Gương mặt thương hiệu

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber

T.H
Chia sẻ

Saostar - Câu chuyện những chàng trai bị từ chối tình cảm, bị lừa dối để rồi rơi vào đau khổ có lẽ không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có được dũng khí để vượt qua trải nghiệm ấy và vươn tới những tầm cao mới, thậm chí đột phá trong sự nghiệp. Nguyễn Mạnh Cần (Cần Tây ) là một trong những người như vậy.

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber Ảnh 1
Cần Tây từng chia sẻ về việc bị “bồ đá” trở thành động lực để cậu quyết tâm trở thành Youtuber

Cần Tây là nickname của Nguyễn Mạnh Cần, chủ kênh NSOCAN TV khá nổi tiếng trong cộng đồng Gaming Youtube, anh thường xuất hiện với phong cách trẻ trung, hài hước và chơi những tựa game Offline, online của tuổi thơ các anh em 8x, đầu 9x như Ninja School. Có nhiều game mà có khi thế hệ GenZ ngày nay còn chẳng biết chúng có tồn tại.

Tươi cười và tấu hài trên Livestream như thế, ít ai biết Cần từng có một quá khứ khá đau khổ liên quan đến mối tình suốt những năm sinh viên, khi còn học tại FPT Polytechnic. Hồi đó chân ướt chân ráo rời Quảng Ninh lên Hà Nội học hành, trong đầu Cần lúc ấy chỉ có quyết tâm học và mục tiêu kiếm việc làm thêm để phụ giúp tiền học.

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber Ảnh 2
Cần yêu thích nhất là game Ninja School có đồ họa 2D cực kì hoài niệm

Cần khi ấy cũng gọi là có vẻ ngoài khá là “soái ca” nên nhanh chóng “cưa” được một bạn gái khá xinh xắn ở trường. Cuộc tình chớm nở được khoảng 2 năm thì cậu và bạn gái bắt đấu nảy sinh mâu thuẫn vì cô nàng phát hiện Cần dạo gần đây hay thức khuya chơi game và giao lưu cùng đám bạn trên mạng thay vì đưa cô đi chơi.

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber Ảnh 3
Ngoại hình “soái ca”

Và quả nhiên điều gì phải đến cũng đã đến, mùa hè năm 2019 cũng là lúc Cần chính thức bị “bồ đá” và rơi vào trầm cảm. Chính lúc này, những anh em trong nhóm chơi game Ninja School đã giúp anh chàng bình tâm trở lại, tập trung vào việc học hành cùng với một đam mê cháy bỏng dành cho mục tiêu mới: Trở thành Youtuber!

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber Ảnh 4
Gạt bỏ muộn phiền, Cần quyết định tập trung toàn thời gian cho đam mê của mình với Ninja School

Sau 2 năm làm Youtuber, từ những clip thu âm từ phòng vệ sinh kí túc xá, kênh Youtube NSOCAN TV của Cần dần có lượng người xem ổn định, các nội dung liên tục được anh chàng thay đổi và cập nhật để ngày càng phụ hợp với thị hiếu và nhanh chóng viral. Trong thời gian ngắn, kênh của Cần đã có hơn 70.000 người đăng ký và hướng tới nút Bạc Youtube đầu tiên trong sự nghiệp.

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber Ảnh 5
Cuối năm nay mục tiêu của Cần chính là nút Bạc Youtube và gần như khả năng trong tầm tay

Tổng số views của kênh NSOCAN TV đến nay đã đến hàng chục triệu và đem lại nguồn thu nhập tương đối khả quan với Cần. Anh chàng sau đó đã tiếp tục đầu quân cho HQ Group – Công ty quản lý idol và KOLs hàng đầu hiện nay với định hướng trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội nói chung và trong giới gaming nói riêng.

Gạt bỏ muộn phiền bị 'bồ đá' vì mê game, 9x Nguyễn Mạnh Cần 'lột xác' trở thành Youtuber Ảnh 6
Góc làm việc xuyên đêm của Cần với ước mơ cháy bỏng cùng Gaming Youtube

Thế mới thấy, không phải cú ngã nào cũng đem lại cảm giác tồi tệ. Có thể ban đầu thì buồn thật đấy, nhưng nếu biết dựa vào những thất bại đó để đứng dậy và tiếp tục chiến đấu, tạo nên chính tương lai của mình thì chắc chắn, đó là việc làm đúng đắn. Câu chuyện của Cần là một ví dụ điển hình như vậy, có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hiện nay vẫn còn quá quan trọng chuyện tình cảm.

Độc giả quan tâm, có thể tìm hiểu thêm tại kênh của NSOCAN TV: https://www.facebook.com/cantayGM

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN