Tập 4 Manbirth - Khi đàn ông mang bầu phát sóng tối 14/6 mang đến cho người xem những trận cười từ 6 “bà bầu” tham gia chương trình. Tiếp nối chuỗi thử thách ở tập trước, trổ tài hội hoạ với chủ đề Màu hạnh phúc và Quay clip viral theo chủ đề Mang bầu vẫn xinh được quay hình tại Vincom Mega Mall Quận 2 là 2 thử thách chính trong tập phát sóng vừa qua.

Tập 4 full Khi đàn ông mang bầu.

Xìn Ri bứt phá ngoạn mục khi được thoả sức sáng tạo

Trong thử thách hội hoạ, các gia đình sẽ thể hiện khả năng vẽ lên bụng bầu của thành viên trong đội. Thử thách này không đặt yêu cầu quá cao về nghệ thuật hội hoạ, chỉ cần thể hiện rõ thông điệp ý nghĩa thông qua cặp hình vẽ. Sau đó, các gia đình sẽ bước vào phần chụp ảnh với chiếc bụng bầu vừa được “trang trí”.

Trước khi vẽ lên bụng bầu, các gia đình có thời gian làm quen với cọ, cách phối màu và phát thảo ý tưởng của mình lên giấy vẽ.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 0Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 1

Biết mình không có năng khiếu múa cọ, gia đình Việt Hàn nhanh chóng phát hoạ hình ảnh 1 bé có vẻ mặt cười tít mắt và 1 bé mặt khóc. Trấn Thành cho biết, hình ảnh 2 bé là ước muốn trong tương lai có được 2 con sinh đôi 1 trai và 1 gái của 2 vợ chồng. Chẳng những thế, hình ảnh đối lập khóc - cười còn tượng trưng cho cách sống của 1 đời người: Khi chào đời mình khóc thì mọi người cười vui. Đến lúc mình mất đi thì phải cười thanh thản và những người còn lại phải khóc thương, nuối tiếc mình. Bên cạnh đó, “hai con” của gia đình Việt Hàn còn có tên thú vị đó là “Trấn Cười” và “Hari Cry”.

Hai bức vẽ bụng bầu một hình mặt cười do Trấn Thành thể hiện và bản đồ thế giới được vẽ nên bởi bàn tay của Hari Won.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 2

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 3

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 4

Với 2 hình ảnh này, gia đình Việt - Hàn chia sẻ: “Chúng tôi sinh ra và lớn lên là do cộng đồng, khi sinh đứa con ra thì con là thế giới của mình và mình là một bộ phận trong cộng đồng. Mình sống mà ích kỷ thì những người xung quanh phải hứng chịu và con của Trấn Thành - Hari phải là thành viên của thế giới và hãy cố gắng sống cho mọi người”.  Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh bất ngờ và thích thú trước tác phẩm của cặp đôi vì thông điệp truyền tải rất tích cực, cô khen ngợi cách Hari tạo màu vì nhìn rất đẹp mắt.

Ở phần chụp ảnh với bụng bầu, cặp đôi Xìn Ri rất sáng tạo với kiểu chụp chồng người lên nhau tạo nên nhiều bức ảnh sinh động và đáng yêu. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Long vô cùng bất ngờ vì các bức ảnh không chỉ đẹp về hình thể mà còn giàu cảm xúc, phá bỏ giới hạn an toàn.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 5Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 6

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 7Sau phần thi đầu tiên, gia đình Việt - Hàn đã giành chiến thắng với tổng số điểm là 20.

Trong thử thách Quay clip viralTrấn Thành là người đề xuất nhiều ý tưởng với mong muốn tạo nên một video clip thật đẹp, giàu ý nghĩa để làm nên món quà tặng bà xã kỷ niệm tham gia chương trình. Chính vì điều đó đã khiến cặp đôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm em bé và bà bầu tham gia  clip. Vì là diễn viên hài, Trấn Thành tự nhận mình “đẻ” ra quá nhiều chi tiết nên “quay hơi cực”.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 8Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 9Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 10Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 11Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 12Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 13

Kỳ Vĩ sắc sảo với thế mạnh hội hoạ và thời trang

Trái với gia đình Việt Hàn, Hứa Vĩ Văn - Kỳ Duyên rất thích thú với thử thách hội hoạ vì đây là sở thích của cả hai. Gia đình Kỳ Vĩ phác hoạ, mô phỏng hình vẽ kim tự tháp với tên con gái là “Nguyễn Cao Kỳ Quang” và con trai là “Hứa Vĩ Đại” khiến mọi người phải trầm trồ về ý tưởng độc đáo.

Đúng như phong thái của Hứa Vĩ Văn - Kỳ Duyên, cả hai thể hiện hình vẽ đen trắng trên bụng bầu mang ý nghĩa rất triết lý và sâu sắc. Trong khi Kỳ Duyên mô phỏng hình ảnh bào thai đang hình thành trong bụng mẹ thì Hứa Vĩ Văn vẽ nên chữ Thở trong vòng tròn luân hồi. Theo giải thích của họ, hai bức ảnh này có liên quan với nhau.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 14

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 15

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 16Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 17Gia đình Kỳ - Vĩ chia sẻ: “Màu trắng - đen tượng trưng cho âm - dương là bố và mẹ. Đây cũng là khoảnh khắc hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh đầu tiên của đứa con của mình. Và điều hạnh phúc nhất cũng là giây phút người mẹ cảm nhận được hơi thở của đứa con trong bụng”. 

Thông điệp này nhận được lời khen ngợi từ hoạ sĩ Body Painting Mỹ Hạnh vì ý nghĩa sâu sắc, thấu hiểu một mầm sống đang dần lớn lên. Tuy nhiên chữ Thở lại quá xấu khiến mọi người đều phì cười.

Vốn là những gương mặt chụp ảnh chuyên nghiệp, vì thế Hứa Vĩ Văn - Kỳ Duyên thể hiện thần thái rất tốt. Diễn mà như không diễn. Độ biểu cảm của cả hai khiến những ai chứng kiến đều xuýt xoa.

Cả hai có cách tạo dáng rất nghệ thuật đến nỗi Hari Won liên tục khen ngợi và ngưỡng mộ thốt lên: “Họ thở thôi cũng đẹp”.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 18

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 19

Sau phần thi chụp ảnh, gia đình Kỳ Vĩ nhận được số điểm là 15.

Ở thử thách thực hiện Quay clip viralgia đình Kỳ - Vĩ quyết định hóa thân thành những bà bầu sành điệu và thời trang đúng như phong cách của họ. Cả hai đã rất thông minh khi quyết định quay những cảnh quay không có bà bầu trước và sau đó mới bắt đầu hành trình tìm bà bầu và em bé. Cặp đôi đã rất khó khăn để tìm kiếm và cuối cùng cũng thành công và “bắt cóc” được một bà bầu và xây dựng ý tưởng biến bà bầu đang buồn bã vì mình xấu xí trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 20Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 21Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 22

Song Giang tiếp tục phát huy độ “lầy lội” không kém phần duyên dáng

Nếu như Hương Giang không biết nấu ăn thì Trường Giang không biết vẽ. Với thử thách hội hoạ này, cô nàng khá tự tin.

Không chần chừ, Hương Giang phát thảo ngay “con gái” mang tên “Nguyễn Phù Thủy” với hình ảnh đầy màu sắc nhưng… không liên quan đến nhau, đến nỗi bị Trấn Thành và Trường Giang trêu chọc “công nhận con bé này giỏi về mỹ thuật ghê luôn, 3 màu không màu nào dính với nhau”. 

Bên cạnh tên bé gái là “Nguyễn Phù Thủy” thì bé trai nhà Song Giang có tên “Võ Trường Tồn”. So với gia đình Kỳ Vĩ thì 2 cái tên này không kém sự sáng tạo và độc đáo.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 23Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 24

Đến phần vẽ, Song Giang mang đến hình ảnh gương mặt người phụ nữ và đôi bàn chân em bé màu hồng trên hình tròn màu đen. Với 2 bức ảnh này, gia đình Song Giang chia sẻ: “Đây là khuôn mặt của người mẹ luôn theo dõi từng bước đi của con mình, người mẹ vẫn mong con luôn giữ được bước đi trên những khó khăn, bất công và màu đen của cuộc sống”. 

Tuy nhiên, thông điệp mà cả hai muốn truyền tải ở những bức ảnh này có phần trái ngược nhau.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 25Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 26

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 27

Trước thông điệp này, gia đình Kỳ - Vĩ cho rằng không liên quan. Gia đình Việt Hàn nhận xét hai hình ảnh không đồng bộ, vẻ gương mặt người mẹ thì nghệ thuật còn hình ảnh còn lại quá dễ thương.

Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh thích thú với hình ảnh đôi bàn chân vì có sự tương tác với với mẹ nhưng cô lại không thích hình tròn đen vì nhìn rất bi quan và tiêu cực. Trước nhận xét này, Hương Giang lý giải: “Giang chỉ muốn thông điệp dạy cho con của Giang, thật sự nhìn thẳng thắn vào thực tế thì cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Mẹ chỉ muốn con, dù bước vào một khoảng tối nào thì hãy bước bằng đôi chân màu hồng”.

Trường Giang đồng quan điểm với Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh, anh cho rằng với một mầm sống đang dần hình thành thì nên đưa vào những màu sắc và những điều nhẹ nhàng, xán lạn hơn là việc mình đưa vào đó chủ quan của một người đã trưởng thành. Hương Giang một mực tiếp tục khẳng định: “Em thích hình ảnh lạc quan trong khó khăn và bất công”.

Bước vào thử thách chụp ảnh, Song Giang tiếp tục phát huy độ “lầy lội” của mình nhưng mang lại “tác dụng” vì được khen ngợi sáng tạo khi tạo dáng nhưng thần thái rất “liên quan”, một người mặt lạnh, người còn lại thì mặt hài hước.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 28Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 29Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 30

Sau phần thi này, Song Giang đồng số điểm với Kỳ Vĩ là 15.

Đến thử thách Quay clip viralHương Giang - Trường Giang đưa ra tiêu chí “độc - lạ”. Họ quyết định hóa thân thành vợ chồng không có con nhưng vẫn sống bên nhau hạnh phúc tới già và mong ước một được một lần có con, và bằng một phép màu kỳ diệu Hương Giang đã xuyên không và có bầu thật với Trường Giang. Cả hai đã trở thành những bà bầu khỏe mạnh, thường xuyên tập thể dục, yoga và mua sắm thỏa thích. Song Giang còn trở thành bà bầu cực xinh và duyên dáng trong tà áo dài truyền thống.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 31Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 32Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 33Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 34Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 35

Kết

Sau khi hoàn thành xong 3 MV, các nghệ sĩ sẽ được chấm điểm từ 30 nhà báo. Đây là thử thách được ghi hình ngay ở buổi họp báo ra mắt chương trình Khi Đàn Ông Mang Bầu. Sau khi xem qua 3 MV của 3 gia đình, lần lượt các nhà báo bỏ phiếu cho MV mà mình thích nhất. 3 MV mang 3 màu sắc khác nhau đã mang lại nhiều tiếng cười cho người xem.

Kết quả, với lượng bình chọn cao nhất cặp đôi Trấn Thành - Hari Won đã giành chiến thắng.

Sau 2 thử thách, gia đình Việt Hàn cũng đã cú “bơi ngược dòng” ngoạn mục khi vượt mặt hẳn hai gia đình còn lại vươn lên vị trí dẫn đầu. Có lẽ đây là điều tự hào nhất cho cặp đôi kể từ khi bắt đầu thực hiện thử thách trong chương trình.

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOstar và Fanpage Khi đàn ông mang bầu.

Xìn Ri lội ngược dòng ngoạn mục vượt mặt Song Giang Kỳ Vĩ giành chiến thắng ảnh 36