Giải Trí

Xôn xao đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp, chính chủ lên tiếng phân trần, đồng nghiệp giải nỗi oan

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - Đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp đã có từ 5 năm trước. Nữ nghệ sĩ cũng đã lên tiếng phân trần.

Tối 12/9, mạng xã hội lan truyền rầm rộ đoạn clip nghệ sĩ Việt Hương đứng ra kêu gọi quyên góp để xây chùa. Đoạn clip trên vấp phải ý kiến tranh luận sôi nổi từ phía cộng đồng mạng, bởi trước đó nữ nghệ sĩ khẳng định không kêu gọi quyên góp, không nhận tiền ở hải ngoại. 

Trên thực tế, đoạn clip trên đã đăng tải trên YouTube cá nhân cách đây 5 năm vào ngày 8/5/2016. Đến ngày 29/5/2016, nữ nghệ sĩ tiếp tục đăng tải đoạn clip để báo cáo về số tiền đã kêu gọi quyên góp được. Theo đó, khán giả đã tin tưởng, gửi về tổng cộng 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Việt Hương cho biết sẽ ra ngân hàng để làm toàn bộ sao kê, giấy tờ chứng thực số tiền trên. Trong clip bà xã nhạc sĩ Hoài Phương cũng cầm trên tay rất nhiều đĩa hài gửi tặng khán giả để gây quỹ từ thiện chứ không bán. 

Xôn xao đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp, chính chủ lên tiếng phân trần, đồng nghiệp giải nỗi oan Ảnh 1
Nghệ sĩ Việt Hương từng nhiều lần quyên góp xây chùa. Tháng 5/2017, nữ nghệ sĩ tặng 500 triệu xây dựng chùa ở Đồng Nai.
Xôn xao đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp, chính chủ lên tiếng phân trần, đồng nghiệp giải nỗi oan Ảnh 2
Tháng 4/2018, Việt Hương quyên góp tiền xây Chùa Quang Lâm ở Bình Dương.

Đồng thời, số tài khoản lạ mà cư dân mạng soi được do nữ trợ lý của Việt Hương sở hữu và có từ năm 2016. Qua đó, nghệ sĩ Việt Hương cũng cảnh báo người hâm mộ không nên tin vào những tài khoản Facebook giả mạo kêu gọi từ thiện.

Sáng 13/9, một "bầu show" nổi tiếng cũng lên tiếng nói rõ về tin đồn Việt Hương nhận tiền quyên góp từ hải ngoại. Theo đó, nữ "bầu show" phủ nhận thông tin trên và tung ra đoạn chat chứng minh nghệ sĩ Việt Hương không nhận tiền từ hải ngoại.

Xôn xao đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp, chính chủ lên tiếng phân trần, đồng nghiệp giải nỗi oan Ảnh 3

Cụ thể, bà chủ trung tâm âm nhạc nổi tiếng bày tỏ: "Trên mạng xã hội đang có 1 clip TikTok, trong đó tôi và 1 mạnh thường quân phát biểu về việc quyên góp tiền từ thiện để cứu trợ Sài Gòn tại nhà riêng của anh vào đêm 31/8/2021.

Riêng cá nhân tôi đại diện cho quỹ từ thiện V.F, chúng tôi đã có ngỏ ý giúp gửi một số tiền cho Bếp Hương Việt của nghệ sĩ Việt Hương để lo cho Sài Gòn sau khi chúng tôi quyên góp được trên 500.000 USD từ buổi tiệc, NHƯNG VIỆT HƯƠNG ĐÃ KHÔNG NHẬN TIỀN GIÚP ĐỠ mà chỉ xin chúng tôi dùng tiền mua máy thở cho bệnh viện càng sớm càng tốt để cứu người.

Kèm theo ảnh chụp màn hình tin nhắn của tôi và Việt Hương vào ngày 3/9/2021. Nếu các bạn theo dõi Facebook riêng của tôi thì cũng biết những công việc từ thiện mà chúng tôi và các nghệ sĩ hải ngoại làm âm thầm để giúp Sài Gòn từ hơn 3 tháng nay".

Xôn xao đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp, chính chủ lên tiếng phân trần, đồng nghiệp giải nỗi oan Ảnh 4
Việt Hương từ chối nhận tiền quyên góp ở hải ngoại.
Xôn xao đoạn clip Việt Hương kêu gọi quyên góp, chính chủ lên tiếng phân trần, đồng nghiệp giải nỗi oan Ảnh 5
Nữ nghệ sĩ xin nhà hảo tâm dùng số tiền đó để mua máy thở cho bệnh viện.

Như vậy, thông tin Việt Hương nhận tiền hỗ trợ từ hải ngoại đang được lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Chúng ta cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin để tránh gây hoang mang dư luận. 

Xem thêm: Sau nghệ sĩ Việt Hương, MC Đại Nghĩa thông báo ngưng tiếp tế lương thực vì lý do này

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN