Tối 5/4, team Quang Lê tiếp tục là team mở màn cho vòng thi liveshow của Thần tượng Bolero 2018 đặc biệt này. Với 9 tiết mục bao gồm đơn ca, song ca được dàn dựng thành mạch câu chuyện theo chủ đề Sân ga tình yêu.

Thanh Lan - một trong số thí sinh được đánh giá cao ngay từ đầu khi sở hữu giọng hát đủ mềm mại truyền tải cảm xúc của những ca khúc bolero. Trong đêm thi liveshow, cô học trò của HLV Quang Lê tiếp nối đồng đội “tải” thay anh câu chuyện tình nơi sân ga bằng cách “thổi hồn” vào từng bài hát.

Thanh Lan day dứt trong Chuyến xe lam chiều. Thanh Lan day dứt trong Chuyến xe lam chiều.

Đây là nơi được đưa vào thi ca bởi nó chứng kiến, gặp gỡ của rất nhiều mối tình, những cuộc hội ngộ, nụ cười hạnh phúc khi gặp được những người mình yêu thương. Song cũng là nơi chứng kiến rất nhiều cuộc chia ly đầy nước mắt. Vì vậy, ca khúc được thể hiện trong đêm thi này đều là những nhạc phẩm nổi tiếng, mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe.

Chuyện tình dang dở lại tiếp diễn trên sân ga qua ca khúc Chuyến xe lam chiều do Thanh Lan thể hiện. Bên cạnh bối cảnh dàn dựng tạo nên khung cảnh chiều tà nhiều cảm xúc, ngay khi cất câu hát đầu tiên, cô đã khiến người nghe “nổi da gà” bởi chất giọng ngọt ngào và cảm xúc, thêm vào đó, giai điệu cùng câu chuyện buồn làm khán giả không khỏi thổn thức. Thanh Lan hoàn toàn chinh phục giám khảo cũng như khán giả bằng giọng ca của mình.

Vượt mặt Đức Trường, Thanh Lan tiến thẳng vào vòng tiếp theo của Thần tượng Bolero ảnh 1

Ở phần thi tiếp theo, bắt cặp cùng Đức Trường, cả hai tiếp tục mang đến khung cảnh chuyện tình thổn thức qua ca khúc Chiều sân ga. Một lần nữa sự kết hợp ngọt ngào này khiến khán giả không khỏi thổn thức.

Chiều sân ga - Đức Trường & Thanh Lan

Bộ đôi Đức Trường - Thanh Lan chuyển tải trọn vẹn cảm xúc đến người nghe qua Chiều sân ga. Bộ đôi Đức Trường - Thanh Lan chuyển tải trọn vẹn cảm xúc đến người nghe qua Chiều sân ga.

Nếu Đức Trường thể hiện là một chàng trai nhẹ nhàng thì Thanh Lan lại thể hiện sự sâu sắc trong nội tâm, diễn tả chiều sâu của ca khúc.

Cho đến vòng này, các thí sinh đã trưởng thành hơn, không còn vẻ rụt rè lo sợ mà thay vào đó là thái độ nhập tâm truyền tải cảm xúc vào từng ca khúc. Dù không phải là thí sinh quá nổi bật, nhưng Thanh Lan lại là “chiến binh” khiến các đối thủ phải cẩn trọng.

“Bà mẹ hai con” từng bước chinh phục người nghe bằng giọng hát được đào tạo từ HLV của mình cũng như điều kiện trau dồi từ cuộc thi.

Bên cạnh giọng hát, Thanh Lan ngày càng chứng tỏ khả năng diễn xuất trên sân khấu. Bên cạnh giọng hát, Thanh Lan ngày càng chứng tỏ khả năng diễn xuất trên sân khấu.
Kết thúc vòng livehshow, Thanh Lan vượt mặt Đức Trường trở thành thí sinh được chọn lựa tiếp tục những phần thử thách ở vòng thi sau. Kết thúc vòng livehshow, Thanh Lan vượt mặt Đức Trường trở thành thí sinh được chọn lựa tiếp tục những phần thử thách ở vòng thi sau.