Gương mặt thương hiệu

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ khởi nghiệp

T.H
Chia sẻ

Với những Developer khởi nghiệp cái tên Phạm Văn Hưởng có lẽ đã không còn quá xa lạ. Doanh nhân 8x chính là một người “anh cả” truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những thế hệ trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực Blockchain.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ khởi nghiệp Ảnh 1

Phạm Văn Hưởng sinh năm 1983. Năm 2009 anh đã là một chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nhựa. Trong suốt thời gian quản lý công việc anh vẫn có niềm đam mê với công nghệ. Luôn tìm tòi và nghiên cứu những lĩnh vực mới trong  thị trường công nghệ. 

Để thực hiện được đam mê của bản thân, năm 2016 anh đã nhập một số thiết bị công nghệ về để trải nghiệm và nghiên cứu quy trình thực tế cũng như về thị trường. Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn, anh đã nhận thấy được những tiềm năng to lớn của nền công nghiệp Blockchain trong tương lai. 

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ khởi nghiệp Ảnh 2

Để theo đuổi đam mê anh đã nhường lại quyền tiếp quản công ty nhựa đang hoạt động cho người thân để tiếp tục nghiên cứu và dấn thân cho niềm đam mê của mình. Thời điểm đầu năm 2019 anh đã quyết định thành lập quỹ đầu tư mang tên GFS Ventures để hỗ trợ cho những tài năng trẻ và những dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực Blockchain. Ngoài ra đầu năm 2021 anh và giáo sư Đinh Ngọc Thạnh cũng thành lập thêm VBI Lab - Việt Nam Blockchain Innovation Lab với mục đích tạo môi trường học tập chuyên sâu và ươm mầm cho những dự án trở thành kỳ lân cho ngành công nghiệp này trong tương lai.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ khởi nghiệp Ảnh 3

Trong thời gian hoạt động anh cũng gặp rất nhiều những khó khăn để phát triển ngành nghề của mình. Trước tiên phải kể đến quá trình thẩm định chất lượng của dự án cần liên quan đến cả công nghệ và tài chính. Chính vì vậy, tổ chức thẩm định phải có đủ năng lực và kiến thức chuyên sâu về công nghệ cũng như am hiểu rất nhiều về những mô hình kinh doanh khác nhau. Đây là vấn đề rất nan giải nhất là đối với một lĩnh vực còn mới mẻ như thị trường blockchain này. 

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ khởi nghiệp Ảnh 4

Khó khăn lớn hơn tiếp theo của anh là việc xây dựng và phát triển VBI Lab. Vì đây là một lĩnh vực còn rất mới, chưa có những hệ thống tài liệu tiêu chuẩn và chưa được giảng dạy chính thức ở các trường Đại học chính quy nên mức độ phổ biến chưa được rộng rãi. Vì thế, việc tìm kiếm nhân sự đủ tâm đủ tầm cho tổ chức này thực sự là một vấn đề rất khó khăn kể cả việc thu hút các thành viên vào VBI Lab.

Trong tương lai Doanh nhân trẻ 8x mong muốn phát triển quỹ đầu tư GFS vươn lên TOP đầu và mang tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường blockchain trên Thế giới. Phát triển hơn nữa VBI Lab trở thành nơi ươm mầm cho nhân tài cùng các dự án khởi nghiệp chất lượng nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ số blockchain.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ khởi nghiệp Ảnh 5

Với châm ngôn sống “Kiến thức chính là nguồn cội của thành công trong tất cả các lĩnh vực nhất là tài chính” hiện tại 8x đã đạt được những kết quả ấn tượng. GFS của anh hiện đang là quỹ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp có mức tăng trưởng lớn chỉ trong 1 thời gian ngắn. Đồng thời quỹ đầu tư GFS đang là đối tác chính của NEAR Protocol tại Việt Nam.

Cùng với những đam mê, nhiệt huyết và khát khao ươm mầm cho những dự án kỳ lân của blockchain ở Việt Nam vươn ra thế giới. Tất cả tạo nên những cảm hứng mạnh mẽ cho những bạn trẻ đang có mong muốn tiếp cận với ngành công nghiệp blockchain để có cơ hội làm việc, cơ hội khởi nghiệp và cả cơ hội đầu tư vào thị trường non trẻ và đầy tiềm năng này. 

Để biết thêm những kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực blockchain từ anh Phạm Văn Hưởng,các bạn vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/phamhuonghlp

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN