Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân

Minh ĐạoĐăng lúc

Á hậu Võ Hoàng Yến và hoa hậu H'Hen Niê sẽ cùng tìm ra Top 2 Trang phục dân tộc cho Khánh Vân.

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” dần đi đến chặng cuối với buổi thi thuyết trình trước hội đồng giám khảo và thực hiện mô hình búp bê của Top 8. Ở bảng Tự do gồm 4 bài: "Kén em", "Liên vũ", "Lạc vân", "Hoa sen"; Bảng All Stars gồm 4 bài: "Ô Mê Trô", "Tô Thị", "Mây trắng", "Thiếu nữ bên hoa huệ". Bài thi Dáng ngọc của Nguyễn Đặng Thanh Nhàn xin rút khỏi cuộc thi vì lý do cá nhân.

Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 1
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 2
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 3
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 4

Đây là dịp để thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, bao gồm nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục và giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo. Để hội đồng giám khảo có thể dễ hình dung hơn về ý tưởng và tính khả thi, các thí sinh thực hiện mô hình búp bê minh hoạ cho bài thuyết trình. Bài thi "Hoa sen" không có mô hình búp bê. 

Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 5
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 6
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 7
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 8
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 9

Với format chia thành hai bảng thi, vòng thuyết trình năm nay là cuộc đối đầu giữa các thí sinh trong từng bảng, cạnh tranh trực tiếp tấm vé bước vào vòng thực hiện sản phẩm. Chỉ 1 bài thi bảng Tự do và 1 bài thi bảng All-Stars được đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm. Vì vậy, đòi hỏi các thí sinh cần đầu tư chỉnh chu cho bài thuyết trình, đặc biệt là các phương án về tháo lắp trang phục và khối lượng khi vận chuyển đi quốc tế.

Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 10
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 11
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 12

Có mặt từ sớm, hoa hậu Khánh Vân diện vest đỏ nổi bật, hào hứng gặp các thí sinh. Cô chia sẻ: “Hôm nay là ngày thi quan trọng, bản thân Vân cũng hồi hộp muốn được nhìn những mẫu búp bê và nghe thí sinh thuyết trình về ý tưởng. Vân đặt niềm tin vào tài năng, nhiệt huyết của thí sinh, cũng như sự lựa chọn của hội đồng giúp khảo giúp Vân tìm ra hai bộ trang phục đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm”. Trước khi bắt đầu phần thi, hoa hậu Khánh Vân đã trò chuyện và động viên tinh thần thí sinh.

Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 13
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 14
Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 15

Hội đồng giám khảo gồm: nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, đạo diễn Long Kan, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu H’Hen Niê và đại diện BTC họp thống nhất về tiêu chí chọn lựa các ý tưởng, bài thi. Sau đó, lần lượt các thí sinh đứng trước hội đồng giám khảo, trình bày về ý tưởng trong vòng 03 phút và trả lời các câu hỏi mà hội đồng giám khảo đặt ra. Năm nay, bám sát tiêu chí của Miss Universe, hội đồng giám khảo quan tâm nhiều đến vấn đề khối lượng khi mang vác trang phục và hiệu ứng trình diễn trên sân khấu.

Do “Nàng Mây”, ‘Hồn Việt”, “Bánh Mì”, “Cafe phin sữa đá” đều là những trang phục dân tộc độc đáo, tạo được ấn tượng với bạn bè quốc tế nên hội đồng giám khảo kỳ vọngTop 8 trình bày rõ ràng, chi tiết về ý nghĩa trang phục, nét khác biệt so với những bài thi còn lại. Phần lớn các bài thi được thiết kế dựa vào tính cách của hoa hậu Khánh Vân, lồng ghép các ý tưởng đa dạng từ văn hoá, tín ngưỡng, làng nghề truyền thống, phòng tranh, trường học cho đến đoàn tàu metro hiện đại. 

Võ Hoàng Yến - H'Hen Niê đọ sắc, hào hứng chấm thi Trang phục dân tộc cho Khánh Vân Ảnh 16

Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến dành lời khen cho cả 8 bài thi, điều này đồng nghĩa giám khảo phải vô cùng khó khăn để quyết định chọn ra 22 bài thi xuất sắc nhất. Còn Hoa hậu H’Hen Niê thì chia sẻ những kinh nghiệm khi trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Universe 2018, qua đó góp ý cho thí sinh chỉnh sửa trang phục để phù hợp hơn với cuộc thi. 

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”.

BÀI VIẾT

Minh Đạo