Gương mặt thương hiệu

Hành trình 'người đẹp chuyển giới' Trúc Ly vượt đau đớn để được là chính mình

T.H
Chia sẻ

Những chia sẻ rất thật của Trúc Ly đã đi vào lòng người, để lại ấn tượng với giới LGBT, từ đó, câu chuyện của Ly trở thành nguồn cảm hứng, là động lực cho cộng đồng giới tính thứ 3 tại Việt Nam.

Người đẹp chuyển giới Trúc Ly được biết đến thông qua chương trình được cộng đồng LGBT yêu thích - Come Out: Bước ra ánh sáng. Năm 2019, Trúc Ly quyết định bỏ qua mặc cảm để trở thành nhân vật cùng Lâm Khánh Chi chia sẻ câu chuyện về hành trình tìm kiếm bản thân, hạnh phúc của chính mình.

Trúc Ly – hình mẫu được giới LGBT yêu mến.

Tại chương trình, Trúc Ly cho biết cô có một tuổi thơ đen tối và đầy nước mắt. Ly sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, từ nhỏ đã sống thiếu thốn tình thương của bố mẹ. Bà ngoại là người nuôi dưỡng Ly nhưng bà cũng bận rộn với việc mưu sinh lo cho cuộc sống của hai bà cháu nên không thể bù đắp những thiếu thốn tình cảm của cháu trai. 

Ngay từ lúc còn bé, Trúc Ly đã có những biểu hiện khác biệt so với các bé trai cùng tuổi. Ly không thích những trò chơi dành cho con trai, cũng như không kết bạn cùng đám con trai đồng lứa. Ly có thiên hướng thích trang phục và đồ chơi dành cho con gái. Sở thích này của Ly ngày càng lộ rõ khi cậu bé đủ tuổi đến trường. Chính sự khác biệt lạ thường này đã khiến Ly trở thành tâm điểm của sự chú ý, những trò trêu đùa ác ý của bạn bè, những lời diễu cợt của người xung quanh. Do sống cô đơn từ nhỏ nên Ly chỉ biết âm thầm chịu đựng. Suốt những năm tháng đến trường, Ly chỉ biết khóc lóc một mình khi bị dè bỉu.

Trúc Ly sở hữu nhan sắc thu hút và quyến rũ. Hiện cô sống hạnh phúc cùng bà ngoại và ba người con.

Sự chịu đựng của con người có giới hạn, Ly cũng vậy, nhiều lần Ly tìm đến cái chết với mong muốn được giải thoát, được là chính mình ở kiếp sau. Trong một lần tự tử không thành vì bị dì phát hiện và cứu kịp thời, Ly thay đổi suy nghĩ. “Lúc Ly tự cắt tay mình, máu cứ tuôn ra, Ly bất tỉnh, trong cơn mê man, Ly thấy ngoại. Ngoại Ly ngất lên ngất xuống, ngoại không thể sống thiếu Ly được. Nghĩ đến ngoại Ly trở nên mạnh mẽ hơn. Ly thay đổi suy nghĩ, Ly phải sống hạnh phúc để ngoại vui”, Trúc Ly tâm sự. 

Sau lần tự tử không thành, Ly thay đổi suy nghĩ, cô bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của mình. Cô dần học được cách phớt lờ những lời dèm pha, dè bỉu của người đời. Cô biết cách yêu thương bản thân mình hơn. Ly chú tâm vào học tập và tìm kiếm công việc để kiếm tiền chăm lo cho chính mình và ngoại. Cũng từ đây, ước mơ được trở thành phụ nữ của Ly được nhen nhóm. Ly quyết định dành dụm tiền để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. 

Trúc Ly trở thành hình mẫu dám sống là chính mình được cộng đồng LGBT yêu mến.

Giống bao cô gái khác, Ly gặp được tình yêu đầu đời ở tuổi đôi mươi. Chính tình yêu này đã là động lực giúp Ly khao khát được trở thành phụ nữ hơn bao giờ hết. Ly nhận rất nhiều công việc để làm thêm, tích góp tiền. Đến một ngày, khi đã đủ số tiền cho phẫu thuật lần đầu, Ly lại bị lừa mất một nửa. Lúc này bà ngoại thương cháu đã đi vay mượn người quen để Ly có thể thực hiện ca phẫu thuật lần 1.

Trong lần phẫu thuật tiếp theo, Ly phải một mình sang Thái Lan. Một mình chịu đựng cơn đau trên bàn mổ. Ly kể lại: “Ly biết đây là cuộc phẫu thuật lớn nhất đời Ly. Nó giúp Ly thay đổi để được là chính mình. Nghĩ như vậy nên Ly như được tiếp thêm động lực để vượt qua những cơn đau thể xác. Có những lúc quá đau đớn, Ly tưởng như mình đã chết. Tỉnh dậy trong bệnh viện, Ly khóc như mưa vì biết rằng mình vẫn sống và sắp được là chính mình như cả cuộc đời Ly mơ ước”. 

Khi kinh doanh thành công, Trúc Ly tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Vượt qua cuộc đại phẫu nhiều năm sau, Trúc Ly giờ đây đã là một cô gái xinh đẹp và duyên dáng. Nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn và khiếu hài hước bẩm sinh, Trúc Ly ngày càng trở nên thành công trong công việc kinh doanh online. Việc kinh doanh ổn định đã giúp Trúc Ly có được cuộc sống hạnh phúc như cô mong muốn bên người thân và ba con của mình. 

Nhớ lại quãng thời gian đầy nước mắt và tăm tối, Trúc Ly cười vui vẻ cho biết, cô không oán hận cuộc đời, không trách những kẻ gieo rắc những lời dèm pha năm xưa, thay vào đó, Ly muốn nói lời cám ơn nghịch cảnh đã giúp Ly trở nên mạnh mẽ, biết yêu thương bản thân, biết đồng cảm với những số phận tương tự. 

Bà ngoại Trúc Ly khóc khi kể về tuổi thơ của cháu trong chương trình Come Out: Bước ra ánh sáng. 

“Nhìn lại con đường đã đi qua, Trúc Ly cảm ơn những khó khăn đã giúp cho mình vững vàng hơn. Trúc Ly cảm thấy hạnh phúc với hiện tại, được sống đúng với giới tính thật của mình. Được làm mẹ của ba đứa con, được mọi người yêu thương, ủng hộ, Trúc Ly không còn đòi hỏi gì thêm nữa.”, cô chia sẻ. 

Hiện tại, khi công việc kinh doanh ổn định, Trúc Ly thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Cô tâm niệm, may mắn và hạnh phúc sẽ đến khi con người được yêu thương và biết chia sẻ yêu thương. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN