saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo từ bỏ giấc mơ bác sĩ và thành công từ hai bàn tay trắng

T.H
Chia sẻ

Nguyễn Thị Thu Thảo ngoài là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực làm đẹp. Bà còn là một nhà đầu tư bất động sản. Một nhà ngoại giao đầy thiện chí không ngừng cống hiến cho xã hội.

Nguyễn Thị Thu Thảo - Một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng. 

Làm đẹp, thẩm mỹ viện là một trong những xu hướng kinh doanh "hot" nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công. Nắm bắt được xu hướng đó, bà Nguyễn Thị Thu Thảo đã xây dựng thành công thương hiệu thẩm mỹ viện Thảo Vy với nhiều chi nhánh quy mô trên địa bàn TP.HCM. Hiện tại bà đang giữ chức vụ Tổng Giám Đốc Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Thảo Vy, Nhà sáng lập hệ thống trị nám Mộc Liên Hoa & Ultra Spot, Cố vấn cấp cao Chi Hội TP. Hồ Chí Minh Spa Thẩm Mỹ Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo được phái đẹp Việt Nam, đặc biệt là các chủ Spa/ TMV biết đến rộng rãi sau khi nghiên cứu thành công và sáng lập thương hiệu trị nám nổi tiếng MỘC LIÊN HOA & ULTRA SPOT.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo từ bỏ giấc mơ bác sĩ và thành công từ hai bàn tay trắng Ảnh 1
Nguyễn Thị Thu Thảo hiện là Founder hệ thống Thẩm Mỹ Viện Thảo Vy

Nguyễn Thị Thu Thảo là con thứ 11 trong gia đình có 13 anh chị em tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Là một gia đình có truyền thống làm giáo dục lâu đời. Là một người sống tình cảm, từ bé Thu Thảo đã nhận ra mình và gia đình đều có sức khỏe không tốt nên bà ước mơ trở thành bác sĩ. Tuy nhiên, có những ngã rẽ cuộc đời đã xô đẩy bà đến với nghề Làm Đẹp. Và để có được những thành quả như ngày hôm nay, bà đã phải trải qua rất nhiều gian nan, thử thách.

Bà bộc bạch rằng: "Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn. Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn sẽ không cố gắng hết sức."

Tuổi thơ và sự nghiệp của Nguyễn Thị Thu Thảo

Nguyễn Thị Thu Thảo đã trải qua vô vàn khó khăn và thách thức để tạo nên cơ đồ. Từ độ tuổi trung học, bà đã đi bưng bê bán chè ở chợ quê, bán quần áo… Có thể thấy, tuổi thơ khó nhọc đã mài dũa cho bà một tinh thần thép, một bản lĩnh mạnh mẽ để chống chọi vượt qua khó khăn. Cha của Thu Thảo cũng có 1 tiệm cắt tóc nam nhỏ, mưu sinh qua ngày. Thuở thiếu niên bà được truyền nghề cắt tóc nối dõi cha. Bà rất có năng khiếu, cắt tóc được rất nhiều người khen. Từ đó bà bén duyên với nghề làm đẹp. Khi đủ lớn bà 1 mình tự lên thành phố, vừa làm tóc vừa học thêm về nghề thẩm mỹ, bước đầu biến đam mê thành sự thật.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo từ bỏ giấc mơ bác sĩ và thành công từ hai bàn tay trắng Ảnh 2
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo

Tháng 6 năm 2002, Nguyễn Thị Thu Thảo Mở tiệm tóc và make up đầu tiên, lấy tên là Salon Thảo Vy. Chẳng ai có thể ngờ rằng, số vốn mà bà bỏ ra để bắt đầu hành trình kinh doanh phải vay mượn vốn của bạn bè và gia đình mới vừa đủ để mở tiệm. Không có chi phí dự trù, điều gì đã làm nên bản lĩnh của một cô gái trẻ năm ấy? Đó chính là một sự dũng cảm, tài năng và bản lĩnh.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo từ bỏ giấc mơ bác sĩ và thành công từ hai bàn tay trắng Ảnh 3
Quá trình xây dựng sự nghiệp của Nguyễn Thị Thu Thảo

Thu Thảo chia sẻ: "Khởi nghiệp là chuyện chẳng đơn giản. Đặc biệt là đối với một người phụ nữ như mình. Nhưng mình chưa bao giờ lấy đó làm lý do để từ bỏ. Mình lấy gia đình làm nguồn động lực to lớn để bản thân cố gắng. Và chính sự cố gắng đó là làm nên một Nguyễn Thị Thu Thảo như ngày hôm nay"

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo từ bỏ giấc mơ bác sĩ và thành công từ hai bàn tay trắng Ảnh 4
Nguyễn Thị Thu Thảo hiện đang đào tạo và truyền cảm hứng thành công cho các chủ Spa/ TMV trên toàn quốc

Luôn tích cực trong các hoạt động xã hội

Khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ, bà chưa bao giờ nghĩ sẽ thành công như ngày hôm nay. Trải qua những thăng trầm, bà rút ra được rất nhiều bài học cho riêng mình. Dẫu có gặp khó khăn bà vẫn nỗ lực mỗi ngày. Sự yêu mến và ủng hộ của khách hàng là hậu phương vững chắc để bà cố gắng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo từ bỏ giấc mơ bác sĩ và thành công từ hai bàn tay trắng Ảnh 5
Người dân xúc động với tình cảm của DN Nguyễn Thị Thu Thảo (chuyến từ thiện vùng tâm lũ miền Trung)

Là cô gái từ bàn tay trắng đi lên, bà thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với các hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, Nguyễn Thị Thu Thảo rất tích cực trong các hoạt động xã hội. Bà đã tổ chức hàng trăm hoạt động thiện nguyện lớn nhỏ. Nhằm hỗ trợ các đơn vị trường học; người già neo đơn. Trong đó nổi bật là các hoạt động: Tháng 11/2020 từ thiện vùng tâm lũ miền Trung. Tháng 6/2020 từ thiện tại quê hương Đồng Tháp. Tháng 9/2020 sửa nhà tình thương cho các hộ dân thiệt hại trong bão lũ các tỉnh miền Tây. Tháng 3/2021 từ thiện tại Đảo Thạnh An… Biết yêu thương và chia sẻ chính là tôn chỉ sống của Thu Thảo. Hành trình khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, tuy nhiên, những gì Nguyễn Thị Thu Thảo gặt hái được đã khiến nhiều người nể phục. Thành công của chị đã truyền cảm hứng to lớn cho chị em phụ nữ trong xã hội nay.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN