B.I - iKON

YG tụt dốc thê thảm khi B.I rời iKON: Giá cổ phiếu còn 600 nghìn đồng, lỗ 5.000 tỷ chỉ trong nửa năm

Hạnh PhạmĐăng lúc

YG tiếp tục gặp khủng hoảng về vật chất lẫn tinh thần sau khi B.I rời iKON.

Sáng ngày 12/06, Dispatch bất ngờ thông báo và đưa ra bằng chứng về việc B.I trao đổi trò chuyện, mua ma túy bất hợp pháp. Trước tình hình này, chàng rapper trẻ điển trai đích thân lên tiếng xin lỗi và đưa ra tuyên bố rời khỏi nhóm iKON thông qua một bài đăng trên mạng xã hội Instagram. Trên thực tế, anh ấy nói rằng mình có hành động sai trái khi mua nhưng vẫn chưa sử dụng nó.

Ngay lập tức, công ty quản lý YG đưa ra thông báo mới, thừa nhận lỗi sai của B.I và quyết định chấm dứt hợp đồng độc quyền theo mong muốn của nam ca sĩ. Như  vậy, B.I không chỉ “chia tay” với iKON mà buộc phải rời khỏi YG ngay trong lúc vấn đề còn đang rối ren, cũng như việc phải gánh chịu không ít áp lực từ dư luận.

Xem thêm: SỐC: B.I tuyên bố rời iKON sau scandal mua chất cấm

Tính đến ngày 12/06, cổ phiếu của YG chỉ còn giá 31.950 won (khoảng 630 nghìn đồng), giảm 4,05% so với ngày hôm trước. Vào khoảng cuối tháng 2 cho đến nay, YG đã gặp phải tình hình vô cùng bất lợi và khó khăn khi mỗi ngày phải lo sợ và chứng kiến cổ phiếu thụt lùi đến mức khó tin sau hàng loạt vụ scandal gây chấn động K-biz.

Xem thêm: Phản hồi của K-net trước tin B.I mua chất cấm: YG là một tổ chức ma túy, iKON như rác rưởi

Vào tháng 3, giá cổ phiếu của họ đã giảm mạnh xuống còn khoảng 30.000 won (khoảng 590 nghìn đồng). Theo đó, vốn hóa thị trường của YG đã giảm từ 834,7 tỷ won (hơn 16 nghìn tỷ) trong tháng 1 xuống còn 581,4 tỷ won (hơn 11 nghìn tỷ) sau báo cáo rời nhóm của B.I vào hôm nay. Như vậy, công ty lỗ hơn 5 nghìn tỷ trong 6 tháng.

Xem thêm: Đáp trả Dispatch, YG Entertainment khẳng định B.I (iKON) không dùng hàng cấm

Cập nhật SAOstar để nắm thêm nhiều sự kiện mới trong làng giải trí!

BÀI VIẾT

Hạnh Phạm

TIN TÀI TRỢ