Theo nguồn tin độc quyền từ SBS FunE, YG Entertainment bị nghi ngờ đã hối lộ số tiền mặt 100 triệu KRW (81,708 USD) cho một nhà báo họ Kim để ngăn chặn người này đăng tải bài viết về việc Seungri lái xe lúc say rượu và 1 vụ án ma túy năm 2017.

Rộ nghi vấn YG âm thầm hối lộ 100 triệu won để báo chí ngừng đăng tin bất lợi về Seungri. Rộ nghi vấn YG âm thầm hối lộ 100 triệu won để báo chí ngừng đăng tin bất lợi về Seungri.

Trở lại tháng 12/2019,  một cơ quan truyền thông cho biết YG Entertainment đã trả 100 triệu won để dàn xếp một vụ bê bối, nhưng YG đã bác bỏ hoàn toàn cáo buộc đó. Ngoài ra, nhà báo Kim cũng tuyên bố sẽ có hành động pháp lý chống lại những tin đồn thất thiệt, sai sự thật gây tổn hại đến danh dự của mình. Tuy nhiên, từ đó đến nay, đã có rất nhiều lời chứng thực rằng chính nhà báo Kim từng đích thân kể cho họ nghe về số tiền nhận được từ YG Entertainment.

Một người quen của nhà báo Kim đã nói với SBS FunE về điều này: “Nhà báo Kim rõ ràng đã nói về cách làm thế nào để anh ta nhét đầy 2 túi của mình trong một cuộc chơi. Cũng có những người khác nghe được anh ta nói về điều này. Anh ta bảo rằng 'có thể vì nó là những tờ 50.000 KRW, nên nó không nhiều như tôi nghĩ'. Anh ta thậm chí còn khoe khoang về việc sẽ về nhà và đếm chúng với vợ”.

Vụ hối lộ có nghi ngờ liên quan đến Yang Hyun Suk Vụ hối lộ có nghi ngờ liên quan đến Yang Hyun Suk

Một người khác gần gũi với Kim đã chia sẻ về kế hoạch mà anh ta sẽ làm với số tiền này:“Chính Kim cho biết cách anh ta nhận được 100 triệu KRW. Anh ta nói rằng anh ta sẽ sử dụng số tiền đó để trả lại khoản vay Jeonse mà anh ta đã lấy khi chuyển đến Mokdong.

Tôi nghe nói rằng YG Entertainment lần đầu tiên đề nghị đưa 10 triệu won và anh ta đã từ chối, nhưng chấp nhận khi họ đề nghị 100 triệu won. Kim đã nói vì họ có rất nhiều tiền nên đã chấp nhận đề nghị đó. Kim muốn chiến đấu với Yang Hyun Suk đến cùng, nhưng Yang Hyun Suk đã bước vào một cuộc thương lượng trả giá”.

Rộ nghi vấn YG âm thầm hối lộ 100 triệu won để báo chí ngừng đăng tin bất lợi về Seungri ảnh 2

Một người quen thứ ba kể lại cách thức Kim soạn thảo thỏa thuận giữa anh ta và YG Entertainment:“Không cần hỏi, ngay từ đầu, Kim khoe rằng anh đã nhận được 100 triệu won từ YG. Anh ta cũng lấy điện thoại ra và cho thấy những gì có vẻ là một thỏa thuận. Số tiền trong thỏa thuận không chính xác là 100 triệu won, nó giống như khoảng 90 triệu”.

Khi Kim nói về 100 triệu won mà anh ta nhận được từ YG Entertainment, anh ta nói rằng mình đã không nhận được nó từ YG mà là từ chủ tịch Won” - Người quen cuối cùng cho biết. Chủ tịch Won ở đây là Won Young Shik, một tên tuổi lớn trong ngành giao dịch chứng khoán và có mối quan hệ rất thân thiết với Yang Hyun Suk.

Trước đó, mặc dù Kim đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại cơ quan truyền thông đưa tin không chính xác, nhưng SBS FunE xác nhận rằng sau hơn 13 tháng, vẫn chưa có hành động pháp lý nào được thực hiện. Sau đó, SBS FunE đã yêu cầu YG Entertainment đưa ra câu trả lời chính thức về tình huống này nhưng không nhận được phản hồi.

Rộ nghi vấn YG âm thầm hối lộ 100 triệu won để báo chí ngừng đăng tin bất lợi về Seungri ảnh 3

Một luật sư bình luận về hình phạt mà Kim có thể phải đối mặt nếu những cáo buộc được chứng minh là đúng:“Nếu những nghi ngờ là đúng, hối lộ cá nhân vi phạm Điều 8 của luật Kim Young Ran (Chống hối lộ). Anh ta có thể nhận tới 3 năm tù và 30 triệu won tiền phạt. Nếu phát hiện ra rằng điều này có liên quan đến công việc của anh ta, thì hình phạt sẽ khắc nghiệt hơn.

Ngoài ra, nếu nhận ra rằng anh ta thực sự đã nhận được một khoản tiền lớn vì không xuất bản bài báo, thì đó có thể là một sơ suất chuyên nghiệp, chịu hình phạt lên tới 5 năm tù và 10 triệu won tiền phạt”.

Hiện tại, công chúng đang nóng lòng chờ đợi câu trả lời hoặc phản hồi chính thức được đưa ra từ phía nhà báo Kim và YG Entertainment.