc sống, nhất là công việc kinh doanh. Khi kinh doanh, ai nấy đều mong muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến. Thế nhưng, bây giờ còn quá mới để có thể nói nhiều thứ.

Việc tôi mở cửa hàng kinh doanh về thời trang, mục đích đầu tiên chính là… có nghề. Gia đình Quỳnh Chi có truyền thống về nghề may. Bên cạnh đấy, tôi cũng thích thời trang, thích việc truyền cảm hứng, lôi kéo những người phụ nữ xích lại gần nhau hơn tạo nên cộng đồng có giá trị về cái đẹp và biết tận hưởng cái đẹp.

– Nhiều người nói các MC bây giờ chuyển hướng kinh doanh rất nhiều, nhất là kinh doanh về thời trang. Chị có nghĩ rằng phong cách, định hướng cho hướng đi của mình về thời trang sẽ bị “hòa lẫn” hay không có khi nhiều người theo đuổi tới như vậy?

Quỳnh Chi nghĩ mỗi người sẽ có một phong cách rất riêng. Trước khi bắt tay vào làm, tôi suy nghĩ khá nhiều về việc mình sẽ làm như thế nào. Và cuối cùng tôi suy nghĩ rằng, việc làm sáng tạo hãy là làm vì bản thân mình trước.

Tất nhiên, với những ai làm nghệ thuật cũng thế, ai nấy đều sẽ nghĩ tới cảm xúc của mình trước và nếu như có những người ủng hộ, và chắc chắn là họ thành công. Đầu tiên tôi cũng nghĩ rằng, tôi sẽ phải là cái gì để nhiều người thích, thế nhưng sau đấy chị đã thay đổi rằng hãy làm điều gì mình thích đầu tiên. Nhưng nếu đã là làm kinh doanh thì mình nên dung hòa mọi thứ, từ cảm xúc cá nhân của mình tới cảm xúc của người khác.

– Có bao giờ chị đem chuyện tình cảm của mình vào công việc hay không?

Khi Quỳnh Chi làm việc, Quỳnh Chi dường như quên hết mọi thứ và cực kì tập trung. Nếu như khi làm việc, mà cảm xúc đang không thể điều khiển được thì tôi sẽ không làm. Một khi đã làm thì Quỳnh Chi sẽ không đem cảm xúc lên sân khấu.

Và như lúc nãy Quỳnh Chi có chia sẻ, hiện tại Quỳnh Chi biết mình đang cần gì, biết mình đang muốn gì.

– Có bao giờ chị nghĩ chị một mình lại là một điều rất tốt cho mình hay việc sống một mình như vậy lại khiến chị ủy mị hơn không?

Việc xa gia đình, không lựa chọn sống cùng gia đình là để trưởng thành hơn, độc lập hơn trong cuộc sống. Từ trước tới nay, suy nghĩ của tôi chưa bao giờ xuất hiện sự dựa dẫm vào người khác. Những suy nghĩ về công việc, Quỳnh Chi đều rất chủ động. Có thể nói rằng Quỳnh Chi là một con người tích cực và sống vì công việc.

Nhưng cũng phải nói rằng, khi ra ngoài sống một mình, cũng có gì đó rất hụt hẫng. Bởi vì chưa bao giờ Quỳnh Chi làm mọi thứ một mình nhiều đến thế. Cũng có thể nói rằng, từ trước tới nay tôi luôn quen việc có người bên cạnh, nên thời gian đầu khi sống một mình thì khá stress. Đến thời điểm này thực ra vẫn chưa gọi là quen, nhưng đã cảm thấy đỡ hơn. Tôi biết cách làm cho bản thân vui hơn.

– Vậy thì độc thân quá lâu khiến chị có suy nghĩ… độc thân cũng vui?

Quỳnh Chi chưa bao giờ thấy độc thân vui cả. Kể cả khi tôi lựa chọn ở bên cạnh một ai đấy nhưng người ta cho mình cảm giác không hạnh phúc nhưng tôi vẫn không nghĩ được rằng, liệu sống một mình, ở một mình có hạnh phúc hơn hay không.

Suy nghĩ đấy đôi lúc khiến tôi bị fail khi đi tìm một cái gì đó mới quá nhanh. Thời gian vừa rồi cũng là quãng thời gian để mình có thể bình tâm lại. Và cảm thấy cũng khá may mắn khi quãng thời gian đó cả thế giới bị phong tỏa *cười* vì Covid-19 đã khiến chị bình tĩnh hơn, chín chắn hơn.

Chị cũng không muốn làm người khác tổn thương. Khi mình làm một điều gì đó sai rồi, mình đến với 1 cái khác rất dễ bị sai thêm.

– Nhiều người nói chị đẹp, nhưng độ tuổi này thực sự đã… quá lứa mà thôi. Chị có từng nghĩ, liệu đã quá lứa để tìm kiếm một tình yêu rồi thì hãy ở tạm bên một ai đấy để tìm người bầu bạn hay không?

Hiện tại thì không. Và hồi trẻ, thú thật Quỳnh Chi +cũng từng có suy nghĩ đấy, vì thời điểm đấy tôi không biết mình muốn gì, thích gì. Đến thời điểm hiện tại thì Quỳnh Chi biết rất rõ về việc mình muốn gì và tôi sẽ không làm điều đấy.

Quãng thời gian vừa rồi Quỳnh Chi nhận được khá nhiều câu hỏi, những lời đồn đại xung quanh. Và có lẽ những điều đấy khiến tôi cũng bắt đầu bị sợ, sợ về tuổi tác của mình. Tôi hiểu rằng, đã là phụ nữ đều có một độ tuổi nhất định, và nhất là những người làm nghệ thuật. Quỳnh Chi hay nhiều người khác đang theo đuổi con đường này đều không hiểu rằng, liệu ở một độ tuổi nào đó thì mình có còn đủ sức hấp dẫn đối với những người đến với mình hay không.

Quỳnh Chi cũng thường xuyên nói với nhiều người rằng, Quỳnh Chi không có quá nhiều thời gian và khi tôi làm việc gì tôi đều cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Tôi là một người rất quyết liệt trong công việc. Đôi khi tôi cũng cảm thấy mình cũng hơi lớn rồi. Thế nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn khi có những người vẫn luôn ở cạnh, chờ đợi. Những người ở xung quanh mình hiểu mình là một con người như thế nào và họ đến bên mình một cách rất chân thành.

– Lời đồn đại chị Quỳnh Chi ế là không có thật đúng không?

*cười* ế trong tư thế ngẩng cao đầu

– Cảm ơn chị Quỳnh Chi về những chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngắn ngày hôm nay. Chúc chị ngày càng thành công hơn nữa trên sân khấu cũng như trong công việc kinh doanh!

BÀI VIẾT

Phương Anh

TIN TÀI TRỢ