Ngắm vũ điệu Belly Dance nóng bỏng của du học sinh Việt tại Học viện Hý kịch Bắc Kinh

Tùng ChiĐăng lúc

Với sự chăm chỉ, tinh thần ham học hỏi, cô vũ công múa bụng xinh đẹp, quyến rũ Đàm Phương Nhi (sinh năm 1998) đã giành học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc .

- Họ và tên: Đàm Phương Nhi

- Ngày sinh: 5/2/1998

- Từng học tại trường: Đại học Sân khấu điện ảnh - Khoa múa - Chuyên ngành biên đạo múa đại chúng.

- Từng học tại trường THPT Việt Đức, Là trưởng clb Văn nghệ trường THPT việt đức.

- Sở thích: Nhảy múa, nghe nhạc, đi du lịch và tham gia các hoạt động xã hội

- Những thành tích đạt được:

MC chương trình ca nhạc thiếu nhi Bầu trời bé thơ - VTC10 năm lên 9 tuổi.

Tháng 3/2017: biểu diễn trong đêm Gala và thi đấu tại Ahlan international Belly Dance festival. Giành giải 1st runner up Hạng Folkloric amateur solo và 1 cúp Outstanding award.

Giáo viên dạy 1 số lớp Belly Dance tại Hà Nội

Là 1 trong 11 sinh viên của ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội giành học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc theo dự án “Con đường tơ lụa” đến Học viện Hý kịch Trung Ương Trung Quốc.

Đàm Phương Nhi từng học tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau khi kết thúc năm Nhất, Nhi đăng kí thi tuyển và dành suất học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc đến Học viện Hý kịch Trung Ương (nơi đào tạo những mỹ nhân trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật).

Phương Nhi chia sẻ: “Sau 1 năm học tiếng Trung, mình sẽ chuyển sang học chuyên ngành. Đây là 1 cơ hội cực kì lớn đối với bản thân mình, mặc dù biết là rất khó khăn nhưng mình sẽ cố gắng để thử sức và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm nhiều hơn với đam mê!

Trong 1 năm vừa qua, Nhi buộc phải bỏ các niềm đam mê nghệ thuật để dành thời gian học tiếng Trung. Cô cho biết, tiếng Trung không quá khó nhưng phải chăm chỉ và có chút năng khiếu cũng như phản xạ thì học mới đạt hiệu quả cao nhất.

Lần đầu đi học xa nhà, Phương Nhi cũng không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Song, 11 người bạn du học cùng cô luôn tự chăm sóc bảo vệ lẫn nhau, khiến nữ sinh vơi bớt phần nào cảm giác nhớ nhà.

Chia sẻ về niềm đam mê Belly Dance, Phương Nhi cho biết cô theo học từ năm lớp 11, nhưng chỉ là tập theo các video trên youtube. Đến nay, cô mới chính thức tập luyện bộ môn này nghiêm túc được gần 2 năm.

Một trong những người thầy đầu tiên của Phương Nhi trong môn nghệ thuật múa bụng là dancer Hà Vân - nữ dancer khá có tiếng ở Hà Nội.

Phương Nhi cho rằng bên cạnh những kĩ năng cơ bản, sự đầu tư nghiêm túc cho trang phục, makeup, phụ kiện…, những kiến thức về lịch sử phát triển của các thể loại trong Belly Dance cũng là điều vô cùng cần thiết đối với một vũ công múa bụng.

Mặc dù du học xa nhà, sống tự lập nhưng nữ sinh xinh đẹp vẫn giữ niềm đam mê đối với Belly Dance đến cùng. Cô ước mơ sẽ học được nhiều kiến thức, kĩ năng cũng như nhiều giá trị văn hóa từ nước bạn, từ đó phát triển nền nghệ thuật của nước nhà.

Tháng 8 và tháng 10 tới đây, Nhi dự định quay lại Việt nam để tham gia 2 giải đấu trong đó là giải quốc tế Ahlan Bellydance festival Vietnam 2018. Cô hy vọng qua 2 giải đấu này sẽ có cơ hội được tham gia cọ xát, học hỏi nhiều kinh nghiệm biểu diễn cũng như được học các workshop của những bellydancer hàng đầu thế giới.

BÀI VIẾT

Tùng Chi

TIN TÀI TRỢ