Lang Nha Bảng 2

Thay thế Hồ Ca, liệu Huỳnh Hiểu Minh có giúp 'Lang Nha Bảng' phần 2 trở nên thành công?

Khánh YênĐăng lúc

Bộ phim truyền hình dài tập "Lang Nha Bảng: Trường Lâm nổi gió" với sự góp mặt của Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Hạo Nhiên, Đồng Lệ Á, Trương Tuệ Văn, Quách Kinh Phi,... sẽ lên sóng vào ngày 18/12/2017.

Năm 2015, nhà sản xuất Hầu Hồng Lượng, đạo diễn Khổng Sênh, đạo diễn Lý Tuyết, tác giả kiêm biên kịch Hải Yến, cùng với dàn diễn viên thực lực Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Cận Đông,… đã xây dựng nên một bộ phim truyền hình khuynh đảo màn ảnh nhỏ, đồng thời cũng trở thành thước đo tiêu biểu cho thể loại phim chuyển thể - Lang Nha Bảng.

Sau hai năm chuẩn bị, Lang Nha Bảng tiếp tục ra mắt phần hai với cái tên Lang Nha Bảng: Trường Lâm nổi gió, tiếp diễn câu chuyện còn dang dở ở phần một, khai thác thêm những câu chuyện mới với sự góp mặt của nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh, tiểu sinh đang nổi Lưu Hạo Nhiên, mỹ nhân cổ trang Đồng Lệ Á, Mưu nữ lang Trương Tuệ Văn, diễn viên phái thực lực Quách Kinh Phi…

Lang Nha Bảng 2 có gì?

Trailer Lang Nha Bảng: Trường Lâm nổi gió

Kết thúc phần 1, các nhân vật như Lâm Thù, Nghê Hoàng, Tiêu Cảnh Diễm, Phi Lưu,... đều đã trở thành những nhân vật truyền kỳ trong Lang Nha Bảng 2. Tiêu Cảnh Diễn sau khi đăng cơ đã đặt tên cho đội quân mới của mình là Trường Lâm Quân, và đội quân Trường Lâm này là chính là nơi câu chuyện Lang Nha Bảng 2 bắt đầu.

Lang Nha Bảng phần 1 đã trở thành một bộ phim xuất sắc của truyền hình Hoa Ngữ.

Lấy bối cảnh 10 năm sau khi con trai của Tiêu Cảnh Diễm lên ngôi tân đế của Đại Lương. Tiêu Đình Sinh (Tôn Thuần) là cháu trai của Tiêu Cảnh Diễm, năm xưa được Mai Trường Tô cứu thoát khỏi Dịch U Đình. Sau này khi Tiêu Cảnh Diễm lên làm hoàng đế liền đưa Tiêu Đình Sinh lên đứng đầu Trường Lâm Quân. Thời gian trôi mau, Tiêu Đình Sinh tuổi cao sức yếu, dưới gối có hai con trai là Thế tử Tiêu Bình Chương (Huỳnh Hiểu Minh)Nhị công tử Tiêu Bình Tinh (Lưu Hạo Nhiên). Cha con họ Tiêu thống lĩnh Trường Lâm Quân lập bao chiến công hiển hách, nhưng cũng vì lẽ đó mà kẻ gian mưu hại, tung lời đồn đãi rằng cha con Tiêu Đình Sinh muốn tạo phản soán ngôi. Đối mặt với loạn trong giặc ngoài, ba cha con vẫn giữ vững ý chí chiến đấu, một lòng sắt son với đất nước.

Huỳnh Hiểu Minh và …

Lưu Hạo Nhiên sẽ trở thành hai anh em.

Song trong một cuộc chiến, Tiêu Bình Chương bị thương nặng. Đồng thời, Tuân Hoàng hậu ngầm hại khiến hai anh em Bình Chương, Bình Tinh bị trúng độc. Đang chữa thương thì nghe tin biên cương nguy cấp, Tiêu Bình Chương từ bỏ việc chữa trị, vội vã ra tiền tuyến khiến kịch độc phát tác và qua đời. Chẳng mấy lâu sau, hoàng đế Đại Lương cũng quy tiên, Trường Lâm Quân tiếp tục rơi vào thế bị động, Tiêu Bình Tinh bị vu oan giá họa. Lúc này, Tiêu Đình Sinh đột ngột từ trần, phủ Trường Lâm bị niêm phong, quân Trường Lâm bị giải tán, Tiêu Bình Tinh uất ức bỏ đi quy ẩn. Tiêu Bình Tinh quy ẩn 5 năm, vì hay tin người cậu của mình là Tiêu Nguyên Khải bán nước cầu vinh nên đã đứng lên khởi nghĩa chống giặc, thành công diệt trừ phe cánh của Tiêu Nguyên Khải. Sau khi biên cương Đại Lương bình ổn trở lại, Tiêu Bình Tinh lại rời khỏi thành Kim Lăng, tiếp tục quy ẩn.

Nhân vật Lưu Hạo Nhiên sẽ có nhiều chuyển biến trong 'Lang Nha Bảng 2'.

Tuy là phần 2 của Lang Nha Bảng nhưng Trường Lâm nổi gió có nội dung hoàn toàn khác với phần 1. Nếu đánh giá các nhân vật ở phần 1 nghiêng về đấu tranh nội tâm thì mối quan hệ tình cảm của các nhân vật ở phần 2 tương đối mãnh liệt. Trong phần 1, tuy Lâm ThùNghê Hoàng tình sâu nghĩa nặng nhưng không thường xuyên ở gần nhau, mối quan hệ của họ như tranh thủy mặc, có phần khá nhẹ nhàng đạm bạc. Còn trong Trường Lâm nổi gió tập trung khắc họa tình cảm tương thân tương ái giữa chiến trường của hai vợ chồng Tiêu Bình Chương và Mông Thiển Tuyết (Đồng Lệ Á), mối tình đáng yêu giữa Tiêu Bình TinhLâm Hề (Trương Tuệ Văn), các phân đoạn tình cảm chiếm hơn nửa phần phim.

Phim sẽ tập trung khắc họa tình cảm tương thân tương ái giữa chiến trường của hai vợ chồng Tiêu Bình Chương và Mông Thiển Tuyết

Huỳnh Hiểu Minh: Nhân vật Tiêu Bình Chương phải gánh vác quá nhiều trọng trách

Huỳnh Hiểu Minh liệu có tiếp bước Hồ Ca giúp Lang Nha Bảng phần 2 thành công như phần trước?

Trường Lâm nổi gió chia làm hai phần rõ rệt, 15 tập đầu tập trung khắc họa hình ảnh Thế tử Tiêu Bình Chương uy vũ, gặp khó không lui, gắng sức bảo vệ biên cương bờ cõi đến tận hơi thở cuối cùng. Diễn viên hóa thân vào nhân vật này chính là nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh. Đây là lần đầu tiên Huỳnh Hiểu Minh hợp tác với công ty Chính Ngọ Dương Quang, mặc dù đã có kinh nghiệm diễn xuất gần 20 năm, để lại dấu ấn trong hàng loạt bộ phim kinh điển, nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn nghiêm túc tỏ bày rằng bản thân học được rất nhiều từ đoàn làm phim, khai thác bản thân ở một khía cạnh hoàn toàn mới: “Hợp tác cùng ekip của đạo diễn Khổng Sênh, có cảm giác như về thời học sinh vậy, sẽ không tự chủ được mà chăm chú, từ đó học được rất nhiều thứ”.

Mặc dù đã có nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn không chủ quan, lơ là vai diễn.

Nam diễn viên còn tỏ bày rằng, hiện tại anh nhận phim không quan tâm đến việc vai diễn đó có khổ cực hay không, chỉ cần có thể khiến bản thân có sự đột phá thì đều cố gắng hết mình: “Đây cũng chính là tiêu chuẩn nhận phim của tôi”.

Có thể nói, Tiêu Bình Chương là một nhân vật toàn năng, giải quyết ổn thỏa vẹn toàn cả chuyện nhà chuyện quốc gia: đối với đất nước thì làm trọn chữ trung, đối với cha thì hiếu thuận một lòng, đối với em thì yêu thương hết lòng, đối với vợ thì sắt son vẹn nghĩa, đối với quân Trường Lâm thì cùng sống cùng chết. Lúc tiếp nhận phỏng vấn, Huỳnh Hiểu Minh cũng không khỏi buông lời cảm thán: “Tôi cảm thấy kịch bản rất cảm động, biên kịch nói rằng đây là một trong những nhân vật ông thích nhất trong cuộc đời sáng tác của mình, trước kia tôi chưa từng tiếp xúc qua nhân vật như vậy, trên lưng anh ta gánh quá nhiều thứ”.

Hình tượng Tiêu Bình Chương được đánh giá là rất phù hợp với Huỳnh Hiểu Minh, ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên được tung ra, cư dân mạng đã xuýt xoa vì Huỳnh Hiểu Minh quá đẹp trai và phong độ, thần thái của anh cũng rất tốt, toát ra được cái phong phạm thế tử, hiên ngang đường hoàng. Huỳnh Hiểu Minh được kỳ vọng có thể “làm nên chuyện” trong Trường Lâm nổi gió, lấy lại phong độ sau thất bại của Thượng cổ tình ca.

Lưu Hạo Nhiên: Quá trình trưởng thành của thiếu niên Tiêu Bình Tinh là điểm nhấn của phần 2

Nhân vật Tiêu Bình Tinh sẽ là thử thách lớn cho Lưu Hạo Nhiên.

Lần đầu tiên được hợp tác với ekip sản xuất Lang Nha Bảng “trong truyền thuyết”, Lưu Hạo Nhiên tỏ ra rất quý trọng cơ hội lần này, lúc gia nhập đoàn làm phim, thanh niên 20 tuổi áp lực khá lớn, còn mua cà phê thiết đãi đoàn làm phim mong rằng có thể kéo gần khoảng cách giữa mình với đàn anh đàn chị. Khi được hỏi liệu có bị dư luận làm ảnh hưởng sau thành công của Lang Nha Bảng 1 hay không, anh bình thản trả lời: “Chúng tôi đã cố gắng làm tốt nhất có thể”. Anh còn tỏ bày rằng: “Bầu không khí của đoàn làm phim rất tốt, tất cả mọi người đều có sự liên kết với nhau, chăm chỉ làm việc”.

Hình ảnh hậu trường giữa Đồng Lệ Á và Lưu Hạo Nhiên.

Trong phim, Lưu Hạo Nhiên hóa thân thành Nhị công tử Tiêu Bình Tinh, tuy tuổi đời còn nhỏ chưa được tham gia quân đội, nhưng từ bé đã tu tập ở Lang Nha Các, trên giang hồ cũng có danh tiếng và địa vị nhất định. Vốn có cha và anh trai chở che nên không cần phải để tâm quá nhiều chuyện, nhưng khi gia đình trải qua biến cố lớn, Tiêu Bình Tinh đã dần trưởng thành và chín chắn hơn. Nhân vật Tiêu Bình Tinh của Lưu Hạo Nhiên có không gian tương đối lớn để phát huy, không những xoáy sâu vào quá trình gánh vác trọng trách đất nước mà còn tập trung vào tình cảm với nhân vật Lâm Hề.

Đồng Lệ Á và Trương Tuệ Văn: Tuy là thân nữ nhi nhưng không kém nam nhi

Tạo hình vô cùng 'soái' của mỹ nhân Tân Cương - Đồng Lệ Á.

Trong Lang Nha Bảng có quận chú Nghê Hoàng của Lưu Đào, tuy là phận nữ nhi nhưng khí khái chẳng kém bậc nam tử hán. Trong Trường Lâm nổi gió cũng có hai nhân vật tương tự, đó là nhân vật Mông Thiển Tuyết - cháu gái của đại thống lĩnh cấm quân Mông Chí thuộc tiền triều do Đồng Lệ Á diễn và nữ thần y Lâm Hề do Trương Tuệ Văn tham diễn.

Đồng Lệ Á là mỹ nữ cổ trang nổi tiếng, tạo hình của cô trước nay đều rất nhu mì và dịu dàng, lần này hóa thân thành một người phụ nữ cùng sánh vai với chồng chinh chiến sa trường là một bước đột phá mới và cũng là thử thách mới của người đẹp.

Còn Trương Tuệ Văn tuy không phải là diễn viên mới vào nghề, có xuất phát điểm là Mưu nữ lang, nhan sắc xinh đẹp nhưng đến nay vẫn không nổi tiếng được như các bạn diễn cùng trang lứa. Trường Lâm nổi gió được hy vọng là bàn đạp vững chắc giúp cô nàng tạo ấn tượng trong lòng khán giả.

Kết

Tuy Trường Lâm nổi gió là phần 2 của Lang Nha Bảng nhưng từ kịch bản đến tuyến nhân vật đều độc lập, không có mối liên hệ lớn với các nhân vật ở phần 1. Tuy nhiên, cái bóng quá lớn của phần 1 đã khiến phần 2 này bị lu mờ, khán giả không ngừng sinh ra sự hoài nghi, nhất là dàn diễn viên từng đóng ở phần 1 không tiếp tục tham gia ở phần 2 khiến khán giả càng không đặt niềm tin vào Trường Lâm nổi gió. Song bộ phim vẫn chưa phát sóng, mọi ý kiến hiện tại đều chỉ là phỏng đoán, câu trả lời thật sự sẽ có sau khi bộ phim phát sóng.

Lang Nha Bảng: Trường Lâm nổi gió sẽ lên sóng màn ảnh nhỏ vào ngày 18/12/2017 với những tình tiết mới lạ và diễn biến đặc sắc.

BÀI VIẾT

Khánh Yên