Gương mặt thương hiệu

CEO Trần Quang Chiến – 'Có lẽ, đội ngũ chính là món quà may mắn nhất đối với tôi trong hành trình khởi nghiệp'

T.H
Chia sẻ

Saostar - Giữa bối cảnh hàng nghìn doanh nghiệp phải thể hoặc ngừng hoạt động, làm thế nào CEO Trương Quang Chiến cùng đội ngũ của mình vẫn duy trì cùng doanh thu tăng trưởng khi “sống chung với đại dịch”? Vậy đây đang là thách thức hay là cơ hội với các doanh nghiệp và cơ hội đó là gì?

CEO Trần Quang Chiến – 'Có lẽ, đội ngũ chính là món quà may mắn nhất đối với tôi trong hành trình khởi nghiệp' Ảnh 1

Cách để khích lệ tinh thần tập thể 

Theo ông Trương Quang Chiến, nếu như trước đây chỉ có những bộ phận mang lại doanh thu chính trong công ty như: phòng sales & marketing, mới được khen thưởng tuyên dương, Thì thời điểm bây giờ cả tập thể nên là một khối thống nhất, nên đặt tất cả lên cùng mức độ ưu tiên và có các hình thức khích lệ gia tăng tinh thần cho nhân sự. Đôi khi chỉ một lời cảm hơn, hay hành động quan tâm cũng là một điều cực kỳ quan trọng, đóng vai như chất xúc tác kết dính tất cả mọi người với nhau. 

Đảm bảo được về chính sách phúc lợi cho nhân sự là điều cần thiết

Đảm bảo toàn bộ nhân viên nhận được đầy đủ phúc lợi của công ty là nghĩa vụ của doanh nghiệp. Trong thời điểm này sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân sự là vấn đề đáng để các chủ doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Tất cả các chế độ phúc lợi nên được giữ nguyên hay thậm chí tăng cường hơn trong thời điểm này. Đây như một sự quan tâm của doanh nghiệp cho nhân viên. Khi nhiều công ty bị xáo trộn văn hóa vì dịch bệnh: làm việc online, khó khăn trong việc giao tiếp và trung trung trong công việc,... 

Hỗ trợ lương thực thực phẩm hay tiền mặt cho nhân viên cũng là một cách hay, vừa giúp củng cố tinh thần mà còn gây dựng một hình ảnh tốt về những người lãnh đạo doanh nghiệp. Anh Trương Quang Chiến chia sẻ “cần phải đảm bảo được cả về sức khỏe vật chất, sức khỏe tinh thần giúp nhân sự an tâm cùng với lãnh đạo kề vai sát cánh đưa doanh nghiệp qua khủng hoảng.”

CEO Trần Quang Chiến – 'Có lẽ, đội ngũ chính là món quà may mắn nhất đối với tôi trong hành trình khởi nghiệp' Ảnh 2

Bí quyết nào để doanh nghiệp vượt qua đại dịch 

CEO Trương Quang Chiến chia sẻ: “mỗi nhân sự, mỗi phòng ban đều có các nhiệm vụ và chức năng khác nhau để tạo nên một bộ máy vận hành hoàn chỉnh. Việc của các nhà lãnh đạo là thấu hiểu và phát huy tối đa tiềm năng của mỗi người, để giúp họ cảm nhận được giá trị của mình với doanh nghiệp”.

Ngoài ra, thay vì cắt giảm nhân sự như phần lớn các doanh nghiệp khác, khiến những người lao động rơi vào khó khăn thì công ty. Doanh nghiệp nên tạo điều kiện cho nhân sự được học và làm đa dạng các công việc khác nhau. Đây cũng là cách để giữ vững hoạt động kinh doanh đồng thời vẫn đủ mức thu nhập hằng tháng để phục vụ nhu cầu sống. Chính vì điều đó giúp cho tập thể nhân viên luôn cảm thấy yên tâm, tin tưởng để làm việc tại nhà, chỉ có mối bận tâm duy nhất là dịch bệnh mau chóng được kiểm soát để chúng tôi trở lại công việc như trước.

CEO Trần Quang Chiến – 'Có lẽ, đội ngũ chính là món quà may mắn nhất đối với tôi trong hành trình khởi nghiệp' Ảnh 3

Với đội ngũ nhân sự gồm các cộng sự và các chuyên gia công nghệ thuộc công ty CyStack, CEO Trần Quang Chiến luôn cố gắng thận trọng trong giai đoạn này, bất cứ kế hoạch, chính sách nào được đưa ra cũng phải được tối ưu nhất nhằm hạn chế các rủi ro, củng cố thương hiệu trên thị trường. Cùng với đó, việc đảm bảo quyền lợi và quan tâm đến nhân sự là yếu tố giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động kinh doanh, duy trì tăng trưởng hiệu quả.

Dự kiến CEO Trần Quang Chiến cùng đội ngũ sẽ xây dựng CyStack hoàn thiện hơn nữa, góp phần tạo nên những bước đột phá đáng mong chờ trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN